Bắt 2 anh em ruột Triển-Vọng dùng phần mềm để cho vay lãi "cắt cổ" lên tới hơn 1.000% ở Bắc Ninh

02/12/2021 08:45 AM | Thời sự

Triển và Vọng đã cho nhiều người vay, số tiền thu lợi bất chính từ lãi khủng lên đến hàng tỷ đồng.

Bắt 2 anh em ruột Triển-Vọng dùng phần mềm để cho vay lãi "cắt cổ" lên tới hơn 1.000% ở Bắc Ninh

Ngày 1/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự Ngô Văn Triển (41 tuổi) và em trai Ngô Văn Vọng (39 tuổi, cùng trú xã Lâm Thao, H.Lương Tài, Bắc Ninh) để làm rõ hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Bắt 2 anh em ruột Triển-Vọng dùng phần mềm để cho vay lãi cắt cổ lên tới hơn 1.000% ở Bắc Ninh - Ảnh 1.

Một trong hai đối tượng

Trước đó, khoảng 15 giờ chiều 29/11, cơ quan công an đã bắt giữ Triển và Vọng. Qua khám xét nơi ở của 2 đối tượng, cảnh sát thu giữ 2 máy tính xách tay, 2 điện thoại di động, 2 sổ ghi nợ, khoảng 20 bộ hồ sơ cho khách vay và khoảng 45 triệu đồng tiền mặt.

Theo thông tin ban đầu, từ cuối năm 2018 đến nay, Triển cùng em trai cho nhiều người vay hơn 11 tỉ đồng với lãi suất từ 55 - 1.095%/năm, thu lợi bất chính hơn 2,6 tỉ đồng.

Bắt 2 anh em ruột Triển-Vọng dùng phần mềm để cho vay lãi cắt cổ lên tới hơn 1.000% ở Bắc Ninh - Ảnh 2.

Các đối tượng sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng - vay lãi bát họ

Tại cơ quan điều tra, hai anh em Triển và Vọng cho biết, tùy mức độ quan hệ các đối tượng sẽ đưa ra mức lãi suất khác nhau và cắt lãi từ 10 ngày đến 1 tháng trên tổng số tiền vay.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

https://afamily.vn/bat-2-anh-em-ruot-trien-vong-dung-phan-mem-de-cho-vay-lai-cat-co-len-toi-hon-1000-o-bac-ninh-20211201134626963.chn

Theo ANH ĐỨC

PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC

Từ khóa:  giao dịch dân sự
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm