Báo Thái Lan: Hãy chấp nhận sự thật đi, Việt Nam mới là vị vua của Đông Nam Á!

18/12/2018 03:16 PM | Thời sự

Tờ báo Thái Lan cho rằng dù không muốn nhưng người dân xứ Chùa Vàng cần phải biết chấp nhận sự thật rằng Việt Nam giờ đây mới là thế lực mạnh nhất của khu vực Đông Nam Á.

Báo Thái Lan: Hãy chấp nhận sự thật đi, Việt Nam mới là vị vua của Đông Nam Á!

Tờ báo SMM Sports của Thái Lan vừa có bài bình luận với nhan đề "Hãy chấp nhận sự thật đi, Việt Nam mới là vị vua của Đông Nam Á!". Bài viết này cho rằng nhiều người hâm mộ ở Thái Lan vẫn không tin Việt Nam là đội mạnh nhất ở khu vực nhưng đã đến lúc mà họ cần phải thay đổi tư duy của mình.

"Những tranh cãi xem đội tuyển nào mới xứng đáng là vị vua của bóng đá Đông Nam Á cũng đang giống như những tranh cãi về BXH FIFA vậy. Cách xếp hạng của FIFA luôn tạo ra những cuộc tranh luận.

Nếu bạn nhìn vào BXH FIFA, không ít thời điểm tuyển Philippines mới là đội dẫn đầu Đông Nam Á, thậm chí vượt trội rất nhiều so với các quốc gia khác. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh Philippines chưa bao giờ giành nổi danh hiệu vô địch.

Những tranh cãi tương tự xảy ra liên quan tới ĐT Việt Nam. Dù họ vừa lên ngôi AFF Cup nhưng nhiều người hâm mộ Thái Lan vẫn không cho rằng họ là đội bóng mạnh nhất khu vực, rằng chức vô địch thì là một kết quả mang tính chất nhất thời.

Báo Thái Lan: Hãy chấp nhận sự thật đi, Việt Nam mới là vị vua của Đông Nam Á! - Ảnh 1.

Nhiều người hâm mộ Thái Lan đang không tin rằng Việt Nam là đội bóng mạnh nhất khu vực (ảnh: SMM Sports).


Thế nhưng, liệu điều đó có đúng không khi Việt Nam đã liên tiếp gặt hái những thành công vang dội suốt từ đầu năm 2018? Ở giải U23 châu Á, họ làm nên lịch sử với chức Á quân. Tiếp theo đến Asiad, họ cũng lập cột mốc chưa từng có là lọt vào bán kết. Để rồi, ở giải đấu lớn nhất cấp khu vực, họ lên ngôi bằng một hình ảnh bất khả chiến bại.

Những ngôi sao vàng đã thay đổi hoàn toàn nhờ nhà cầm quân người Hàn Quốc. Nhờ có ông, Việt Nam đã hội tụ đủ mọi yếu tố để trở thành nhà vô địch.

Có một câu hỏi nên được đặt ra, rằng nếu Việt Nam gặp Thái Lan ở chung kết, ai sẽ thắng?

Trở lại năm 2014, ĐTQG Thái Lan đã lên ngôi AFF Cup dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk. Năm đó, chúng ta cũng giống như một thế lực không thể bị đánh bại. Đó là con đường của Thái Lan cách đây 4 năm, tương tự như tuyển Việt Nam vào lúc này.

Năm 2014, người hâm mộ Thái Lan không hề đánh giá cao Việt Nam. Họ không hề sai. Năm đó, chúng ta không gặp Việt Nam ở chung kết nhưng nếu kịch bản đó có xảy ra, việc chúng ta đánh bại Việt Nam có lẽ là điều không khó.

Nhưng bây giờ, thời thế đã thay đổi đúng 180 độ. Người hâm mộ Việt Nam có lý do để tin rằng họ sẽ đánh bại Thái Lan nếu hai đội gặp nhau ở chung kết, dù điều đó đã không xảy ra.

Báo Thái Lan: Hãy chấp nhận sự thật đi, Việt Nam mới là vị vua của Đông Nam Á! - Ảnh 2.

Tờ báo Thái Lan cho rằng đây là lúc người hâm mộ xứ Chùa Vàng cần gửi lời chúc mừng tới CĐV Việt Nam.


Thái Lan và Việt Nam đã không thể đối đầu ở chung kết AFF Cup 2014 lẫn 2018. Nhưng thời thế quả thực đã xoay vần. Vào thời điểm hiện tại, tất cả người hâm mộ bóng đá Thái Lan phải thừa nhận một sự thật rằng Việt Nam xứng đáng với danh hiệu vô địch Đông Nam Á và xứng đáng là vị vua của khu vực. 

Bây giờ cũng là lúc để chúng ta nên chào mừng những khoảnh khắc hạnh phúc của người hâm mộ Việt Nam".

Chung kết AFF Cup 2018: Việt Nam 1-0 Malaysia (Nguồn: Next Media)


Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Forbes: Toàn cầu hóa do Trung Quốc dẫn đầu đang đến hồi kết

Xu thế toàn cầu hóa do Trung Quốc dẫn đầu chắc chắn sẽ phải thay đổi sau dịch Covid-19 cũng như chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Một số quốc gia sẽ là người giành phần thắng trong khi một số khác sẽ bị bỏ lại phía sau.

PewPew: Chiếc áo phông 30.000 đồng mặc 5 năm vẫn thấy mới và khối nợ “siêu to khổng lồ” sau đại dịch Covid-19

Công việc kinh doanh bị ảnh hưởng nặng vì đại dịch Covid-19, nợ nần nhiều hơn, nhưng PewPew vẫn tỏ ra rất lạc quan, tự tin vào khả năng xoay sở với nguồn tài chính eo hẹp.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Dong A Solutions: Facebook thiếu những "đốt mía lợi nhuận" then chốt, chưa đáp ứng 3 mối quan tâm lớn của người dùng nên "đừng hòng" giành cả miếng bánh TMĐT

Facebook có lợi thế về tiếp thị nhưng 3 "đốt mía" lợi nhuận quan trọng là lưu kho, vận chuyển, hậu mãi thì ông lớn này đều chưa thể tham gia. Đồng thời, với việc chưa đảm bảo được vấn đề chất lượng sản phẩm và uy tín người bán, điều từng suýt hủy diệt Tabao hay Ebay, Facebook sẽ còn rất nhiều việc phải làm nếu muốn giành được một "miếng bánh" thị phần của thương mại điện tử.

Cỗ máy in tiền bí mật của Jack Ma: Startup tạo ra 2 tỷ USD lợi nhuận trong 1 quý, được định giá lớn hơn Goldman Sachs và Morgan Stanley gộp lại

Trong khi hầu hết các startup trên thế giới đều chỉ đốt tiền, Jack Ma lại sở hữu một công ty tạo ra lợi nhuận lên tới 2 tỷ USD 1 quý.

Đọc thêm