Báo Hàn Quốc ngạc nhiên, đưa ra lời "tiên tri" đầy phấn khích về HLV Park Hang-seo

20/01/2020 16:26 PM | Xã hội

Tờ báo Hàn Quốc, Sport Seoul cho rằng sau thất bại ở VCK U23 châu Á 2020, HLV Park Hang-seo sẽ đạt được những thành công lớn hơn cả những gì đạt được trước đó với Việt Nam.

Mở đầu bài viết, tờ Sport Seoul thống kê lại những thành tích của HLV Park Hang-seo trong hơn 2 năm làm việc tại Việt Nam , qua đó để thấy rằng kết quả tại VCK U23 châu Á 2020 thực sự có thể coi là một "cú sốc" với giấc mơ lần đầu dự môn bóng đá ở Olympic của người Việt.

" U23 Việt Nam đã bị loại ngay sau vòng bảng VCK U23 châu Á 2020, đồng thời cũng là vòng loại Olympic Tokyo. Điều này khiến cho giấc mơ lần đầu dự Olympic của bóng đá Việt Nam đã thất bại. Nhìn xa hơn, kết quả như thế này thật trái ngược với những thành tích mà HLV Park Hang-seo đã làm được tại Việt Nam kể từ năm 2017.

Ông Park từng giúp Việt Nam lần đầu giành ngôi á quân U23 châu Á, rồi vô địch AFF Cup, lọt vào tứ kết Asian Cup, giành HCV SEA Games. Đó đều là những thành tích cực kỳ ấn tượng của bóng đá Việt Nam. Cũng nhờ thế mà ông nhận được sự hâm mộ rất lớn tại Việt Nam. Thậm chí hiệu ứng mà ông Park nhận được ở đây còn lớn hơn tại Hàn Quốc ngày ông làm trợ lý cho HLV Hiddink và vào đến bán kết World Cup 2002".

 Báo Hàn Quốc ngạc nhiên, đưa ra lời tiên tri đầy phấn khích về HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Quang Hải, Tiến Dũng, Đức Chinh và nhiều cầu thủ Việt Nam lần đầu phải nếm trải cảm giác thất bại ở một giải đấu dưới thời HLV Park Hang-seo.

Tiếp tục dẫn dắt quan điểm của mình, cây viết của tờ Sport Seoul cho rằng chính việc phải nhận thất bại đầu tiên tại Việt Nam nhưng người hâm mộ không hề quay lưng mới là yếu tố quan trọng để "ma thuật" Park Hang-seo chưa thể kết thúc.

"Đây là lần đầu tiên HLV Park Hang-seo nếm trải thất bại tại Việt Nam. Nhưng giờ "ma thuật" của ông ấy không phải kết thúc mà là lúc khởi đầu.

Thất bại này không làm suy giảm niềm tin của người hâm mộ Việt Nam với ông Park. Họ động viên ông ấy hãy về nhà nghỉ ngơi sau một giải đấu khó khăn. Khán giả cũng hiểu rằng những HLV và toàn đội U23 Việt Nam đã cố gắng hết sức mình.

Bởi vậy, "ma thuật" Park Hang-seo chưa thể kết thúc. Ông ấy còn có thể thành công hơn nữa sau thất bại đầu tiên này. Khi bạn đã biết được giới hạn của mình tới đâu, đó sẽ là lúc để nhìn lại bản thân và sửa đổi những điểm yếu".

 Báo Hàn Quốc ngạc nhiên, đưa ra lời tiên tri đầy phấn khích về HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.

Người hâm mộ Việt Nam buồn nhưng vẫn giữ niềm tin ở thầy Park.

Cuối cùng, tờ Sport Seoul kết luận: "Hơn nữa, bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm cũng chỉ vừa mới bắt đầu. Việt Nam sẽ tiếp tục trở lại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 với vị thế của đội đang dẫn đầu bảng đấu của mình. HLV Park Hang-seo sẽ có thời gian để chuẩn bị cho sự trở lại mạnh mẽ hơn.

Hãy cùng chờ xem, phép màu nào sẽ xảy đến trong phần 2 của "ma thuật" do ông Park viết nên".

Theo Linh Đan

Cùng chuyên mục
XEM