Bất chợt nhận "tin nhắn ma ám" từ người thân đã khuất, hàng loạt dân Mỹ hoang mang không hiểu điều gì vừa xảy ra

14/11/2019 14:08 PM | Công nghệ

Những tin nhắn này được xác nhận đã bị "kẹt" lại ở ngày Valentine 14/2 từ 9 tháng trước, tới nay mới được gửi đi.

Những ngày gần đây, một lỗi kỹ thuật dễ khiến người ta rùng mình đã xảy ra hàng loạt với dân tình tại Mỹ khiến họ không khỏi hoang mang, lo lắng vì người thân đã khuất vẫn gửi tin nhắn điện thoại như thường giữa thanh thiên bạch nhật ngày nay. Chỉ trong một đêm, hàng loạt người đã gọi điện báo cáo về hiện tượng này trong sự khó hiểu xen lẫn nghi ngại.

Bất chợt nhận tin nhắn ma ám từ người thân đã khuất, hàng loạt dân Mỹ hoang mang không hiểu điều gì vừa xảy ra - Ảnh 1.

Nhiều người không hiểu chuyện gì đang xảy ra khi gặp những tin nhắn này. (Ảnh minh họa)

Tuy vậy, đây đã được xác định không phải một trò đùa ác ý hay mang yếu tố kỳ quái tâm linh nào ở đây. Thì ra, tất cả những tin nhắn trên là thật, đều được gửi đích thân từ những người đã khuất đó nhưng không hiểu sao bị gián đoạn trong quá khứ, và nay mới kết nối tới điện thoại của người nhận. Lần lại thời gian được gửi, các tin nhắn này đều có nguồn gốc lịch sử xoay quanh ngày Valentine gần nhất (tức 9 tháng trước), nhắn nhủ những lời yêu thương cho người thân của mình. Dẫu vậy, chính những người gửi tin cũng không biết rằng tin nhắn của họ bị "kẹt" lại để tới ngày hôm nay mới truyền đi.

Lỗi này được xác nhận xảy ra không kể iPhone hay Android, ảnh hưởng trên tầm phủ sóng của hầu hết mọi nhà mạng lớn của Mỹ như T-Mobile, AT&T, Verizon... Thậm chí, người dùng di động ở nước lân cận như Canada cũng bị ảnh hưởng nếu sử dụng dịch vụ của những nhà mạng này.

Sau cùng, lý do lớn nhất tới từ việc một hệ thống quản lý tin nhắn chung mà nhiều nhà mạng này cùng sử dụng đã gặp lỗi trong những ngày vừa qua. Được biết, một bản update bảo trì hệ thống đêm đó đã được cài đặt, nhiều khả năng chính là ngọn nguồn dẫn đến lỗi trên.

"Chúng tôi chân thành xin lỗi khách hàng nếu quý vị gặp phải những lo ngại và bối rối tâm lý," trích lời đại diện nhà mạng Sprint. Trong khi đó, nhà mạng T-Mobile cũng lên tiếng trấn an mọi người rằng lỗi trên đã được khắc phục nhanh chóng. Đồng thời, Syniverse - công ty cung cấp dịch vụ phụ trách mạng lưới nhắn tin cho các nhà mạng - sau đó cũng đã ra mặt nhận trách nhiệm về mình. Họ cho biết một server đã gặp sự cố đêm 14/2 trước kia, khiến mọi tin nhắn hôm đó bị "mắc kẹt" và tới 7/11 vừa rồi mới được gửi đi vì có bản cập nhật sửa lỗi.

Được biết, có tới 168.149 tin nhắn đã bị trì hoãn và gửi muộn tới người nhận. Không khó hiểu khi nhiều người dùng tâm lý nhạy cảm đã tỏ ra khá lo sợ, nhất là những trường hợp chủ nhân tin nhắn đã mất vì tai nạn hoặc bất cứ lý do nào khác. "Tôi đã quặn thắt cả ruột khi đọc những dòng đó, cứ ngỡ tôi đang bị hoang tưởng rằng cô bạn thân của tôi vẫn còn sống," một người chia sẻ trên Twitter.

Theo Hà Thu

Cùng chuyên mục
XEM