Bất ổn chính trị kích thích giới nhà giàu Mỹ mạnh tay làm từ thiện

21/11/2019 03:01 PM | Thời sự

40% gia đình giàu có cho biết đang làm từ thiện nhiều hơn vì bất ổn chính trị.Giới nhà giàu trung bình đã quyên góp 5.400 USD cho các quỹ từ thiện phi tín ngưỡng trong 2018, cao hơn mức trung bình 2.000 USD.Mỹ đang rơi vào khủng hoảng chính trị khi Hạ viện Mỹ thông qua việc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

Bất ổn chính trị kích thích giới nhà giàu Mỹ mạnh tay làm từ thiện

Theo kết quả khảo sát của Wells Fargo & Co. với 525 hộ gia đình có thu nhập hàng năm đạt ít nhất 240.000 USD, 40% cho biết họ đang làm từ thiện nhiều hơn vì bất ổn chính trị hiện nay. Có 54% là người theo đảng Dân chủ và 18% theo đảng Cộng hòa đã mạnh tay làm từ thiện từ năm ngoái. 

Yếu tố kinh tế, như quy định thuế thay đổi, cũng tác động đến hoạt động từ thiện. Kết quả khảo sát của Wells Fargo cho biết các yếu tố này đã kích thích dòng tiền từ thiện tăng khoảng 1/4 trong thời gian gần đây. Những người tham gia khảo sát trung bình đã quyên góp 5.400 USD cho các quỹ từ thiện phi tín ngưỡng trong năm ngoái, cao hơn mức trung bình là 2.000 USD. 

Trong khi đó, với cùng lý do, có 7% cho biết đang chi ít hơn cho hoạt động này.

Mỹ được cho là đang rơi vào khủng hoảng chính trị khi Hạ viện Mỹ thông qua việc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump. Ông Trump bị cáo buộc lạm quyền khi muốn gắn việc viện trợ cho Ukraine với yêu cầu điều tra cựu phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, một trong những ứng cử viên sáng giá của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hạ viện đã tổ chức được 4 phiên điều trần công khai đối với các quan chức, cựu quan chức của chính quyền Tổng thống Trump. Các cuộc điều tra nhằm vào người đứng đầu Nhà Trắng có thể ảnh hưởng tới danh tiếng cũng như quá trình vận động tranh cử cho năm 2020 của ông.

Theo Thanh Long

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị VieOn kiện vì đơn phương chấm dứt hợp đồng, ước tính thiệt hại tới 45%, MoMo nói gì?

Phía Momo cho rằng đã thực hiện đúng điều khoản hợp đồng và hiện chưa nhận được thông tin khởi kiện từ VieOn.

Câu chuyện kinh doanh

Nokia của thời điểm hiện tại: Bỏ lại ánh hào quang là 'ông vua di động', bán bằng sáng chế 'dạo', thu về 1,7 tỷ USD mỗi năm

Sau khi chịu thất bại thảm hại trước iPhone, "ông vua di động" Nokia vẫn sống khỏe nhưng theo một cách rất khác.

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao?

Dưới sự điều hành của Minh "nhựa", công ty ngày càng làm ăn phát đạt. Số liệu của chúng tôi cho thấy sau 2 năm liên tiếp sụt giảm cả về doanh thu và lợi nhuận, hoạt động kinh doanh của Nhựa Long Thành đã thực sự khởi sắc trong năm 2019.

Câu chuyện kỳ lân 7 tỷ USD Tokopedia đem công nghệ đến với giới kinh doanh bách hóa bình dân: Bài học thành công cho VinShop

Giới phân tích cho rằng việc VinShop xuất hiện và đem công nghệ vào bán lẻ truyền thống có thể đánh giá là nước đi tiên phong táo bạo, khôn ngoan và nếu thành công sẽ đem lại nhiều lợi ích từ độ phủ của VinShop cũng như hệ sinh thái của VinID.

Đọc thêm