Bám sát 5 chi tiết này trong cuộc sống và công việc, chẳng mấy chốc bạn khiến người khác phải ngước nhìn!

15/01/2019 03:11 PM | Sống

Những chi tiết nhỏ là nền tảng trong cuộc sống. Hoàn thiện được những điều này, "dù bạn không cao, nhưng người khác vẫn sẽ phải ngước nhìn".

Bám sát 5 chi tiết này trong cuộc sống và công việc, chẳng mấy chốc bạn khiến người khác phải ngước nhìn!

Những người giỏi nắm bắt các chi tiết, sự việc nhỏ, sẽ giỏi hơn trong việc nắm bắt cuộc sống riêng của họ. Nhiều điều được ẩn giấu trong các chi tiết nhỏ, và chúng thường khó nắm bắt. Vì vậy, bắt đầu từ hôm nay, hãy cố gắng nắm bắt và duy trì chúng trong một năm. Bạn sẽ thấy rằng khả năng xử lý mọi việc của bạn sẽ vượt xa người khác.

Đây cũng là cách mà bạn giỏi hơn người khác, và lâu dần, bạn sẽ thấy rằng khoảng cách giữa bạn và người bình thường đang dần được mở rộng.

Trạng thái tinh thần tốt - trau dồi một thái độ tốt, kết hợp với hoàn cảnh môi trường

Các thông tin chi tiết luôn là nền tảng. Sau khi làm một việc trong một thời gian dài, nhiều người sẽ chỉ quan tâm đến những vấn đề lớn mà bỏ qua các chi tiết nhỏ nhặt. Thực tế, một khi có vấn đề dù là rất nhỏ mà bạn không kiểm soát được, thì những gì bạn phải đối mặt có thể là một thất bại nghiêm trọng.

Đôi khi, chú ý đến các chi tiết nhỏ, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều vấn đề mà bạn không thể giải quyết. Chúng rất dễ khiến bạn tức giận và nảy sinh nhiều cảm xúc tiêu cực. Nếu bạn có thể kiểm soát cảm xúc và duy trì trạng thái tinh thần tốt của mình, bạn có thể dễ dàng để điều chỉnh suy nghĩ của mình.

Kinh nghiệm lâu năm - mở rộng tầm nhìn, điều chỉnh mọi hành động

Trải nghiệm nhiều điều và tầm nhìn của bạn sẽ mở rộng hơn. Không trải nghiệm, chúng ta sẽ không thể hiểu rõ, hiểu rộng về các lĩnh vực trong cuộc sống. Có được những kinh nghiệm, trải nghiệm thực sự là cơ sở, nền tảng để chính bản thân bạn tạo ra và nắm bắt được những cơ hội tốt. 

Khi bạn làm việc, hãy chú ý hơn vào các kinh nghiệm của bản thân như là một lợi thế lớn cho sự phát triển.

Thấu đáo – một sự hiểu biết sâu sắc về nghề nghiệp, vị trí, nhu cầu của chính mình

 Bám sát 5 chi tiết này trong cuộc sống và công việc, chẳng mấy chốc bạn khiến người khác phải ngước nhìn!  - Ảnh 1.

Nền tảng của các nghề nghiệp bao gồm vô số các lĩnh vực khác nhau. Càng biết nhiều hơn, bạn càng dễ dàng hiểu thấu đáo về nghề nghiệp bạn chọn. Khi bạn có hiểu biết tốt về một ngành nghề, bạn có thể trở thành chuyên gia trong ngành nghề này và những người khác sẽ noi gương bạn.

Người có tầng thứ càng cao thì càng có mục tiêu, ý chí mạnh mẽ. Họ hiểu bản thân mình cần gì, và vì hiểu rõ chính mình nên họ biết cách làm thế nào để đạt được mục tiêu. Thấu hiểu chính bản thân mình, nên họ sẽ không quanh quẩn trong cái nhìn và ánh mắt của người đời.

Chiến thắng với sự hỗ trợ của mọi người

Những cảm xúc, tình cảm hay đánh giá tốt của người khác sẽ rất hữu ích cho công việc và tương lai của bạn. Khi bạn đứng ở một độ cao nhất định để giải quyết mọi việc mà không có sự hỗ trợ của các đồng nghiệp và mọi người, bạn sẽ rất dễ rơi vào thất bại.

Kinh nghiệm cơ bản là không dễ dàng

Kinh nghiệm cơ bản là điều cần thiết trong mọi công việc nhưng không phải ai cũng dễ dàng có được. Chỉ khi bạn hiểu được lợi ích thực sự của sự chăm chỉ từ ban đầu, bạn mới có thể hiểu giá trị của một ngành nghề và có thể có nhận thức cao hơn về nghề nghiệp đó. 

Để có được kiến thức và kinh nghiệm trong công việc hay cuộc sống, bạn phải đánh đổi bằng một cái khác và không phải lúc nào chỉ có tiền bạc. Đối với một số bài học nhất định, bạn phải bỏ ra những cái “vô hình” như công sức, chất xám, thời gian và đôi khi còn phải trải qua đau khổ, mệt mỏi, thất vọng để lĩnh hội.

Nhưng có được những nhận thức này, bạn có thể tự tin hơn trong việc giải thích ý kiến ​​của bạn cho khách hàng, để làm cho các sản phẩm khác biệt và giúp bạn nổi bật giữa nhiều đồng nghiệp.

Có thể nhiều người chọn cách sống "lươn lẹo" để nhanh chóng đạt được những thành tựu. Nhưng thực tế, chỉ có những người năng lực thực sự mới có thể đi đường dài. Năng lực của bạn bắt nguồn từ những chi tiết nhỏ bé. Trau dồi mỗi ngày, thấu hiểu sâu sắc mọi thứ bạn sẽ đạt được những thành tựu vững chắc khiến ai cũng phải ngước nhìn.

Theo Minh An

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Ca mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, theo điều tra ban đầu, ca mắc Covid-19 này không có mối quan hệ, không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm