Bạn nhất định nên đến thăm "thiên đường cuối cùng của hạ giới" Bhutan một lần trước khi quá muộn

11/03/2017 16:31 PM | Xã hội

Nhắc đến Bhutan, khái niệm "đất nước hạnh phúc" vẫn là điều gây ấn tượng nhất đối với chúng ta. Mọi người đều muốn nhìn tận mắt chiêm ngưỡng "thiên đương cuối cùng của hạ giới" (The last Shangri-La) một lần trước khi thời gian biến đổi mọi thứ.

Nằm giữa 2 quốc gia rộng lớn Trung Quốc và Ấn Độ, vương quốc Bhutan nhỏ bé lại mang một "phong cách sống" khác biệt. Không nổi bật với sự phồn thịnh kinh tế, người Bhutan đong đếm sự phát triển của đất nước mình bằng chỉ số hạnh phúc. Đất nước này cũng là nơi khởi nguồn của chỉ số đánh giá hạnh phúc (Gross Nation Happiness) và Ngày hạnh phúc.

Tuy nhiên, du lịch đến đất nước này không phải điều dễ dàng. Với chủ trương số lượng khách du lịch hạn chế nhưng đem lại giá trị cao, Bhutan có những quy định khá chặt chẽ đối với du khách.

Để tới đất nước này, du khách phải trải qua thủ tục xin visa khá rườm rà, bắt buộc phải đặt tour của các nhà cung cấp dịch vụ có giấy phép và luôn đi cùng hướng dẫn viên địa phương. Mỗi khách du lịch đến Bhutan sẽ chi khoảng 200 - 250 USD mỗi ngày, tùy từng mùa trong năm. Mức phí này đã bao gồm chi phí ăn uống, hướng dẫn viên, phương tiện đi lại, chỗ ở tại khách sạn tiêu chuẩn và một số quỹ giáo dục, chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng cho người dân Bhtuan. Ở Bhutan, bạn sẽ không tìm thấy quán ăn hay quán nước dọc đường.

Du khách sẽ được thưởng thức những món truyền thống của Bhutan do công ty du lịch chuẩn bị.
Du khách sẽ được thưởng thức những món truyền thống của Bhutan do công ty du lịch chuẩn bị.

Mặc dù nhiều thủ tục nhưng lượng khách du lịch đến Bhutan chưa bao giờ giảm. Đặc biệt, giữa thời đại của những bất ổn, bạo lực và sự tức giận, cuộc sống hạnh phúc ở một vương quốc xa xôi là một điều hấp dẫn dễ hiểu. Mùa xuân và mùa thu là mùa du lịch ở Bhutan. Vào mùa đông, giá du lịch Bhutan sẽ chỉ còn một nửa, các khách sạn dường như trống tất cả các phòng.

Phong cảnh nhìn từ một khách sạn ở Bhutan.

Khách du lịch tới Bhutan bởi những ngôi đền sôi động, những pháo đài, tu viện trên khắp đất nước. Bạn có thể đi bộ lên những ngọn núi xinh đẹp giăng đầy những lá cờ cầu nguyện, cùng cầu nguyện phước lành và sự thức tỉnh trong những ngôi đền cổ lưng chừng núi.

Một cây cầu truyền thống ở thủ đô Thimphu.

Đất nước Bhutan không bị thời gian làm phai tàn. Đây được mệnh danh là "thiên đường cuối cùng nơi hạ giới", nhưng bạn cũng đừng quá lãng mạn hóa nơi này. Đến Bhutan, những hướng dẫn viên du lịch sẽ dẫn bạn cùng hòa vào những câu chuyện cười nhẹ nhàng, bài ca hạnh phúc... Nơi đây, niềm hạnh phúc của người dân đến từ những thứ nhỏ bé và bình dị xung quanh cuộc sống hàng ngày.

Một số hính ảnh về đất nước Bhutan:

Lễ hội đầy màu sắc ở Bhutan.

Hoa sen hồng tượng trưng cho những vị thần ở ngôi cao nhất theo tín ngưỡng Bhutan, sen trắng dành cho đức Phật.

Tượng các Dakini, hay thiên thần trong thế giới Phật giáo, xuất hiện khắp thủ đô.

Tu viện Tashichho Dzong, được xây dựng năm 1216 ở thủ đô của Bhutan.

Punakha Dzong là pháo đài đẹp nhất ở Bhutan, nằm ở vị trí tiếp giáp của hai dòng sông Pho Chu (sông Trống) và Mo Chu (sông Mái).

Cố đô Punakha của vương quốc Bhutan, nơi đã diễn ra hôn lễ của vị vua đương thời Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và vị hôn thê Jetsun Pema.
Cố đô Punakha của vương quốc Bhutan, nơi đã diễn ra hôn lễ của vị vua đương thời Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và vị hôn thê Jetsun Pema.

Theo Thu Hoài

Cùng chuyên mục
XEM