Nhà Trắng 'gật đầu' cho ông Joe Biden nhận báo cáo tình báo của Tổng thống

25/11/2020 10:37 AM | Thời sự

Nhà Trắng đã đồng ý để ông Joe Biden nhận bản báo cáo tóm tắt hàng ngày của Tổng thống, vốn là tài liệu tình báo tuyệt mật được chuẩn bị mỗi ngày cho Tổng tư lệnh.

Nhà Trắng 'gật đầu' cho ông Joe Biden nhận báo cáo tình báo của Tổng thống

Dù chưa cầm trong tay bản báo cáo đầu tiên, nhưng ông Biden đã được Nhà Trắng chấp thuận cho nhận báo cáo hôm thứ Ba, 24/11, một số tờ báo lớn trích dẫn các quan chức Nhà Trắng giấu tên.

Động thái này cho phép tân Tổng thống tiếp cận những thông tin tình báo nhạy cảm, cũng như những thông tin an ninh quốc gia đã được phân loại.

Trước đó, hôm thứ Hai, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Dịch vụ công (GSA) Emily Murphy đã kí “thư xác nhận” bắt đầu thực hiện chuyển giao quyền lực cho nhóm của ông Biden.

Vài giờ sau khi bức thư được kí, Lầu Năm Góc cho biết sẽ “lập tức bắt đầu làm việc với các đại diện của ông Biden - bà Harris để hỗ trợ quá trình chuyển đổi”.

Trong khi đó, Tổng thống Trump một mặt đề nghị “các giao thức ban đầu của việc chuyển giao quyền lực nên được tiến hành”, mặt khác vẫn tuyên bố tiếp tục thách thức kết quả bầu cử tại tòa.

Quá trình chuyển giao, bao gồm cả việc gửi báo cáo tóm tắt hàng ngày cho ông Biden, đã bị trì hoãn trong bối cảnh các cuộc chiến pháp lý liên quan đến bầu cử vẫn đang diễn ra.

Trong khi người đứng đầu GSA nhấn mạnh hôm thứ Hai, rằng sự trì hoãn không liên quan đến áp lực từ Nhà Trắng, nhưng nhóm của ông Biden vẫn nhấn mạnh, rằng việc không cung cấp thông tin tình báo quan trọng cho tân Tổng thống có thể khiến đất nước gặp nguy hiểm.

Minh Hạnh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm