Bản cập nhật iOS "ngớ ngẩn" biến hàng triệu iPhone 12 thành iPhone XR

09/05/2021 07:16 PM | Công nghệ

Bản cập nhật iOS 14.5.1 mới nhất của Apple đã làm giảm hiệu năng của các mẫu iPhone 12 và iPhone 11 đến 60%.

Bản cập nhật iOS "ngớ ngẩn" biến hàng triệu iPhone 12 thành iPhone XR

Bản cập nhật iOS 14.5.1 vừa phát hành của Apple khắc phục 2 lỗi bảo mật nghiêm trọng nhưng hàng triệu người dùng iPhone lại gặp phải vấn đề nghiêm trọng khác.

Được phát hiện bởi YouTuber nổi tiếng Nick Ackerman, iOS 14.5.1 đã làm giảm hiệu năng của iPhone 12 và 11 đến 60%. Để so sánh, các mẫu iPhone 12 hiện nay có hiệu năng tương đương một chiếc iPhone XR ra đời năm 2018 còn iPhone 11 thì ngang với iPhone 7.

Thử nghiệm với trang chấm điểm hiệu năng Geekbench, iPhone 12 chạy iOS 14.5.1 ghi được 1.478 điểm đơn nhân, 2.339 điểm đa nhân. Con số này của iPhone XR cùng bản cập nhật là 1.105 và 2.085 điểm. Trước khi cập nhật iOS 14.5.1, iPhone 12 ghi điểm hiệu năng lần lượt 1.583 và 3.967 điểm đơn nhân và đa nhân.

"Đây là điều lạ lùng nhất tôi từng thấy", Ackerman nói. "Chúng ta lại đang bị bóp hiệu năng", YouTuber này nhắc lại giai đoạn Apple làm chậm hiệu năng của những chiếc iPhone khi dung lượng pin giảm xuống dưới 80% trước đây.

Trên diễn đàn MacRumors, một bài đăng với hơn 250 lượt bình luận cho thấy khoảng 25% người dùng iPhone gặp phải hiện tượng nói trên. Một lượng lớn người dùng cũng phàn nàn trên trang hỗ trợ cộng đồng chính thức của Apple. Cho đến nay, Apple đã bán ra khoảng 300 triệu máy iPhone 12 và iPhone 11. Nếu tỷ lệ trên MacRumors là đúng thì đây là một vấn đề lớn, khiến hàng triệu iPhone gặp ảnh hưởng.

Thử hiệu năng iPhone 12, iPhone 11 chạy iOS 14.5.1

Theo Forbes, khó có chuyện Apple cố tình làm giảm hiệu năng trên thế hệ iPhone 12 do công nghệ quản lý pin của hãng giờ đây đã phát triển. Bên cạnh đó, iPhone 12 mới được khoảng 6 tháng tuổi, chưa đến mức pin của máy bị ảnh hưởng để phải giảm hiệu năng. Có thể, hãng sẽ sớm phát hành bản cập nhật iOS 14.5.2 để khắc phục hiện tượng này.

Tuy nhiên, cho đến lúc đó người dùng iPhone 12 và 11 chưa cập nhật đứng trước một quyết định khó khăn. Họ phải chọn không cập nhật iPhone và đứng trước nguy cơ bị hacker xâm nhập vào iPhone thông qua lỗ hổng bảo mật đã được công bố rộng rãi hoặc cập nhật máy và chấp nhận máy bị giảm hiệu năng so với trước đây.

Tham khảo nguồn: Forbes

Đức Nam

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  cập nhật, iOS, iPhone
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhận ra co-founder lên Shark Tank gọi vốn chính là đồng nghiệp cũ, Shark Bình cho biết 20 năm trước bản thân từng cắp sách học lập trình từ đàn anh

Từ câu chuyện của Shark Bình, nhiều khán giả đã nhận định rằng hãy đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh, kể cả những ai còn yếu kém hơn mình, vì biết đâu một ngày nào đó trong tương lai, họ lại là sếp của mình.

Tất tần tật về vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - ngưỡng cửa lịch sử tuyển Việt Nam sắp chạm tới

Đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn lần đầu lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 sau chiến thắng trước Malaysia.

Vượt mặt Toyota Vios và Hyundai Accent, VinFast Fadil trở thành dòng xe có doanh số cao nhất thị trường ô tô tháng 5

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và vụ lùm xùm với một Youtuber hồi đầu tháng 5 đã không trì hoãn được đà tăng của hãng xe Việt.

Khoai tây chiên của McDonald’s được trồng trên những cánh đồng lớn đến mức có thể nhìn thấy từ không gian của Bill Gates

Theo NBC, một loạt các loại rau mà người Mỹ ăn hàng ngày như cà rốt, hành tây... có thể được trồng trên đất của tỷ phú Bill Gates.

Đọc thêm