Bất ngờ với tình hình giao thông ở TP HCM mấy ngày vừa qua

14/10/2021 03:12 PM | Thời sự

Phòng CSGT Đường bộ- Đường sắt, Công an TP HCM dự báo tình hình trật tự an toàn giao thông sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong những ngày "bình thường mới" tới.

Bất ngờ với tình hình giao thông ở TP HCM mấy ngày vừa qua

Sáng 14-10, lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt cho biết qua thống kê của đơn vị, từ ngày 1 đến 7-10, trên địa bàn TP HCM xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm 12 người chết. So với cùng kỳ năm 2020, tăng 2 vụ và 3 người chết.

"Như vậy, dù lưu lượng và mật độ phương tiện tham gia giao thông thấp hơn so với cùng kỳ năm trước nhưng số vụ và số người chết vì tai nạn giao thông lại cao hơn. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với các cơ quan chức năng trong việc tăng cường các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP" - vị này nói .

Mặt khác, qua phân tích 12 vụ tai nạn giao thông từ nghiêm trọng đến ít nghiêm trọng, lực lượng chức năng xác định 50% số vụ có nguyên nhân do người điều khiển phương tiện không chú ý quan sát, 16% số vụ do không giữ khoảng cách an toàn.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ- Đường sắt, hiện phần lớn người tham gia giao thông thường xuyên mắc các lỗi mang tính chủ quan, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn như: lưu thông quá tốc độ; đi không đúng làn đường, phần đường; vi phạm về dừng đỗ xe; lưu thông đường cấm, giờ cấm…

"Trước thực tế này, khi TP HCM áp dụng Chỉ thị 18, Phòng CSGT Đường bộ- Đường sắt đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện tăng cường bố trí tuần tra, kiểm soát công khai, hóa trang trên đường.

Ngoài xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, lực lượng CSGT còn tăng cường xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội"- lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ- Đường sắt cho biết.

Cũng theo vị này, tính đến nay, lực lượng CSGT TP đã lập biên bản xử lý 3.757 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền xử phạt hơn 8 tỉ đồng.

Trong đó, có 419 trường hợp chạy xe quá tốc độ quy định, 377 trường hợp dừng đỗ không đúng quy định, 238 trường hợp lưu thông ngược chiều, không chấp hành hiệu lệnh đèn của tín hiệu giao thông, 571 trường hợp lưu thông không đúng phần đường; tạm giữ 9 xe ô tô, 221 xe môtô; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 198 trường hợp.

"Thời gian tới, Phòng CSGT Đường bộ- Đường sắt dự báo tình hình trật tự an toàn giao thông diễn biến phức tạp do số lượng người từ các tỉnh về quê qua địa bàn TP HCM. Bên cạnh đó, hiện các hoạt động kinh doanh, buôn bán tại TP HCM và TP HCM với các tỉnh, thành đang dần trở lại bình thường, dẫn đến mật độ phương tiện lưu thông tăng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia giao thông, người dân cần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và yêu cầu kiểm soát của lực lượng hữu trách"- lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ- Đường sắt nhấn mạnh.

Ý Linh

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm