Bán hàng đa cấp không phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân

25/03/2016 04:00 PM | Kinh tế vĩ mô

Đó là thông tin được Tổng cục Thuế đưa ra khi hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2015.

Bán hàng đa cấp không phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Theo ông Nguyễn Sĩ Liên, Phó Vụ trưởng Vụ thuế TNCN (thu nhập cá nhân), Tổng cục Thuế, các tổ chức cá nhân không phải nộp hồ sơ, quyết toán thuế TNCN gồm: cá nhân không có yêu cầu hoàn thuế, cá nhân không phát sinh số thuế TNCN phải nộp thêm, hộ kinh doanh, cá nhân cho thuê tài sản…

Đáng chú ý, cơ quan thuế cũng cho biết các cá nhân làm đại lý Xổ số, Bảo hiểm, bán hàng đa cấp , cá nhân có thu nhập vãng lai dưới 10 triệu đồng/tháng đã được khấu trừ 10%, cũng sẽ không phải nộp thuế TNCN.

“Đối tượng quyết toán thuế TNCN năm 2015 đã giảm được 99%, chỉ còn lại các cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công mới phải quyết toán thuế TNCN, nhưng các cá nhân này phải được ủy quyền cho tổ chức chi trả quyết toán thay” – ông Liên nói.

Thời điểm kết thúc quyết toán thuế TNCN là ngày 31/3 đang đến gần, trong khi cơ quan thuế cho biết số lượng cá nhân thực hiện quyết toán thuế là rất lớn. Do đó, để hỗ trợ người nộp thuế thì sẽ mở rộng đối tượng được ủy quyền cho tổ chức trả thu nhập quyết toán thuế thay để thực hiện khai, nộp thuế bằng phương thức điện tử.

Đối với doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty có số lượng người lao động ủy quyền quyết toán thuế lớn, cơ quan thuế sẽ cử cán bộ đến hỗ trợ doanh nghiệp trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp để đảm bảo DN sử dụng các ứng dụng hỗ trợ khai thuế, gửi hồ sơ quyết toán thuế qua đường điện tử.

Với người nộp thuế trực tiếp đến Tổng cục Thuế quyết toán thuế, cơ quan thuế sẽ chỉ đạo trong toàn ngành để từng Cục thuế chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền và triển khai người nộp thuế quyết toán thuế thông qua hình thức hỗ trợ trực tiếp tại trụ sở…

Theo An Ngọc

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm