Bác sĩ Mỹ gốc Việt lên tiếng sau 2 năm bị kéo lê khỏi máy bay

10/04/2019 04:15 PM | Thời sự

Bác sĩ người Mỹ gốc Việt David Dao, người bị kéo lê khỏi máy bay của United Airlines, đã lên tiếng sau 2 năm im lặng.

Bác sĩ Mỹ gốc Việt lên tiếng sau 2 năm bị kéo lê khỏi máy bay

Đã hai năm kể từ khi David Dao - bác sĩ phổi người Mỹ gốc Việt - là tâm điểm của một video khiến cộng đồng quốc tế bị sốc. Theo đó, bác sĩ David Dao bị kéo lê khỏi máy bay năm 2017 do chính sách đặt vé quá số ghế máy bay tại sân bay quốc tế O'Hare ở Chicago. Hậu quả sau vụ việc là ông bị gãy mũi, mất 2 răng và bị sang chấn tâm lý.

Sau vụ việc, sự phẫn nộ, phản đối kịch liệt từ người tiêu dùng khắp thế giới đã dấy lên. Chính phủ liên bang Mỹ đã phải vào cuộc giải quyết.

Hôm 9.4. đúng 2 năm ngày bị lực lượng an toàn hàng không ở Chicago kéo lê khỏi chuyến bay số hiệu 3411 của United Airlines, ông David Dao đã có cuộc phỏng vấn đầu tiên về những gì đã xảy ra trong chương trình "Chào buổi sáng nước Mỹ" của đài ABC.

Chia sẻ với chương trình, ông cho biết không còn nhớ nhiều về vụ việc sau khi đầu bị đập vào vách ngăn máy bay và bị chấn động. Tuy nhiên, sau khi xem video về vụ việc, ông nói: "Tôi chỉ biết khóc".

Nói về sự nổi tiếng bất đắc dĩ của mình, David Dao cho biết: "Tôi phải trốn tránh. Tôi ở trong nhà nhiều tháng".

Hai nhân viên an ninh kéo ông xuống máy bay đã bị đuổi khỏi cục hàng không Chicago. Ông David Dao cho hay, ông không giận họ. "Họ phải làm việc của mình. Nếu họ không làm thế họ có thể mất việc, vì thế tôi không nổi giận với họ" - ông nói.

Sau sự cố này, không có nhân viên nào của United Airlines bị sa thải nhưng hãng đã phải thay đổi các chính sách về việc đặt chỗ và bồi thường cho tất cả hành khách trên chuyến bay.

Trong thông cáo gửi ABC, hãng hàng không cho biết: "Chuyến bay 3411 là thời điểm xác định với United Airlines và trách nhiệm của chúng tôi trong việc đảm bảo khi là một doanh nghiệp... là sẽ tiếp tục rút ra bài học từ vụ việc" .

Về phần mình, bác sĩ David Dao rất mừng vì vụ việc cuối cùng đã dẫn đến sự thay đổi tại United Airlines. "Điều quan trọng nhất là sự cố được chuyển biến theo chiều hướng tích cực" - ông nói.

Theo Thanh Hà

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm