Bán hàng đa cấp không phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân

25/03/2016 16:00 PM | Kinh tế vĩ mô

Đó là thông tin được Tổng cục Thuế đưa ra khi hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2015.

Theo ông Nguyễn Sĩ Liên, Phó Vụ trưởng Vụ thuế TNCN (thu nhập cá nhân), Tổng cục Thuế, các tổ chức cá nhân không phải nộp hồ sơ, quyết toán thuế TNCN gồm: cá nhân không có yêu cầu hoàn thuế, cá nhân không phát sinh số thuế TNCN phải nộp thêm, hộ kinh doanh, cá nhân cho thuê tài sản…

Đáng chú ý, cơ quan thuế cũng cho biết các cá nhân làm đại lý Xổ số, Bảo hiểm, bán hàng đa cấp , cá nhân có thu nhập vãng lai dưới 10 triệu đồng/tháng đã được khấu trừ 10%, cũng sẽ không phải nộp thuế TNCN.

“Đối tượng quyết toán thuế TNCN năm 2015 đã giảm được 99%, chỉ còn lại các cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công mới phải quyết toán thuế TNCN, nhưng các cá nhân này phải được ủy quyền cho tổ chức chi trả quyết toán thay” – ông Liên nói.

Thời điểm kết thúc quyết toán thuế TNCN là ngày 31/3 đang đến gần, trong khi cơ quan thuế cho biết số lượng cá nhân thực hiện quyết toán thuế là rất lớn. Do đó, để hỗ trợ người nộp thuế thì sẽ mở rộng đối tượng được ủy quyền cho tổ chức trả thu nhập quyết toán thuế thay để thực hiện khai, nộp thuế bằng phương thức điện tử.

Đối với doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty có số lượng người lao động ủy quyền quyết toán thuế lớn, cơ quan thuế sẽ cử cán bộ đến hỗ trợ doanh nghiệp trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp để đảm bảo DN sử dụng các ứng dụng hỗ trợ khai thuế, gửi hồ sơ quyết toán thuế qua đường điện tử.

Với người nộp thuế trực tiếp đến Tổng cục Thuế quyết toán thuế, cơ quan thuế sẽ chỉ đạo trong toàn ngành để từng Cục thuế chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền và triển khai người nộp thuế quyết toán thuế thông qua hình thức hỗ trợ trực tiếp tại trụ sở…

Theo An Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM