Bắt giam 1 chủ tiệm vàng tại TP HCM do liên quan "trùm" buôn lậu Mười Tường

27/08/2021 19:52 PM | Xã hội

Qua khám xét nhà và tiệm vàng Thảo Kim Thành ở TP HCM, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã thu giữ 1 ôtô, một số tang vật và giấy tờ liên quan đến vụ án do trùm buôn lậu Mười Tường cầm đầu.

Ngày 27-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đã quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét nhà đối với một chủ tiệm vàng tại TP HCM về tội "Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới".

Trước đó, mở rộng điều tra vụ án "Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới" do Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) cầm đầu, cơ quan điều tra xác định Trần Thị Thảo Trang (SN 1971; ngụ 484 Trần Hưng Đạo, phường 14, quận 5, TP HCM (chủ tiệm vàng Thảo Kim Thành) là đối tượng có liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 51kg vàng qua biên giới vào ngày 30-10-2020.

Do đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trang; đồng thời tổ chức khám xét căn nhà tại địa chỉ C3.6, chung cư Phú Hoàng Anh, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM và tiệm vàng Thảo Kim Thành do bị can Trang làm chủ.

 Bắt giam 1 chủ tiệm vàng tại TP HCM do liên quan trùm buôn lậu Mười Tường  - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT đọc quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Thảo Trang

 Bắt giam 1 chủ tiệm vàng tại TP HCM do liên quan trùm buôn lậu Mười Tường  - Ảnh 2.

Bị can Trần Thị Thảo Trang

Sau khi Trang bị bắt, 2 "đàn em" của nữ bị can này là Nguyễn Hồng Cam (SN 1992; ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) và Trương Văn Báo (SN 1984; ngụ tỉnh Ninh Bình) đã ra đầu thú tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang.

 Bắt giam 1 chủ tiệm vàng tại TP HCM do liên quan trùm buôn lậu Mười Tường  - Ảnh 3.

Đối tượng Nguyễn Hồng Cam và Trương Văn Báo

Tại cơ quan điều tra, Cam và Báo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đồng thời, qua khám xét nhà và tiệm vàng Thảo Kim Thành, công an đã thu giữ 1 ôtô, một số tang vật và giấy tờ liên quan đến vụ án.

 Bắt giam 1 chủ tiệm vàng tại TP HCM do liên quan trùm buôn lậu Mười Tường  - Ảnh 4.
 Bắt giam 1 chủ tiệm vàng tại TP HCM do liên quan trùm buôn lậu Mười Tường  - Ảnh 5.

Cơ quan CSĐT đọc quyết định khám xét tiệm vàng Thảo Kim Thành

 Bắt giam 1 chủ tiệm vàng tại TP HCM do liên quan trùm buôn lậu Mười Tường  - Ảnh 6.
 Bắt giam 1 chủ tiệm vàng tại TP HCM do liên quan trùm buôn lậu Mười Tường  - Ảnh 7.

Khám xét nhà và tiệm vàng do bị can Trần Thị Thảo Trang làm chủ, cơ quan điều tra thu giữ một số tang vật và giấy tờ liên quan đến vụ án

Đường dây vận chuyển hàng hóa và tiền tệ trái phép qua biên giới do trùm buôn lậu Mười Tường cầm đầu đã tồn tại và hoạt động nhiều năm nay, thu lợi bất chính số tiền rất lớn, liên quan đến nhiều đối tượng, có quy mô hoạt động rộng ở nhiều tỉnh, thành và trên tuyến biên giới Tây Nam.

Hiện nay, cơ quan CSĐT đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án và đã nắm rõ quá trình hình thành đường dây, các thủ đoạn, cũng như các đối tượng liên quan đến đường dây phạm pháp do Mười Tường cầm đầu. Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang kêu gọi các đối tượng liên quan đến đường dây này, hãy đến ngay cơ quan CSĐT đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

NGHIÊM TÚC - PHẠM GIANG

Cùng chuyên mục
XEM