"Bà trùm" làng mẫu Việt: “Chân ngắn đi tổ chức chương trình chân dài, tôi đã gặp vô số khó khăn”

13/04/2017 10:10 AM | Kinh doanh

"Xưa nay tôi chưa bao giờ đầu hàng trước khó khăn, mà coi khó khăn là cơ hội để thử thách bản thân và không bao giờ bỏ cuộc (Never say No!)".

"Bà trùm" làng mẫu Việt: “Chân ngắn đi tổ chức chương trình chân dài, tôi đã gặp vô số khó khăn”
Các diễn giả trong phiên thảo luận ngày 12/4. Ảnh: Forbes

Panel thứ 3 của Women’s Summit 2017 do Forbes tổ chức chiều ngày 12/4 là cơ hội cho Brendon Urlich, Giám đốc Điều hành Tập đoàn L’Oréal tại Việt Nam và bà Trang Lê, TGĐ công ty Multimedia JSC trải lòng về phụ nữ Việt Nam.

Bà chủ Multimedia JSC Trang Lê: Tôi chân ngắn đứng giữa những chân dài

Bà Trang Lê (Lê Thị Quỳnh Trang), người được mệnh danh là "bà trùm" của làng người mẫu Việt, gắn liền với show truyền hình “Vietnam's Next Top Model” nhưng bà Trang lại xuất thân là dân tài chính. Vậy đâu là động lực giúp bà Trang chuyển sang nghề thời trang cũng như sự tự tin đưa ngành thời trang Việt Nam lên bản đồ thế giới?

“Nhìn lại, 10 năm trước tôi cũng không bao giờ nghĩ mình sẽ làm thời trang. Tôi học tài chính kế toán và có một công ty riêng”, bà nói. Nhưng rồi, cuộc đời là những biến động đầy ngạc nhiên, cơ duyên với Next Top Model đến và Trang Lê rẽ hướng.

“Chân ngắn mà đi tổ chức chương trình chân dài, tôi gặp vô số khó khăn trong quá trình thực hiện”, bà Trang tự nhận định về chuyện làm thời trang của mình. Tuy nhiên, bà Trang tự nhận "xưa nay tôi chưa bao giờ đầu hàng trước khó khăn, mà coi khó khăn là cơ hội để thử thách bản thân và không bao giờ bỏ cuộc (Never say No!)".

Sau những lần phát sóng thành công của chương trình “Vietnam's Next Top Model”, bà Trang lại tiếp tục đưa người mẫu Việt Nam ra nước ngoài biểu diễn. Bà đứng sau hậu trường quan sát tất cả, để nuôi ước mơ lớn dần.

Sự thành công của bà Trang được biết đến trong lĩnh vực truyền thông về thời trang. Bà đã đưa Multimedia JSC, công ty tư nhân với quy mô nhỏ hoạt động trong lĩnh vực phân phối bản quyền truyền hình, trở thành một trong những công ty truyền thông nắm trong tay bản quyền hàng loạt các chương trình truyền hình và sự kiện thời trang lớn, có quy mô chỉ sau 10 năm.

Bà Trang cũng thành lập công ty quản lý và đào tạo người mẫu BeU Models, được biết đến như người đi đầu trong việc đưa hình ảnh người mẫu và thời trang Việt Nam lên sàn diễn thế giới.

CEO L' oreal VN: Quanh tôi có nhiều phụ nữ thông minh lắm, tôi phải học cách lắng nghe, im lặng và chờ đợi!

Ông Brendon Urlich cho rằng yếu tố quyết định thành công chính là sự tự tin. Nó cũng giống như lần đầu phỏng vấn xin việc hay hẹn hò với bạn trai/gái. “Quan trọng nhất bạn là tự tin vào chính mình”, ông nói.

Theo Brendon, L’oreal Việt Nam có tới 70% nhân viên là phụ nữ. Phần nhiều trong số này rất cá tính và luôn nói thẳng ý kiến khi cần. Bởi vậy, ông phải học cách lắng nghe, im lặng và chờ đợi.

“Đó là cách để cân bằng các ý kiến với nhau, cũng là thách thức mà tôi yêu thích”, ông cho biết.

Để có sự tự tin trong môi trường nhiều phụ nữ thông minh, giỏi giang (ngành mỹ phẩm - PV) ông Brendon cho biết: “Tôi sẽ nói thế này, đất nước Việt Nam sẽ không thành công được nếu không có sự đóng góp của phụ nữ. Nhiều phụ nữ phải tạm dừng nghề nghiệp để sinh con và nuôi con vì những trách nhiệm gia đình. Như vậy, thông điệp cơ bản của truyền thông với xã hội là không kỳ thị đối với phụ nữ. Chúng ta sẽ phải ghi nhận sự đóng góp của họ đối với xã hội”.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  trang lê, bà trùm, mẫu việt
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Cựu CEO WeFit tái xuất sau 2 năm vắng bóng: Giữ ghế CEO startup giáo dục, khẳng định sở hữu công nghệ đặc biệt mà các bên khác không có

Nguyễn Khôi tự tin cho biết tại Việt Nam, công nghệ này hiện mới chỉ xuất hiện duy nhất tại startup giáo dục Kiến Guru.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm