Baemin "bêu" tên tài xế nợ tiền hàng, cảnh báo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

24/09/2020 04:40 PM | Kinh doanh

Baemin cho biết, công ty đang tiến hành truy thu các trường hợp tài xế nợ tiền hàng và việc cố tình giữ tiền hàng, không nộp lại cho Baemin có thể coi là hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản - quy định tại Bộ luật Hình sự.

Baemin "bêu" tên tài xế nợ tiền hàng, cảnh báo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Mới đây, hãng giao đồ ăn Baemin đã đăng tải lên website của mình danh sách các tài xế nợ tiền hàng công ty với giá trị lớn.

Cụ thể, danh sách này gồm 15 tài xế, với số tiền nợ trải rộng từ 4,5 triệu đồng cho đến 11,5 triệu đồng, chủ yếu là các tài xế tại TPHCM. Tổng số tiền mà các tài xế này nợ Baemin là hơn 100 triệu đồng.

Baemin cho biết, hình thức xử lý với các tài xế nợ tiền là truy thu và gửi đơn trình báo về công an địa phương. Theo Baemin, việc cố tình giữ tiền hàng, không nộp lại cho Baemin có thể coi là hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản - quy định tại điều 174 Bộ luật Hình sự.

Baemin đang tiến hành truy thu tất cả những trường hợp này và phối hợp cơ quan chức năng để truy tô những cá nhân trục lợi.

Theo quy định của Baemin về nộp tiền công nợ, nếu số tiền nợ trên 1 triệu đồng, tài xế của Baemin cần mang theo tiền mặt đến nộp, thời hạn là trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày số tiền nợ vượt quá 1 triệu đồng.

Nếu số tiền nợ trên 1,5 triệu đồng, Baemin cho biết sẽ tạm ngưng hợp tác với tài xế. Trong vòng 24h kể từ khi tài xế nộp tiền coogn nợ, tài khoản của tài xế sẽ được Baemin cho hoạt động trở lại.

Baemin khuyến cáo tài xế thường xuyên kiểm tra mục "Tiền hàng còn nợ" trong báo cáo thu nhập và nhanh chóng nộp tiền công nợ về trung tâm hỗ trợ đối tác tài xế theo quy định.

Ở thị trường Việt Nam, Baemin là ứng dụng non trẻ khi mới ra mắt thị trường TPHCM từ tháng 6/2019, thuộc sở hữu của công ty Woowa Brothers Việt Nam. Tuy nhiên, ngay trong năm 2019, Baemin đã lỗ 569 tỷ đồng, trong khi doanh thu chỉ là 76 tỷ đồng. Số lỗ lớn thể hiện tham vọng của ứng dụng đến từ Hàn Quốc. Tổng tài sản của Woowa Brothers Việt Nam hiện ở mức 534 tỷ đồng trong khi vốn điều lệ chỉ khoảng 1 tỷ.

Baemin bêu tên tài xế nợ tiền hàng, cảnh báo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Baemin, tài xế, giao hàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm