Bản đồ sắc đẹp thế giới

08/10/2017 10:54 AM | Sống

Nhiếp ảnh gia Rumani Mihaela Noroc chụp lại 500 bức chân dung phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới.

Bản đồ sắc đẹp thế giới

Mihaela Noroc đến từ Bucharest, Romania. Năm 2013, cô bỏ việc, cầm theo số tiền dành dụm được và vác máy đi vòng quanh thế giới để thực hiện dự án nhiếp ảnh Atlas of Beauty (Bản đồ sắc đẹp). Trong vòng 4 năm qua, cô chụp được 500 bức ảnh chân dung mộc của phụ nữ từ 50 đất nước.

Trang bìa sách ảnh Atlas of Beauty
Trang bìa sách ảnh Atlas of Beauty

Những người phụ nữ có mặt trong tác phẩm này không phải người nổi tiếng, không "mặt xinh, dáng chuẩn" như người mẫu hoa hậu. Thực ra Noroc cố chọn những con người bình thường nhất, trong những hoàn cảnh đời thường nhất, để chứng minh rằng vẻ đẹp thật sự của người phụ nữ rất đa dạng và không hề phụ thuộc vào chuẩn mực do phim ảnh hay tạp chí thời trang đề ra.

"Khi chụp ảnh một người phụ nữ, tôi nói rất nhiều. Tôi cố gắng làm cho cô ấy tự cảm thấy đặc biệt, tự hào và độc đáo", Noroc chia sẻ. Nói được 5 thứ tiếng nhưng có lúc nữ nhiếp ảnh gia vẫn phải dùng đến ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp.

Tham vọng của Noroc là đi khắp thế giới và chụp lại chân dung của những người phụ nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Noroc ở Bogota, Colombia

Cùng ngắm những bức ảnh tiêu biểu trong bộ ảnh ấn tượng này.

Rio de Janeiro, Brazil

Bogota, Colombia

Riga, Latvia

Ethiopia

Tibet, Trung Quốc

New York, Mỹ

Paris, Pháp

Triều Tiên

Ấn Độ

Reykjavik, Iceland

Hành lang Wakhan, Afghanistan

Havana, Cuba

Cambridge, Anh
Cambridge, Anh

Theo Dương Tống

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm