Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: "Ít hơn tức là nhiều hơn" để tận tưởng cuộc sống

26/06/2018 17:19 PM | Sống

Phong cách sống tối giản, “ít hơn tức là nhiều hơn” giúp cuộc sống trở nên đơn giản, bớt phiền hà khi không phải mất nhiều thời gian cho việc chăm sóc nhà cửa, lau dọn đồ đạc, mua sắm.

Minimalism là một trào lưu khuyến khích mọi người chỉ giữ lại những vật dụng cần thiết ở mức tối giản đang phổ biến trên thế giới, đặc biệt là ở Nhật Bản . Chủ nghĩa tối giản có ý nghĩa lớn ở Nhật Bản, bởi việc giữ một đống tài sản đắt tiền ở đất nước thường xuyên bị động đất là điều không thực tế.

Dẹp hết những đồ đạc lỉnh kỉnh, bề bộn trong nhà, căn hộ của những người theo chủ nghĩa tối giản thường chỉ có những vật dụng cần thiết nhất cho cuộc sống và có thể thu gọn tối đa. Điều đó giúp cho họ có không gian sống thoáng hơn, thoải mái hơn.

Có thể phong cách sống tối giản này không phù hợp với mọi người trong xã hội. Tuy nhiên, nó gợi lên một ý tưởng rất hay: Tối giản tư duy. Khi giản lược những gì không cần thiết trong tâm trí, những thức còn lại sẽ được xử lý tốt hơn, tối ưu hóa hiệu quả làm việc. Đồng thời, điều đó cũng giúp cho mối cá nhân thanh thản, hạnh phúc hơn.

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 1.

Người Nhật Bản ngủ trên những tấm nệm có thể thu gọn vào khi không dùng đến.

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 2.

Chăn nệm được gấp gọn gàng và cất vào tủ khi không dùng tới.

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 3.

Tủ lạnh của người theo chủ nghĩa tối giản không có quá nhiều đồ ăn.

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 4.

Tủ đựng đồ trong nhà tắm chỉ chứa những vật dụng cần thiết nhất.

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 5.

Phòng tắm quá đơn giản?

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 6.

Bậu cửa sổ cũng trở thành nơi chưa đồ lý tưởng.

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 7.

Mọi góc trong phòng đều được tận dụng.

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 8.

Chỉ có một người trong căn hộ, dụng cụ nhà bếp được cất giữ ngăn nắp chỉ trong một ngăn kéo.

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 9.

Việc vệ sinh nhà bếp sẽ đơn giản hơn khi bạn có ít đồ đạc.

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 10.

Phòng khách đơn giản chỉ có 1 bàn và 1 ghế.

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 11.

Thậm chí họ không cần ghế.

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 12.

Tối giản là tốt nhất...

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 13.

Nhưng không có nghĩa là không cần trang trí...

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 14.

Càng ít đồ đạc bạn càng có nhiều không gian sống.

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 15.

Cách sắp xếp đồ đạc giúp bạn dễ dàng tìm thấy mọi thứ khi cần.

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 16.

Treo đồ đạc lên cao để tiết kiệm không gian là một phương pháp phổ biến trong chủ nghĩa tối giản.

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 17.

Những thứ giống nhau được sắp xếp cùng nhau.

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 18.

Mỗi vật dụng trong ngôi nhà của người theo chủ nghĩa tối giản đều có một công dụng riêng và một vị trí riêng.

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 19.

Cuộc sống đơn giản với những thứ thật sự cần thiết mang một vẻ đẹp riêng...

 Những bức ảnh về lối sống tối giản của người Nhật cả thế giới nên học tập: Ít hơn tức là nhiều hơn để tận tưởng cuộc sống - Ảnh 20.

Không tốn thời gian để quyết định dụng chiếc nồi nào để nấu món gì. Không có sự phiền nhiễu, tâm trí của bạn thật khoáng đạt và sáng suốt.

Theo Minh An

Cùng chuyên mục
XEM