Bắt giữ người đàn ông hack tài khoản Twitter của Apple để lừa đảo Bitcoin

23/07/2021 10:31 AM | Công nghệ

Ngoài Apple, nhiều công ty và người nổi tiếng khác cũng là nạn nhân của vụ tấn công chiếm tài khoản này.

Một người đàn ông 22 tuổi, công dân Vương quốc Anh đã bị bắt vì liên quan đến một vụ hack năm 2020, khi chiếm các tài khoản Twitter nổi tiếng, bao gồm cả của Apple, rồi đăng bài lừa đảo hứa tăng gấp đôi số Bitcoin được chuyển đến.

Bắt giữ người đàn ông hack tài khoản Twitter của Apple để lừa đảo Bitcoin - Ảnh 1.

Tài khoản Apple đã bị chiếm giữ, đưa ra lời đề nghị nhân đôi số Bitcoin được chuyển đến cho hacker

Bộ Tư pháp cho biết Joseph O'Connor đã bị chính quyền Tây Ban Nha bắt giữ hôm thứ Tư tại Estepona, Tây Ban Nha. Các quan chức Hoa Kỳ đã gửi yêu cầu bắt giữ anh ta, vì O'Connor đang bị buộc tội bởi một đơn khiếu nại hình sự được gửi lên tòa án liên bang Hoa Kỳ ở California.

O'Connor đang bị buộc tội với nhiều tội danh, bao gồm cố ý truy cập máy tính mà không được phép và lấy thông tin từ máy tính được bảo vệ.

Vụ tấn công xảy ra vào ngày 15 tháng 7 năm 2020 và ảnh hưởng đến hơn 130 tài khoản Twitter của các công ty, người nổi tiếng và chính trị gia. Là một phần của trò lừa đảo, những kẻ tấn công đã đăng thông báo trên các tài khoản đó, yêu cầu những người theo dõi gửi Bitcoin đến một ví tiền điện tử cụ thể, với lời hứa hẹn giả vờ rằng số Bitcoin gấp đôi sẽ được gửi lại.

Ngoài việc bị buộc tội liên quan đến vụ hack Twitter, O'Connor cũng bị buộc tội xâm nhập liên quan đến việc chiếm đoạt tài khoản Snapchat và TikTok, cũng như lừa đảo trẻ vị thành niên trên mạng.

Bộ phận FBI San Francisco đang điều tra vụ việc, cùng với Đơn vị Không gian Mạng IRS, Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Santa Clara.

Nhiều người khác cũng đã bị bắt liên quan đến vụ tấn công mạng, bao gồm một thanh niên 16 tuổi đến từ Massachusetts và một thanh niên 17 tuổi đến từ Florida.

Hồ sơ cho thấy chúng đã nhận được tổng cộng 12 Bitcoin, trị giá khoảng 140.000 USD vào thời điểm đó. Những kẻ tấn công cũng đã truy cập vào tin nhắn riêng tư của tối đa 36 tài khoản chính trị gia.

Vào tháng 3, một trong những thanh thiếu niên bị bắt trong vụ lừa đảo đã đồng ý ba năm tù trong một thỏa thuận nhận tội.

Ryankog

Cùng chuyên mục
XEM