Ba ngôi sao tuyển Việt Nam bất ngờ được tiến cử cho đội bóng lừng danh Hàn Quốc

25/11/2020 11:33 AM | Xã hội

Ba cầu thủ Nguyễn Văn Toàn, Đoàn Văn Hậu và Phan Văn Đức vừa được hãng truyền thông Hàn Quốc tiến cử cho đội bóng rất mạnh là FC Seoul.

Cụ thể, trang FM Korea vừa có bài viết với tiêu đề: "Ba cầu thủ Việt Nam phù hợp với FC Seoul ". Bài viết này cho rằng Văn Toàn , Văn Hậu và Văn Đức là những nhân tố rất phù hợp mà đội bóng Hàn Quốc nên chiêu mộ.

Đầu tiên, tờ báo Hàn Quốc nhắc tới Nguyễn Văn Toàn: "Theo đánh giá của chúng tôi, điều đang thiếu nhất ở FC Seoul vào lúc này là một phương án tấn công chất lượng để vào sân từ ghế dự bị trong hiệp 2. Ngoại trừ Jo Young-wook và Jung Han-min, FC Seoul đang không có cầu thủ chạy cánh phải.

Thực ra, FC Seoul có thêm Kim Jin-ya, nhưng rất khó để coi gương mặt này là một cầu thủ chạy cánh chuyên nghiệp vì vị trí sở trường của anh là đá phòng ngự.

Nguyễn Văn Toàn là cầu thủ sở hữu tốc độ rất tốt và khả năng tấn công ấn tượng. Bản thân cầu thủ này cũng đang có hy vọng sang K.League. Vì thế, sẽ là phù hợp để FC Seoul chiêu mộ Văn Toàn làm phương án chiến lược trong hiệp hai".

Tờ báo xứ Kim chi tiếp tục đề cập trường hợp của Đoàn Văn Hậu: "FC Seoul gặp khó khăn trong các đợt tấn công biến, nhưng hàng thủ bên cánh cũng là một vấn đề. Về mặt nhân sự, họ không đủ chiều sâu ở vị trí này.

FC Seoul có Go Kwang-min ở vị trí hậu vệ trái và Kim Jin-ya ở bên phải, nhưng lại không có những phương án dự bị chất lượng. Vì vậy, Đoàn Văn Hậu sẽ là một phương án rất phù hợp.

Đoàn Văn Hậu là cầu thủ hiếm hoi của Việt Nam sở hữu chiều cao tới 1m85, nặng 80kg và từng sang châu Âu. Văn Hậu sẽ là phương án dự phòng rất hữu ích ở vị trí hậu vệ trái, thậm chí cả trung vệ".

 Ba ngôi sao tuyển Việt Nam bất ngờ được tiến cử cho đội bóng lừng danh Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tờ báo Hàn Quốc vừa tiến cử Văn Toàn, Văn Hậu và Văn Đức cho FC Seoul.

Cuối cùng, FM Korea phân tích về Phan Văn Đức: "Đây là cầu thủ có khả năng thi đấu tốt ở vị trí tiền đạo cánh, nhưng anh còn rất thích cực tham gia hỗ trợ phòng ngự. Hơn nữa, đây còn là cầu thủ rất lợi hại trong trường hợp phản công nhờ khả năng tốc độ của mình. Chính nhờ điều đó, Phan Văn Đức từng làm say đắm HLV Park Hang-seo, khiến HLV Park bỏ qua Công Phượng để sử dụng anh. Phan Văn Đức đã có bước tiến nhảy vọt để trở thành thủ lĩnh trên hàng tiền đạo của ĐTQG Việt Nam.

Được HLV Park Hanh-seo yêu mến cũng có nghĩa, Phan Văn Đức hoàn toàn có thể phù hợp với lối đá của bóng đá Hàn Quốc. Vì vậy, không giống như Công Phượng – người từng bị chê ở khả năng thích nghi thì khả năng thành công của Phan Văn Đức là không thấp.

Vấn đề là Văn Đức có tiền sử chấn thương nhưng chúng tôi nghĩ điều này không quá ảnh hưởng tới khả năng ra nước ngoài thi đấu của cầu thủ này. Ngoài ra, đội bóng SLNA có lẽ cũng không có đủ tiềm lực tài chính để giữ một cầu thủ tài năng như vậy".

Có thể thấy, dù bài viết trên FM Korea chỉ mang quan điểm cá nhân nhưng đây là lần hiếm hoi mà có tới 3 cầu thù Việt Nam đều được tiến cử cho cùng một đội bóng giàu tên tuổi của Hàn Quốc. Vấn đề mấu chốt nằm ở việc, liệu FC Seoul có thực sự quan tâm tới ba cầu thủ Việt Nam hay không.

Cách đây ít ngày, truyền thông Hàn Quốc cho rằng CLB mạnh nhất K.League – Jeonbuk muốn tìm một hậu vệ trái đẳng cấp ở khu vực Đông Nam Á và có thể nhắm tới Văn Hậu. Tuy nhiên, có vẻ như đội bóng này cũng chưa có động thái nào trong việc liên hệ với Hà Nội FC.

FC Seoul là một trong những đội bóng giàu thành tích nhất ở Hàn Quốc. CLB này từng 6 lần vô địch giải K.League, 5 lần giành Á quân; từng 2 lần đoạt FA Cup, 2 League Cup, 2 lần giành Á quân giải châu Á - AFC Champions League…

Tiểu Mã

Cùng chuyên mục
XEM