Bất ổn chính trị kích thích giới nhà giàu Mỹ mạnh tay làm từ thiện

21/11/2019 03:01 PM | Thời sự

40% gia đình giàu có cho biết đang làm từ thiện nhiều hơn vì bất ổn chính trị.Giới nhà giàu trung bình đã quyên góp 5.400 USD cho các quỹ từ thiện phi tín ngưỡng trong 2018, cao hơn mức trung bình 2.000 USD.Mỹ đang rơi vào khủng hoảng chính trị khi Hạ viện Mỹ thông qua việc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

Bất ổn chính trị kích thích giới nhà giàu Mỹ mạnh tay làm từ thiện

Theo kết quả khảo sát của Wells Fargo & Co. với 525 hộ gia đình có thu nhập hàng năm đạt ít nhất 240.000 USD, 40% cho biết họ đang làm từ thiện nhiều hơn vì bất ổn chính trị hiện nay. Có 54% là người theo đảng Dân chủ và 18% theo đảng Cộng hòa đã mạnh tay làm từ thiện từ năm ngoái. 

Yếu tố kinh tế, như quy định thuế thay đổi, cũng tác động đến hoạt động từ thiện. Kết quả khảo sát của Wells Fargo cho biết các yếu tố này đã kích thích dòng tiền từ thiện tăng khoảng 1/4 trong thời gian gần đây. Những người tham gia khảo sát trung bình đã quyên góp 5.400 USD cho các quỹ từ thiện phi tín ngưỡng trong năm ngoái, cao hơn mức trung bình là 2.000 USD. 

Trong khi đó, với cùng lý do, có 7% cho biết đang chi ít hơn cho hoạt động này.

Mỹ được cho là đang rơi vào khủng hoảng chính trị khi Hạ viện Mỹ thông qua việc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump. Ông Trump bị cáo buộc lạm quyền khi muốn gắn việc viện trợ cho Ukraine với yêu cầu điều tra cựu phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, một trong những ứng cử viên sáng giá của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hạ viện đã tổ chức được 4 phiên điều trần công khai đối với các quan chức, cựu quan chức của chính quyền Tổng thống Trump. Các cuộc điều tra nhằm vào người đứng đầu Nhà Trắng có thể ảnh hưởng tới danh tiếng cũng như quá trình vận động tranh cử cho năm 2020 của ông.

Theo Thanh Long

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Cổ phiếu Samsung cắm đầu lao dốc sau khi 'thái tử' Lee bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam

Vị trí lãnh đạo cấp cao nhất ở Samsung một lần nữa bị bỏ trống.

'Vua thép' Trần Đình Long: 'Trở thành tỷ phú đôla không làm thay đổi cách tôi sống'

Mỗi ngày, tỷ phú Trần Đình Long vẫn đi cà phê với bạn ở cùng một địa điểm từ 20 năm trước.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Đọc thêm