Bamboo và Vietjet cùng ngừng khai thác nhiều đường bay

03/06/2019 02:02 PM | Kinh doanh

Một số ý kiến cho rằng, các hãng hàng không ngừng khai thác đường bay do vắng khách, bay không có lãi.

Bamboo và Vietjet cùng ngừng khai thác nhiều đường bay

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa cho biết sẽ dừng khai thác 2 đường bay nội địa là Vinh - Hà Nội và Hải Phòng - Cần Thơ từ ngày 1/6. 

Với việc dừng khai thác, Bamboo Airways cũng đưa ra phương án hoàn tiền cho khách đã đặt vé. Đối với chặng Vinh - Hà Nội, khách hàng sẽ được hoàn trả toàn bộ chi phí. Còn đối với chặng Hải Phòng - Cần Thơ, hành khách có 2 lựa chọn, hoặc là nhận lại toàn bộ chi phí, tương tự như chặng Vinh - Hà Nội, hoặc chuyển sang bay chặng Hà Nội - Cần Thơ và Bamboo sẽ hỗ trợ chi phí di chuyển từ Hà Nội đến Hải Phòng hoặc ngược lại với mức 150.000 đồng/người/chặng.

Được biết, đường bay Vinh - Hà Nội đã được Bamboo Airways khai thác từ tháng 2/2019, trong khi đường bay Hải Phòng - Cần Thơ mới khai thác khoảng 20 ngày.

Trong khi đó, hãng hàng không Vietjet Air cũng dừng khai thác 2 chặng bay, là Nha Trang - Thanh Hóa và Vinh - Pleiku.

Một số ý kiến cho rằng, việc dừng khai thác các đường bay là do vấn đề lợi nhuận. Các đường bay nói trên đều là những đường bay có lượng hành khách nhỏ, khó lấp đầy các chuyến bay và vì vậy khó có lãi.

Cách đây 2 năm, một báo cáo của hãng hàng không Vietnam Airlines từng cho biết, 70% các chuyến bay chặng ngắn (dưới 500km) lâm vào cảnh thua lỗ. Trong đó lỗ lớn nhất là các chuyến bay liên quan tới Vinh, Pleiku, Đồng Hới, Buôn Ma Thuột... Tuy nhiên, do là hãng hàng không quốc gia nên Vietnam Airlines vẫn phải duy trì các đường bay này để phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Trong khi đó, đối với các hãng hàng không tư nhân như Vietjet Air hay Bamboo Airways, nếu không được địa phương hỗ trợ chi phí, thì việc dừng khai thác khi đường bay không sinh lời là điều dễ hiểu.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Ngấm đòn” Covid-19, gom trả tiền điện còn khó khăn, một khách sạn tại Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng: Trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên

Với nhiều ngành nghề khác, không bán được thì cất trong kho, đợi hết dịch bệnh thì bán tiếp. Nhưng với khách sạn, phòng không bán được, công ty vẫn phải trả nhiều chi phí.

Người Sài Gòn xếp hàng dài đợi mua bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri của "vua bánh mì” Kao Siêu Lực

Sản phẩm bánh mì thanh long vẫn chưa kịp nguội thì gần đây, ông chủ thương hiệu ABC Bakery - Kao Siêu Lực lại tiếp tục sáng tạo ra món mới: Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri

Câu chuyện kinh doanh

Lời khuyên đầu tư mùa "Cô Vi": Giá vàng nhảy múa cũng đừng ham lướt sóng, chứng khoán giảm là cơ hội đầu tư dài hạn

Không ai có thể dự đoán chính xác giá vàng cả. Có thể giá vàng sẽ tiếp tục lên vì dịch Covid-19, cũng có thể giá vàng sẽ điều chỉnh xuống, rồi lên lại hoặc lên rồi và xuống mạnh. Và cũng không ai dự đoán chính xác chứng khoán sẽ phục hồi hay sẽ xuống tiếp.

Hàng hiệu Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex "nhái" bị phát hiện ở The Manor Hà Nội

Lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện lượng lớn hàng hoá có dấu hiệu làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex... tại khu trung tâm thương mại - chung cư cao cấp The Manor, Hà Nội.

Đọc thêm