Báo chí Đông Nam Á phản ứng trước thương vụ Quang Hải gia nhập Pau FC

30/06/2022 08:54 AM | Xã hội

Sự kiện Nguyễn Quang Hải gia nhập Pau FC không chỉ là một sự kiện truyền thông ở Việt Nam mà rất nhiều trang báo của Thái Lan hay Indonesia cũng thể hiện sự quan tâm.

Như đã biết, hôm qua Quang Hải đã hoàn tất thủ tục gia nhập Pau FC và cũng đã ra mắt với chiếc áo số 19 quen thuộc. Bản hợp đồng 2 năm kèm gia hạn 1 năm dành cho Quang Hải rõ ràng thể hiện kỳ vọng và niềm tin mà Pau FC dành cho cầu thủ này.

Các báo khu vực cũng đánh giá rất cao thương vụ. Tờ Indo Sport viết: “Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam, Nguyễn Quang Hải , sẽ gia nhập Pau FC, đội bóng đang chơi ở Ligue 2. Anh đã chính thức trở thành cầu thủ của Pau FC sau khi vượt qua cuộc kiểm tra y tế.

Anh sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại một giải bóng đá của Pháp. Thông qua mạng xã hội, anh đã cảm ơn tất cả những người giúp anh có được thành công ban đầu.

Đoạn chia sẻ ngắn này đạt hàng trăm ngàn lượt thích từ người hâm mộ Việt Nam. Rõ ràng, tên tuổi của Quang Hải là rất có sức hút với bóng đá Việt Nam. Chúc may mắn, Nguyễn Quang Hải”.

Tờ Siamsport của Thái Lan đưa tin về thương vụ: “Pau FC của Pháp vừa công bố việc chiêu mộ Nguyễn Quang Hải, cầu thủ tài năng của đội tuyển Việt Nam. Họ cũng trao cho anh chiếc áo số 19 ngay trên sân. Dự kiến, hợp đồng của Quang Hải có thời hạn 2 năm kèm 1 năm lựa chọn gia hạn. Và anh sẽ nhận mức lương từ 250.000-300.000 euro mỗi năm.

Báo chí Đông Nam Á phản ứng trước thương vụ Quang Hải gia nhập Pau FC - Ảnh 1.

Quang Hải sẽ khoác áo số 19 tại Pau FC


Thairath viết về sự kiện này: “Khoảng 1-2 tháng trở lại đây, có thông tin Quang Hải sẽ chuyển sang châu Âu thi đấu. Trong vài tháng trước đó, dường như không đội nào quan tâm.

Vừa qua, Pau FC tại giải hạng 2 của Pháp đã công bố thương vụ chiêu mộ Nguyễn Quang Hải, ngôi sao của đội tuyển Việt Nam. Tất cả được hoàn tất bằng việc ký hợp đồng 2 năm. Anh sẽ mặc áo số 19 quen thuộc. Đó là số của một ngôi sao.

Quang Hải được xem là cầu thủ xuất sắc của ĐT Việt Nam. Anh đã hết hợp đồng với Hà Nội FC và tìm kiếm đội bóng mới. Quang Hải muốn được thi đấu tại châu Âu. Sau 89 lần ra sân cho CLB Hà Nội, anh ghi 18 bàn và đóng góp 22 kiến tạo trên mọi đấu trường”.

Trong khi đó, trang Kompas TV của Indonesia thì sơ lược về Pau FC cho NHM nước nhà, bởi đây là đội bóng còn khá khiêm tốn, chưa được biết đến nhiều tại châu Á.

"Thành tích tốt nhất của Pau FC cho đến nay là vô địch giải hạng Ba vào năm 2020. Trước đó hai lần vô địch hạng Tư vào các năm 1998 và 2016 và vô địch giải Tây Nam Pháp vào các năm 1958 và 1968".

Đặng Lai

Cùng chuyên mục
XEM