Bác sĩ dùng miệng hút gần một lít nước tiểu để cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch trên chuyến bay dài 15 tiếng

23/11/2019 19:00 PM | Sống

Đoạn clip đã được lan truyền trên mạng và hành động anh hùng của vị bác sĩ đã được ca ngợi không ngớt.

Mới đây, Dailymail có đăng tải những bức hình đáng kinh ngạc cho thấy một bác sĩ đã dùng miệng mình để hút nước tiểu cho một bệnh nhân lớn tuổi trên chuyến bay từ Trung Quốc sang New York dài 15 tiếng.

Cụ thể, hành khách 70 tuổi có mặt trên chiếc máy bay của hãng China Southern Airlines vào ngày 19/11 đã yêu cầu hỗ trợ ngay lập tức và nói với phi hành đoàn rằng ông bị bí tiểu. Ngay sau đó, tiếp viên hàng không đã thông báo khẩn cấp trên loa phát thanh để hỏi xem có vị bác sĩ nào trên máy bay hay không.

Bác sĩ dùng miệng hút gần một lít nước tiểu để cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch trên chuyến bay dài 15 tiếng - Ảnh 1.

May mắn rằng có hai bác sĩ phẫu thuật là Zhang Hong, trưởng khoa phẫu thuật mạch máu tại Bệnh viện Đại học Tế Nam và Xiao Zhangxiang bác sĩ phẫu thuật mạch máu tại Bệnh viện Nhân dân Hải Nam đi cùng trên chuyến bay.

Lập tức, hai vị bác sĩ này đã thiết kế một ống thông tạm thời từ mặt nạ oxy, kim tiêm, ống hút nhựa và băng keo để lấy nước tiểu nhưng không thành công do thiếu áp suất không khí và không gian. Các bác sĩ đã xác định rằng bàng quang của người đàn ông này gần như bị vỡ. Vì thế, bác sĩ Zhang đã sử dụng một ống nhựa và dành 37 phút để hút 800ml nước tiểu của người đàn ông bằng miệng mình.

Bác sĩ dùng miệng hút gần một lít nước tiểu để cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch trên chuyến bay dài 15 tiếng - Ảnh 2.

Đoạn phim do hãng hàng không công bố cho thấy bác sĩ Zhang đã liên tục hút nước tiểu qua ống và sau đó phun vào một chai nhựa, trong khi đó bác sĩ Xiao điều chỉnh vị trí kim tiêm chích vào bàng quang của người đàn ông.

Sau 37 phút, bác sĩ Zhang đã hút ra 800ml nước tiểu, tình trạng của bệnh nhân cũng đã được cải thiện và ông nằm ở hàng ghế cuối cùng trong 5 giờ còn lại của chuyến bay. Ông cũng được các bác sĩ kiểm tra lại khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế John F Kennedy của New York.

Bác sĩ dùng miệng hút gần một lít nước tiểu để cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch trên chuyến bay dài 15 tiếng - Ảnh 3.
Bác sĩ dùng miệng hút gần một lít nước tiểu để cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch trên chuyến bay dài 15 tiếng - Ảnh 4.

Bác sĩ Zhang vẫn khiêm tốn khi được hỏi về hành động anh hùng của mình. Bác sĩ Zhang nói với China News rằng: "Cứu người là nhiệm vụ cơ bản của một bác sĩ. Bụng của người đàn ông đó bị phồng lên, ông ấy không thể ngồi yên và mồ hôi đổ ra như tắm. Ông đã bị sốc và có thể trở nên nguy kịch nếu chúng tôi không có mặt ở đó.

Gia đình ông cũng nói rằng ông có tiền sử phì đại tuyến tiền liệt, vì vậy chúng tôi nghi ngờ điều này đã gây ra tình trạng bí tiểu. Bàng quang của ông ấy có thể sẽ vỡ và chúng tôi cần lấy nước tiểu ra ngay lập tức.

Chúng tôi thực sự không có bất kì giải pháp nào khác vào thời điểm đó và tôi cũng không nghĩ nhiều như vậy. Tôi chỉ muốn giúp ông ấy giải phóng nước tiểu bị mắc kẹt trong bàng quang."

(Theo Dailymail)

Theo Negroni

Cùng chuyên mục
XEM