Bác bé V.A phẫn nộ trước vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành: Tôi tự hỏi chúng là gì, người thì không phải rồi, vậy là quỷ ác hay ma ác?

20/01/2022 19:35 PM | Xã hội

"Một tháng, 2 vụ án dã man xảy ra với hai cháu nhỏ.... Tôi không thể nhắc lại bằng lời những từ ngữ mô tả cách chúng hành hạ hai đứa bé gái. Tôi tự hỏi chúng là gì, người thì không phải rồi, vậy là quỷ ác hay ma ác?", bác bé V.A chia sẻ.

Liên quan đến vụ bé gái Đ.N.A (SN 2018, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) bị 9 chiếc đinh găm vào hộp sọ, nhập viện trong tình trạng nguy kịch, Công an TP Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ.

Bị can trong vụ án là Nguyễn Trung Huyên (SN 1992, trú tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, N.A là con út trong gia đình nghèo có 3 chị em gái ở xã Canh Nậu (huyện Thạch Thất). Theo thông tin từ UBND huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết do bố mẹ bé ly hôn từ tháng 6/2021, hai chị lớn ở với ông bà nội. Sự việc xảy ra khi cháu bé sống cùng mẹ và người tình sinh năm 1992.

Bác bé V.A phẫn nộ trước vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành: Tôi tự hỏi chúng là gì, người thì không phải rồi, vậy là quỷ ác hay ma ác? - Ảnh 1.

Hình ảnh bé N.A. trước đó

Mẹ cháu bé có biểu hiện không bình thường, nhưng hiện chưa thể kết luận được là có bị tâm thần hay không, còn bố dượng "hờ" của cháu bé, theo người thân chia sẻ thì bị điếc bẩm sinh.

Vụ việc bé gái 3 tuổi đã một lần nữa khiến dư luận phẫn nộ. Ngay sau khi thông tin về vụ việc được chia sẻ trên báo chí, người thân của bé N.T.V.A. (bé gái bị "dì ghẻ" bạo hành dẫn đến tử vong ở TP.HCM) cũng đã có những chia sẻ bày tỏ sự phẫn nộ. Trên trang cá nhân của mình, chị T.L chia sẻ, "Một tháng, 2 vụ án dã man xảy ra với hai cháu nhỏ. Một vụ cháu bé 3 tuổi có mẹ ruột bên cạnh, một bé 8 tuổi có ba ruột bên cạnh...

Tôi không thể nhắc lại bằng lời những từ ngữ mô tả cách chúng hành hạ hai đứa bé gái, bởi chỉ mới đọc thôi, tôi đã không thở được, người lạnh toát, rùng mình muốn ói. Tôi tự hỏi chúng là gì, người thì không phải rồi, vậy là quỷ ác hay ma ác?

Ai đó nói chúng là dì ghẻ và bố dượng, khác máu tanh lòng thì có thể hiểu được. Trời ơi, bài học đạo đức đầu tiên là 'Thương người như thể thương thân' cơ mà. Hàng vạn người dưng vẫn ôm những đứa con nuôi vỗ về còn thương hơn con đẻ. Hàng triệu tấm lòng nhân ái vẫn cưu mang những đứa trẻ bị bỏ rơi cơ mà. Hay có hàng tỷ người vẫn ngày đêm xót thương cho những đứa trẻ đang bị bạo hành trong chính ngôi nhà của mình, ngày đêm đấu tranh để giành công lý cho chúng".

Bên cạnh đó, bác bé V.A cũng khẳng định không có bất kì ngôn từ nào có thể bao biện cho hành động mất nhân tính đó. Và những đối tượng gây ra đau đớn cho các bé sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật và bản án lương tâm. 

Theo P.V

Cùng chuyên mục
XEM