"Bác sĩ Hoa Súng" Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

20/04/2021 08:48 PM | Thời sự

Nhà thơ Trần Đăng Khoa xác nhận "bác sĩ Hoa Súng" Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời. Hưởng thọ 69 tuổi.

"Bác sĩ Hoa Súng" Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

Xác nhận với Báo Gia đình & Xã hội, nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết anh đã nhận thông tin từ người thân nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm, ông đã qua đời tại nhà riêng chiều 20/4.

Theo đó, chiều nay (20/4) nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm có chương trình ở Đài Tiếng nói Việt Nam. Tuy nhiên, đến giờ lên sóng không thấy ông xuất hiện nên ê-kip đã liên hệ phía nhà thơ song không thấy hồi âm. Sau đó, liên hệ người thân phá cửa thì thấy "bác sĩ Hoa Súng" đã mất. Thời gian mất ước đoán từ 14h-15h00 ngày 20/4.

"Anh Cầm bị bệnh phổi. Có lẽ do tắc nghẽn đột ngột và anh đã ra đi. Đây là một tổn thất không gì bù đắp được. Xin chia buồn với gia đình nhà thơ và những bạn đọc yêu mến Hoàng Nhuận Cầm", nhà thơ Trần Đăng Khoa bày tỏ.

 Bác sĩ Hoa Súng Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời - Ảnh 1.

Hoàng Nhuận Cầm sinh năm 1952 tại Hà Nội, là con đầu lòng của nhạc sĩ Hoàng Giác. Năm 1971, đang học dở Khoa Văn Đại học Tổng hợp Hà Nội, Hoàng Nhuận Cầm nhập ngũ. Năm 1975, ông trở lại học nốt chương trình đại học và đến năm 1981 làm việc tại Hãng Phim truyện Việt Nam.

Hoàng Nhuận Cầm chuyển sang làm việc cho Đài Truyền hình Việt Nam trong một thời gian ngắn rồi quay trở lại Hãng Phim truyện Việt Nam năm 2005.

Nhiều bài thơ của Hoàng Nhuận Cầm mà phần lớn là thơ tình được các bạn đọc trẻ tuổi, đặc biệt là học sinh, sinh viên yêu thích vì nó gắn với những kỷ niệm của tuổi trẻ, tình yêu với một giọng thơ trẻ trung, sôi nổi: Chiếc lá buổi đầu tiên, Vào mặt trận lúc mùa ve đang kêu, Hò hẹn mãi cuối cùng em cũng đến, Viên xúc xắc mùa thu,...

Ngoài thơ, ông còn sáng tác kịch bản phim và đã từng tham gia đóng phim. Hoàng Nhuận Cầm đoạt giải nhất cuộc thi thơ Báo Văn nghệ 1972-1973, Giải thưởng Hội Nhà văn năm 1993 với tập thơ Xúc xắc mùa thu. Ông còn nổi tiếng với nhân vật "bác sĩ Hoa Súng" trong chương trình "Gặp nhau cuối tuần" và vai nhà thơ trong phim Số đỏ.

 Bác sĩ Hoa Súng Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời - Ảnh 2.

"Bác sĩ Hoa Súng" Hoàng Nhuận Cầm qua đời ở tuổi 69

An Khánh

Giadinh.net.vn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Grab chính thức lên sàn: Lần đầu tiên Lễ rung chuông NASDAQ được tổ chức ở một nước Đông Nam Á

"Ông Anthony và đội ngũ nhân sự của mình đã làm việc ngày đêm để mang buổi lễ vốn được tổ chức theo truyền thống tại New York đến ngôi nhà chung Đông Nam Á, bởi họ muốn buổi lễ được diễn ra tại Đông Nam Á - nơi Grab khởi nghiệp", ông Bob McCooey, Chủ tịch Nasdaq khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết.

Một nhà đầu tư mua chui hàng triệu cổ phiếu Hòa Bình Securities, lãi trăm tỷ nhưng chỉ bị phạt 125 triệu đồng

Ông Phạm Ngọc Quân mua chui hơn 8 triệu cổ phiếu HBS từ tháng 7/2018 với giá 2.300 đồng/cổ phiếu. Đến nay, giá HBS đã lên 17.300 đồng/cổ phiếu.

Khoa Pug, Vương Phạm mua máy bay 115 tỷ đồng: Tìm ra tung tích chiếc phi cơ và hiện vẫn được rao bán... online?

Trên trang Controller.com hiện đang rao bán chiếc phi cơ cũ thuộc dòng 1992 BOMBARDIER CHALLENGER 601-3A/ER với số hiệu N236N, trùng khớp với số hiệu chiếc phi cơ trong clip của Khoa Pug.

Đọc thêm