Bác sĩ Trương Hữu Khanh: Không nên vội tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi

15/01/2022 02:20 PM | Thời sự

Đây là quan điểm được bác sĩ Trương Hữu Khanh đưa ra trong buổi livestream ngày 14/1 của mình.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh: Không nên vội tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi

Mới đây, trong buổi trò chuyện trực tiếp trên mạng xã hội vào ngày 14/1, bác sĩ Trương Hữu Khanh đã chia sẻ một số nội dung liên quan đến tình hình dịch bệnh cũng như đưa ra những quan điểm cá nhân về việc tiêm vaccine cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

 Bác sĩ Trương Hữu Khanh: Không nên vội tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi - Ảnh 1.

Cụ thể, trong buổi livestream của mình, bác sĩ Trương Hữu Khanh cho rằng trẻ em tiêm vaccine vì người lớn: "Chỉ có trẻ em nguy cơ cao mới trở thành vấn đề lớn khi điều trị. Hầu hết trẻ khi mắc COVID-19 đều có triệu chứng nhẹ. Ngay cả khi có những phản ứng viêm sau đó cũng không quá khó để phát hiện và điều trị, chỉ cần phát hiện sớm sẽ được điều trị khỏi".

Đồng thời, bác sĩ Khanh cũng cho biết nguyên nhân trẻ bị viêm cơ tim sau khi tiêm vaccine là bởi phản ứng viêm quá mạnh. Phản ứng viêm này liên quan tới kích ứng miễn dịch và không chỉ vaccine mới gây kích ứng này mà virus cũng gây ra:

"Nguyên nhân có thể là do liều thuốc. Vaccine Pfizer đóng liều 30 microgram cho người lớn và trẻ từ 12-17 tuổi. Với trẻ 5-11 tuổi, liều thuốc còn 10 microgram. Do vậy, có lẽ trẻ 5-11 tuổi sẽ ít bị viêm cơ tim hơn vì liều ít hơn."

Cùng với đó, bác sĩ Trương Hữu Khanh cũng đưa ra quan điểm của mình về việc tiêm vaccine cho trẻ từ 5 - 11 tuổi: "Không nên vội tiêm vaccine cho trẻ em. Người lớn bị nhiều thì trẻ em mới bị, người lớn không bị thì trẻ em không bị. Nếu tiêm cho người lớn tốt thì chỉ cần tiêm cho đối tượng trẻ nguy cơ cao.".

Trước đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng, hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên trong tháng 1/2022 và liều bổ sung, liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I/ 2022.

Đồng thời, các địa phương rà soát không để bỏ sót đối tượng chưa được tiêm chủng và đối tượng chưa được tiêm đủ liều vaccine. Sau khi rà soát, khẩn trương tiêm đủ liều cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên, bảo đảm an toàn trong tiêm chủng.

Đối với việc tiêm vaccine cho trẻ từ 5 - 11 tuổi, Bộ Y tế nhấn mạnh đây là vấn đề quan trọng, không thể nóng vội mà phải đi từng bước chắc chắn, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Theo PV

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Từ khóa:  tiêm vaccine
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

Chuyện “Rich kid” nhà IVY moda Nguyễn Vũ Linh: Từ gấp quần áo, bán hàng, thu ngân và giờ nhận bổ nhiệm Phó TGĐ ngay năm Covid thứ 2

Nguyễn Vũ Linh là con trai lớn của ông Nguyễn Vũ Anh-nhà sáng lập thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước IVY moda. Vũ Linh mới được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Kinh doanh Bán lẻ toàn quốc trong năm 2021. Nhưng vị trí lãnh đạo cấp cao này không tự nhiên đến với Vũ Linh chỉ vì Linh có bố là chủ tịch công ty. Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị Thời trang, Học viện Thời trang New York, Vũ Linh trở về nước, làm việc tại IVY moda và trải qua tất cả các vị trí công việc giản đơn như... gấp quần áo, bán hàng, thu ngân đến quản lí vùng.

"Siêu sao làm thuê số 1" Vũ Minh Trí tiết lộ lý do vì sao không cần phỏng vấn vẫn lên thẳng ghế CEO Yahoo!, Microsoft…

Đáng nói, ông Vũ Minh Trí cho biết việc phiêu lưu qua nhiều doanh nghiệp đều nằm trong kế hoạch kế nghiệp định sẵn cho mười mấy năm của mình.

Đọc thêm