Báo Nhật nói gì về hãng hàng không của Vingroup

20/08/2019 09:30 AM | Thời sự

Hãng tin Nikkei (Nhật) vừa cho biết, Vinpearl Air, một công ty con của Tập đoàn Vingroup có khả năng cất cánh với 6 máy bay vào mùa hè năm sau.

Nikkei cho rằng, dù khởi động chỉ với 6 máy bay, nhưng mỗi năm bình quân hãng này sẽ mua thêm 6 chiếc, trong đó có cả máy bay thân rộng. Và dự kiến đến năm 2024 sẽ mở rộng đội bay lên 30 chiếc và đến năm 2026 là 42 chiếc.

Để chuẩn bị cho chuyến bay thương mại đầu tiên, Vinpearl Air đã chuẩn bị đào tạo 400 phi công và thợ máy bằng việc hợp tác với Học viện Hàng không CAE Oxford của Canada đào tạo phi công - lực lượng vốn đang thiếu hụt tại Việt Nam và các thị trường châu Á khác.

"Vinpearl Air sẽ tập trung vào đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu cả thị trường trong nước và quốc tế", ông Nguyễn Việt Quang , Phó chủ tịch của Vingroup cho biết.

Vinpearl Air sẽ trở thành hãng hàng không thứ sáu tại Việt Nam. Năm hãng hàng không hiện có gồm: Vietnam Airlines và Vasco thuộc sở hữu nhà nước, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airlines và hãng hàng không tư nhân Vietjet Air và Bamboo Airways đã phục vụ hơn 38 triệu hành khách trong nửa đầu năm nay.

Theo P.Minh

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm