Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát

15/08/2022 10:10 AM | Sống

Dẹp bỏ hoàn toàn lớp sân bê tông trước đó, khu vườn rộng rãi của gia đình giờ đây được phủ một màu xanh mướt của cỏ cây, hoa lá.

Đến tận bây giờ chị Minh ở Bắc Kinh (Trung Quốc) vẫn cảm thấy hãnh diện với quyết định cải tạo sân vườn của mình. Loại bỏ đi vẻ thô cứng trước đây, khu sân vườn của gia đình hiện ra là một không gian xanh với rất nhiều loại cây và hoa đang đua nhau khoe sắc. Đặc biệt, nhờ quyết định cải tạo này mà cuộc sống mỗi ngày của chị Minh cũng trở nên vui tươi và yêu đời hơn.

Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 1.

Khoảng sân sau nằm trong diện tích 190m² của gia đình chị Minh. Trước đó, khoảng sân rộng rãi được đổ bê tông. Cảm nhận chung thì nó khá thô sơ và kém hấp dẫn. Gia đình chị Minh sử dụng chủ yếu để đỗ xe hoặc phơi đồ.

Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 2.

Theo thời gian, chị Minh ngày càng cảm thấy không ưng ý với khoảng sân bê tông sau nhà. Vậy là, theo lời tư vấn từ bạn bè, chị đã nảy ra ý tưởng cải tạo thành một khu vườn xanh mát. Nhờ vậy, gia đình chị cũng sẽ có thêm một không gian thư giãn và nghỉ ngơi ngoài trời lý tưởng.

Không để ý tưởng nằm yên trong suy nghĩ, chị Minh nhanh chóng bắt tay vào thực hiện ngay. Việc đầu tiên và khá tốn thời gian là phá bỏ đi lớp bê tông trên sân. Với sự hỗ trợ của một đơn vị thi công, khu sân vườn của nhà chị Minh nhanh chóng được trả về hình dạng nguyên thủy ban đầu.

Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 3.

Với dự định làm một khu sân vườn ngoài trời, chị Minh mua thêm đất dinh dưỡng thích hợp để trồng cây cho khu vườn của mình. Sau đó, việc định hình khu vườn cũng được tiến hành với việc phân chia thành những khu vực nhỏ. Không gian nghỉ ngơi được ốp bằng sàn gỗ nhựa. Phần diện tích còn lại của khu vườn được trồng cỏ cây xanh mướt.

Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 4.

Chị Minh kể lại, quá trình cải tạo khu sân vườn có khá nhiều việc khiến chị bận tối mắt tối mũi. Mỗi ngày từ sáng sớm đến tối muộn chị đều dành thời gian theo sát tiến độ cải tạo khu vườn này. Có những hôm chỉ vừa đặt lưng xuống giường là chị đã ngủ thẳng đến tận sáng hôm sau. Dù rằng rất vất vả nhưng nghĩ đến thành quả sau khi hoàn thành lại tiếp thêm động lực cho chị Minh tiếp tục những công việc còn đang dang dở.

Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 5.

Cuối cùng khu vườn của chị Minh cũng đã được hoàn thành. Việc còn lại bây giờ chỉ là trồng thêm cây xanh và mua sắm đồ ngoại thất. Chị Minh mới chỉ kịp mua một bộ bàn ghế ngồi ngoài trời để gia đình có thể ngồi nghỉ ngơi vào mỗi dịp cuối tuần hoặc tổ chức tiệc nướng trong vườn. Ngoài ra, chị Minh còn sắm thêm ô che nắng và một chiếc ghế dạng xích đu cho những giờ phút nghỉ ngơi của bản thân.

Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 6.

Các loại cây xanh và hoa cũng được chị Minh nhanh chóng bổ sung cho khu vườn. Từ những chậu hoa được gắn trên hàng rào đến những loại cây bụi được trồng trực tiếp xuống đất đều góp phần mang đến khung cảnh sinh động, đầy sức sống cho khu vườn của gia đình.

Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 7.
Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 8.

Nhìn khung cảnh khu vườn của gia đình chị Minh lúc này, đâu ai biết rằng cách đây vài tháng nó vẫn còn là khoảng sân được đổ bê tông thô cứng. Còn bây giờ, việc mỗi sớm được hít hà bầu không khí trong lành bên trong khu vườn cũng khiến chị Minh cảm thấy hạnh phúc.

Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 9.
Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 10.

Cây cối được chị Minh chăm sóc trong vườn đều đang phát triển tốt. Nhưng ấn tượng nhất đối với chị Minh chính là hoa cẩm tú cầu. Chị không ngờ được rằng một bụi hoa cẩm tú cầu có thể cho ra nhiều hoa đến vậy. Sự phát triển tươi tốt của những bụi hoa cẩm tú cầu cũng góp phần làm khu vườn của gia đình trông sinh động, đầy sức sống.

Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 11.
Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 12.
Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 13.
Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 14.

Những chậu hoa ly mới được chị Minh trồng thêm thời gian gần đây không chỉ góp sắc mà còn đem hương đến khu vườn. Những lúc nghỉ ngơi, ngửi thấy mùi hoa bay thoang thoảng qua khiến chị Minh cực kỳ mãn nguyện.

Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 15.

Lúc đầu, do lượng đèn trong vườn còn ít nên chưa thể nào tận hưởng được vẻ đẹp của khu vườn khi màn đêm buông xuống. Sau đó, khi được bạn bè giới thiệu vài loại đèn năng lượng mặt trời dùng hiệu quả, chị Minh đã nhanh chóng bổ sung cho khu vườn của gia đình. Giờ đây, trong ánh đèn lung linh, rực rỡ, bạn có thể thấy được vẻ đẹp lãng mạn của khu vườn khi ánh mặt trời đã tắt.

Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 16.
Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 17.
Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 18.

Dù khu vườn gia đình theo chị Minh vẫn còn sơ sài nhưng trong thời gian tới sẽ được chị bổ sung thêm nhiều giống cây mới. Chị Minh hy vọng những bụi cây hoa hồng leo sang năm sẽ có thể phủ kín hàng rào gỗ và ra hoa rực rỡ, tạo nên một khung cảnh vô cùng hút mắt trong khu vườn của gia đình.

Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 19.

Từ khi có khu vườn này, thời gian các thành viên dành để nghỉ ngơi, thư giãn ngoài trời cũng nhiều hơn. Bạn bè đến chơi nhà cũng rất thích thú khi vừa uống trà, trò chuyện vừa đưa mắt ngắm nhìn khung cảnh xung quanh khu vườn. Bởi thế mà, chị Minh luôn thấy việc phá bỏ khoảng sân bê tông thay thế bằng khu vườn xanh mướt này là một trong những quyết định sáng suốt nhất của bản thân.

Bà mẹ ở thành phố mãn nguyện sau khi cải tạo sân bê tông thành khu vườn xanh mát - Ảnh 20.

Theo Sohu


Theo V Sam

Cùng chuyên mục
XEM