Bật mí chiêu đổi số áo gây sốt của tuyển Việt Nam trước giờ đấu Thái Lan

19/11/2019 08:33 AM | Xã hội

Tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục có sự xáo trộn về số áo trong trận đại chiến với tuyển Thái Lan tối 19/11. Vậy bí mật phía sau là gì...

Bốn ngày trước, trong trận đấu với tuyển UAE, tuyển Việt Nam khiến người hâm mộ bất ngờ khi thay đổi số áo của một số cầu thủ. Văn Toàn hôm ấy ra sân với chiếc áo in số 14 của Tuấn Anh, Tuấn Anh lại diện áo 21 trước đây của Đình Trọng, Hùng Dũng mang áo số 9 của Văn Toàn. Màn tráo đổi ấy nhằm tạo sự bất ngờ, đánh lạc hướng đối thủ và bảo mật về chiến lược sắp xếp nhân sự của đội tuyển. HLV Park Hang-seo cũng khẳng định trong trận gặp Thái Lan vào ngày 19/11, ông sẽ còn mang đến nhiều bất ngờ hơn về số áo của các cầu thủ.

Theo tìm hiểu đặc biệt, trong ngày diễn ra trận đấu, tuyển Việt Nam sẽ tiến hành họp nội bộ sau bữa cơm trưa. Các cầu thủ được chỉ định thay đổi số áo sẽ tự lựa chọn số áo mới của mình. Như trong trận với UAE, Tuấn Anh đã chọn số áo 21 như một tình cảm dành cho Xuân Trường. Còn nhớ Xuân Trường khi đến Thái Lan thi đấu cho Buriram United cũng đã chọn khoác áo số 21 bởi đó là số áo yêu thích của Tuấn Anh.

Bật mí chiêu đổi số áo gây sốt của tuyển Việt Nam trước giờ đấu Thái Lan - Ảnh 1.

Áo đấu của các cầu thủ được xếp gọn gàng sau buổi họp đội trước trận. Sau đó mỗi người sẽ tránh số áo quen thuộc và chọn cho mình số yêu thích để tạo bất ngờ. Ảnh: T. Thông

Màn đổi quần áo sau đó, các cầu thủ tự liên hệ trao đổi với nhau miễn sao đảm bảo trước khi ra sân thi đấu, trong balo của các chàng trai đã có bộ quần áo thi đấu phù hợp. Hằng ngày, sau mỗi buổi tập, cầu thủ sẽ thay quần áo bẩn, đặt trước cửa phòng, đợi nhân viên khách sạn thu dọn, giặt giũ và đem trả lại vào ngày hôm sau khi quần áo đã sạch sẽ và gấp gọn gàng. Các chàng trai chỉ cần đem những bộ đồ thơm tho ấy ra sân mà thôi.

Bật mí chiêu đổi số áo gây sốt của tuyển Việt Nam trước giờ đấu Thái Lan - Ảnh 2.

Văn Toàn trận trước mặc áo số 9, trận sau mặc áo 14.

Có một chi tiết khá thú vị khác liên quan đến trang phục của các cầu thủ là ở buổi tập trước trận đấu với Malaysia trên sân Mỹ Đình vào tháng 10, tuyển Việt Nam bất ngờ mặc áo màu bã trầu. Việc đội tuyển mang những chiếc áo cũ từ năm 2017 ra mặc khiến nhiều người thắc mắc. Thì ra đó chỉ là một thay đổi để "lấy may" của thầy Park. Bởi vậy, nếu ngày 19/11, tuyển Việt Nam ra sân tập với một màu áo khác lạ thì dân mạng cũng đừng băn khoăn bởi điều đó nằm trong tính toán của "Ngài ngủ gật" hết rồi.

Bật mí chiêu đổi số áo gây sốt của tuyển Việt Nam trước giờ đấu Thái Lan - Ảnh 3.
Bật mí chiêu đổi số áo gây sốt của tuyển Việt Nam trước giờ đấu Thái Lan - Ảnh 4.

Hùng Dũng mang số áo cũ của Văn Toàn, còn Tuấn Anh mang số áo của Xuân Trường khi còn thi đấu cho Buriram United. Ảnh: Tiến Tuấn, Hiếu Lương.

Trời bỗng "tắt mưa" sau khi HLV Park Hang-seo cầu nguyện trước buổi tập cuối cùng của ĐT Việt Nam. Thực hiện: Mạnh Đăng

Theo PH

Cùng chuyên mục
XEM