Bạn đã có thể mua hàng trực tiếp ngay trên Google

21/03/2018 09:46 AM | Công nghệ

Không cần phải lựa chọn giữa các kết quả tìm kiếm, Google đã cho ra mắt tính năng Shopping Actions, cho phép mua hàng online trực tiếp ngay trên kết quả tìm kiếm của Google.

Khi cần phải tìm mua một món đồ gì đó, bạn sẽ làm gì? Chắc chắn vẫn sẽ là mở Google lên, search tìm đơn vị nào bán món đồ bạn cần. Google sẽ trả lại kết quả tìm kiếm là những địa chỉ cửa hàng hay các trang bán hàng online như Amazon để bạn đặt hàng từ họ.

Tuy nhiên, mới đây Google đã cho ra mắt tính năng mới cho phép người mua có thể đặt mua hàng luôn ngay trên kết quả tìm kiếm. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải rời khỏi Google mà vẫn mua được hàng một cách nhanh chóng.

Trước đây, Google đã từng đề ý tới thương mại điện tử nhưng họ lại không thể so sánh được với Amazon trong thị trường này khi không có hệ thống bán lẻ của mình. Và tới thời điểm hiện tại thì Google vẫn chỉ là đầu mối trung gian, giới thiệu các đơn vị bán lẻ cho người dùng của mình để rồi kiếm lợi từ doanh thu quảng cáo mà thôi.

Bạn đã có thể mua hàng trực tiếp ngay trên Google - Ảnh 1.

Có thể dùng giọng nói để mua hàng trực tiếp từ Google

Thế nhưng, mọi chuyện đã thay đổi, với Shopping Actions, có vẻ như Google sẽ có được "miếng bánh" lớn hơn. Khách hàng hiện tại đã có thể tìm và mua thẳng luôn món đồ mà họ cần ngay trên thanh search của Google. Không cần phải click vào đường dẫn sang Amazon hay các đơn vị bán lẻ nào khác nữa.

Lệnh mua hàng sẽ được lưu vào thẻ mua sắm và được kết nối với tài khoản của ban. Cách mua sắm trực tiếp này sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian, nhất là khi bạn cần lựa một loạt đồ dùng cho gia đình của mình. Shopping Actions sẽ được tích hợp trên Google Search, Google Express và có thể cho cả Google Assistant. Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ ngầu thế nào khi dùng giọng nói của mình, yêu cầu trợ lý ảo của Google mua hàng cho mình? Đây chắc chắn sẽ là lợi thế cạnh tranh của Google mà Amazon không bao giờ có thể bắt chước được.

Đến đây thì câu hỏi lại được đặt ra là ai sẽ là người cung cấp sản phẩm cho bạn khi mà Google vẫn chưa có hệ thống bán lẻ của riêng mình?

Thực tế thì Google đang liên kết với Target, Walmart, Home Depot, Costco, và Ulta Beauty. Những nhà bán lẻ đang chịu áp lực từ sự bành trướng của đế chế Amazon. Việc hợp tác này sẽ giúp họ phần nào đối đầu lại được với Amazon nhưng tất nhiên, họ cũng sẽ phải trả cho Google một khoản chi phí khi hàng được bán qua Shopping Actions. Việc hợp tác này chắc chắn tiện lợi hơn khi mua quảng cáo Google Ads rồi.

Thu Trang

Cùng chuyên mục
XEM