Chủ tịch TP.HCM: 'Đối với tôi đây là quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời của mình'

14/10/2021 09:19 AM | Thời sự

Đó là lời phát biểu của Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tại Lễ kỷ niệm 17 năm ngày doanh nhân Việt Nam với chủ đề: "Doanh nhân TP.HCM: Đoàn kết - Trách nhiệm - Năng động - sáng tạo".

Chủ tịch TP.HCM: 'Đối với tôi đây là quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời của mình'

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi gửi đến cộng đồng doanh nhân lời cảm ơn chân thành về sự chia sẻ, đồng thuận của các doanh nhân với chính quyền TP trong suốt thời gian qua, nhất là trong phòng chống dịch Covid-19, báo Người lao động đưa tin.

Các doanh nghiệp đã đóng góp hàng ngàn tỉ đồng cho quỹ phòng chống dịch, mua xe cứu thương, trang thiết bị y tế cần thiết; đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho hoạt động chống dịch của TP.

Nếu không có sự giúp đỡ nhanh chóng này thì hoạt động phòng chống dịch của thành phố và cả nước càng khó khăn hơn. Chẳng hạn, có những lúc TP.HCM không mua đươc trang thiết bị y tế cần thiết thì với sự giúp sức của doanh nhân đã kịp thời tiếp cận được.

Chủ tịch UBND TP đồng thời cảm ơn sự nỗ lực lớn lao của doanh nghiệp trong việc duy trì sản xuất kinh doanh trong thời gian qua.

Báo Thanh Niên cho biết, chính cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư đã nhanh chóng trở lại sản xuất kinh doanh và hiện nay có đến 83% doanh nghiệp tại các khu công nghiệp - khu chế xuất trở lại hoạt động với quy mô trên 60%; gần 25% doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp hoạt động trở lại với quy mô gần 18%.

Đánh giá về chặng đường đã qua, báo Tuổi Trẻ Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nói rằng: "Chúng ta đã trải qua những ngày giãn cách nghiêm ngặt, chúng ta đã trải qua những thời gian khốc liệt nhất. Đối với nhiều anh chị có thể có những khoảng thời gian khác khó khăn hơn, nhưng đối với tôi đây là quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời của mình".

Ông mong muốn doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, chia sẻ, góp ý cùng thành phố để cùng nhau xây dựng một chiến lược phục hồi kinh tế trong thời gian tới. Thành phố sẽ cầu thị, lắng nghe, tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc để quá trình phục hồi kinh tế đi nhanh hơn.

Tổng hợp


T.Hà

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không được miễn giảm tiền thuê, Thế giới Di động lập tức chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng, chủ nhà tuyên bố "1 đồng cũng phải trả đủ"!

"Tôi phải lấy lại mặt bằng và đòi đủ 100% số tiền", một đối tác cho Thế giới Di động thuê mặt bằng thời hạn 8 năm tuyên bố.

Kiến nghị cấm cá nhân môi giới bất động sản độc lập: "Cò mồi" sắp hết thời chụp giật, trốn thuế, thổi giá gây sốt đất?

Bộ Xây dựng cho biết đội ngũ môi giới bất động sản hoạt động thiếu chuyên nghiệp, thiếu kiến thức pháp luật căn bản trong lĩnh vực này còn thấp, nặng tính "chụp giật", kiếm lời, chưa tôn trọng khách hàng, gây thiệt hại cho khách hàng dẫn đến tình trạng khiếu kiện kéo dài. Mặt khác, do một số quy định pháp luật về quản lý hoạt động môi giới hiện nay còn khá lỏng lẻo dẫn đến tình trạng các tổ chức, cá nhân môi giới có cơ hội "lách luật" trốn thuế.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo muốn đến năm 2045 chứng khoán Việt Nam sánh vai với các thị trường lớn như London, New York

CEO Vietjet Air kỳ vọng những đóng góp của các tập đoàn tư nhân như FPT, SOVICO sẽ mang lại tương lai tươi sáng cho thị trường vốn Việt Nam.

Bổ nhiệm Chủ tịch trẻ nhất hệ thống ngân hàng, Kienlongbank báo lãi 878 tỷ đồng sau 9 tháng, gấp 6 lần năm trước

Lợi nhuận Kienlongbank tăng mạnh chủ yếu nhờ kết quả thu hồi nợ trong quý 1. Tài sản ngân hàng hiện ở mức trên 75.000 tỷ đồng, tăng 32% so với hồi đầu năm.

Đọc thêm