Đề nghị Malaysia bồi thường cho CĐV Việt Nam xem bóng đá qua hàng rào

15/12/2018 09:22 AM | Xã hội

Việc quá tải sức chứa đã khiến gần 500 cổ động viên từ Việt Nam sang Malaysia xem trận chung kết lượt đi phải đứng ngoài mặc dù có vé. Các đơn vị tour đang yêu cầu Ban tổ chức trận đấu bồi thường c...

Sức chứa của sân vận động Bukit Jalil tại Malaysia hơn 80.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 , theo ước tính của ban tổ chức, có khoảng 100.000 CĐV tới sân xem hai đội thi đấu. Chính điều này khiến một số lượng lớn CĐV Việt Nam dù có vé nhưng vẫn không được vào sân ở trận chung kết lượt đi AFF Cup vừa qua khiến họ cảm thấy vô cùng phẫn nộ.

Trên mạng xã hội những ngày qua, rất nhiều cổ động viên đã phản ánh bức xúc vì không được vào sân, mặc dù đã đăng ký mua tour và trả tiền mua vé đầy đủ.

Ước tính đã có gần 500 cổ động viên Việt Nam có vé nhưng không thể vào sân Bukit Jalil xem trận chung kết Malaysia - Việt Nam. Các công ty du lịch đòi phía Malaysia bồi thường thiệt hại này.

Mới đây, Công ty Du lịch TransViet đã gửi văn bản yêu cầu Ban tổ chức trận đấu phía Malaysia có phương án bồi thường liên quan đến việc này.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện TransViet cho biết, trong số hơn 500 người hâm mộ Việt Nam không vào được sân vận động có hơn 100 người đăng ký đi của đơn vị.

Toàn bộ số vé mà Cty mua đều là vé mua chính thống của BTC bán ra, do đó tất cả các vé đều là vé hợp lệ. Cty cũng đang liên hệ với các cơ quan liên quan như: Cơ quan xúc tiến du lịch Malaysia để thông tin về vấn đề này. Đến thời điểm này, phía Malaysia vẫn chưa có phản hồi gì về việc bồi thường cho khách du lịch Việt Nam.

Theo công bố của ban tổ chức các cổ động viên Việt Nam sẽ có một khu vực khoảng 5.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, ước tính chỉ có hơn 3.000 cổ động Việt vào được sân Bukit Jalil trong đó nhiều người không có chỗ, phải đứng suốt trận đấu.

Theo Hiểu Minh

Cùng chuyên mục
XEM