Báo Tây: VinFast sẽ là Tesla thứ 2!

10/01/2022 11:23 AM | Kinh doanh

Tờ báo khẳng định giờ có thể chưa nhiều người biết cái tên VinFast nhưng đây sẽ là Tesla thứ 2.

Báo Tây: VinFast sẽ là Tesla thứ 2!

CES (Triển lãm Điện tử Tiêu dùng) ở Las Vegas năm nay có lẽ là sự kiện hấp dẫn nhất. Ô tô đang chuyển sang chạy bằng điện và mọi nhà sản xuất ô tô đang cố gắng cạnh tranh khốc liệt bằng công nghệ tương lai sáng tạo nhất cho thị trường tiêu dùng.

Ngay sau đó, tờ Autoevolution đã có bài viết với tiêu đề: "Vinfast Is an All-Electric Vietnamese Automaker That Could Be the Next Tesla", tạm dịch: VinFast - nhà sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện của Việt Nam sẽ trở thành Tesla tiếp theo". Tờ này cũng nhận định rằng hiện không có nhiều người nghe biết về VinFast, nhưng "chúng ta sẽ sớm biết về chúng". Nhà sản xuất ô tô Việt Nam đã quyết định chuyển sang sản xuất hoàn toàn xe chạy bằng điện và giới thiệu dòng sản phẩm gồm 5 mẫu xe khác nhau tại CES 2022.

Báo Tây: VinFast sẽ là Tesla thứ 2! - Ảnh 1.

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam này đang nhắm đến các ông lớn. Họ đã trưng bày đầy đủ các dòng sản phẩm bao gồm VF5, VF6, VF7, VF8 và VF9.

Vinfast đã giới thiệu ba mẫu xe mới trong dòng sản phẩm của mình, nhỏ nhất trong số các mẫu xe là VF5, VF6 và VF7. VF9 và VF8 - 2 mẫu xe hàng đầu được đổi tên từ e35 (VF8) và e36 (VF9). Vinfast đã bỏ ký hiệu "e" vì toàn bộ dòng sản phẩm của họ đều chạy điện hoàn toàn. Nhà sản xuất ô tô Việt Nam sẽ là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới sản xuất động cơ đốt trong và chuyển sang sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2022.

Theo Burton, cả VF8 và VF9 đều sẽ có mặt tại Mỹ. VF5, VF6 và VF7 hiện chỉ có ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, VF6 sẽ đến Mỹ sau một năm.

VF9 có chiều dài khoảng 5 mét. Đó là một chiếc SUV bảy chỗ với cấu hình chỗ ngồi ba hàng ghế. Mẫu này đi kèm với pin 106kWh và công suất 402 HP với phạm vi hoạt động 350 dặm. Giá khởi điểm là 56.000 USD, bao gồm chương trình cho thuê pin giúp VinFast có thể theo dõi và quản lý toàn bộ quy trình pin khi nào và nếu pin cạn kiệt.

Tờ báo nhận định, nhà sản xuất Việt Nam đã đầu tư đáng kể và có bước chuyển mình lớn trong ngành công nghiệp ô tô. Họ mới chỉ bắt đầu cách đây 5 năm với động cơ đốt trong và hiện là nhà sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện cung cấp 5 mẫu xe EV.

Nguồn: Autoevolution

https://cafebiz.vn/bao-tay-vinfast-se-la-tesla-thu-2-20220110112306331.chn

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  vinfast
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Tân Hoàng Minh ngừng kinh doanh các chi nhánh trên cả nước từ 1/7

Việc ngừng kinh doanh chi nhánh nhằm giúp Tân Hoàng Minh hạn chế chi phí, dồn tiền trả nhà đầu tư trái phiếu sau khi Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị bắt giam.

Mỹ muốn Apple và Google loại TikTok ra khỏi các kho ứng dụng

Một lãnh đạo thuộc Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa yêu cầu Apple và Google gỡ nền tảng video ngắn TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng do lo ngại về vấn đề bảo mật.

Đọc thêm