Bà mẹ không ngại ngần chia sẻ hình ảnh khuôn mặt đáng sợ của con trai vì không đội mũ bảo hiểm xe đạp để cảnh báo phụ huynh

26/06/2018 20:32 PM | Sống

Bà mẹ chia sẻ hình ảnh về khuôn mặt đầy máu me của con trai mình sau pha "tiếp đất bằng mặt" từ chiếc xe đạp. Cậu bé không đội mũ bảo hiểm chỉ vì nghĩ rằng nó "vô dụng".

Dùng mạng xã hội nhưng không ai muốn liên tục phải nhìn thấy những hình ảnh đầy máu, rùng rợn được đăng lên với mục đích thu hút sự chú ý của mọi người, nhưng chị Joanna Brigham sống tại Kilham, hạt Yorkshire (Anh) không ngại ngần đăng tải hình ảnh khuôn mặt gây sốc của cậu con trai 12 tuổi với mong muốn cảnh báo các bậc phụ huynh về thói quen đội mũ bảo hiểm cho trẻ nhỏ, kể cả khi tập xe đạp.

Cô Joanna nói với tờ Hull Daily Mail rằng vào ngày 18/06 vừa qua, cậu bé Jules cùng các bạn chơi đùa trên chiếc xe đạp.

Những đứa trẻ hàng xóm quanh khu nhà Joanna thường có thói quen chơi trò biểu diễn với chiếc xe đạp. Tuy nhiên, Jules lại nhất định không đội mũ bảo hiểm chỉ vì nó vô dụng và trông không "ngầu" chút nào.

Vậy là trong lúc chơi đùa cùng các bạn, Jules đã có pha "tiếp đất bằng mặt" từ chiếc xe đạp khiến phần da mặt bên má trái của cậu bé bị trầy xước nghiêm trọng. Điều đáng nói là không chỉ bị tổn thương phần da bên ngoài, cậu bé còn bị nứt hộp sọ.

Bà mẹ không ngại ngần chia sẻ hình ảnh khuôn mặt đáng sợ của con trai vì không đội mũ bảo hiểm xe đạp để cảnh báo phụ huynh - Ảnh 1.

Hình ảnh khuôn mặt đầy thương tích của cậu bé Jules.

Joanna nói: "Jules không đội mũ bảo hiểm vì thằng bé nghĩ rằng trông nó không đẹp và rồi mọi thứ trở nên tồi tệ như thế này đây".

Hai em của Jules là Taylor (4 tuổi) và Summer (9 tuổi) cũng chứng kiến cú ngã sấp mặt của anh trai và hét lên kinh hãi.

Joanna cho biết: "Hai đứa trẻ bị ám ảnh vì cảnh tượng chúng nhìn thấy... Khi đó tôi ở trong nhà, nghe tiếng gõ cửa tôi liền chạy ra và cũng hoảng hốt vì khuôn mặt của con trai. Một người hàng xóm ở đối diện đưa chúng tôi đến bệnh viện Scarborough".

Ban đầu, bác sĩ tiến hành chụp X quang nhưng không phát hiện vết nứt nào ở đầu nhưng khi Jules bắt đầu nôn mửa, các bác sĩ quyết định chuyển cậu bé đến Bệnh viện York. Tại đây, họ chụp cắt lớp vi tính (CT) và phát hiện nhiều vết nứt trên đầu của cậu bé.

Bà mẹ không ngại ngần chia sẻ hình ảnh khuôn mặt đáng sợ của con trai vì không đội mũ bảo hiểm xe đạp để cảnh báo phụ huynh - Ảnh 2.

Sau đó, Jules lại được đưa đến Leed, các nhân viên bệnh viện đã giải thích cho cậu bé tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp.

Joanna kể: "Họ nói với chúng tôi rằng mọi người sẽ ngạc nhiên về số lượng trẻ em tai nạn vì không đội mũ bảo hiểm. Một số đứa trẻ may mắn, như Jules chẳng hạn, nhưng số khác gặp phải tình trạng nghiêm trọng hơn rất nhiều. 

Tôi muốn mọi người nhìn vào những bức ảnh này của con trai tôi. Nhìn vào trạng thái khuôn mặt của thằng bé. Tôi hy vọng rằng nó sẽ khiến mọi người nghĩ lại về việc không đội mũ bảo hiểm".

Bà mẹ không ngại ngần chia sẻ hình ảnh khuôn mặt đáng sợ của con trai vì không đội mũ bảo hiểm xe đạp để cảnh báo phụ huynh - Ảnh 3.

Joanna không ngại ngần chia sẻ hình ảnh khuôn mặt đáng sợ của con trai vì không đội mũ bảo hiểm xe đạp để cảnh báo phụ huynh.

Năm 2016, các nhà nghiên cứu, đến từ Ngân hàng dữ liệu chấn thương quốc gia của một trường đại học y khoa của Mỹ, đã phân tích hồ sơ của 6.267 người được điều trị vào năm 2012 vì chảy máu bên trong hộp sọ sau tai nạn xe đạp.

Chỉ một phần tư bệnh nhân đã đội mũ bảo hiểm xe đạp vào thời điểm xảy ra tai nạn. Hơn một nửa số bệnh nhân bị chấn thương sọ não nặng và 3% đã chết.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đội mũ bảo hiểm có nguy cơ bị thương tổn não bộ nghiêm trọng thấp hơn 52% so với những người không đội mũ và nguy cơ tử vong thấp hơn 44%.

(Nguồn: The Sun)

Theo L.T

Cùng chuyên mục
XEM