Bà mẹ 40 tuổi sở hữu khu vườn sân thượng đẹp hút hồn dù kinh nghiệm chỉ là số 0

21/11/2022 11:10 AM | Sống

Bằng cách tự nghiên cứu và học tập kinh nghiệm của mọi người, bà mẹ này đã sở hữu một khu vườn sân thượng nhỏ xinh giữa lòng thành phố.

Chị Candy (Quý Châu, Trung Quốc) bắt đầu xây dựng khu vườn của mình như một giải pháp giúp thay đổi không gian sống. Tại thành phố đông đúc và ngột ngạt, chị Candy khó có cơ hội được gần gũi với thiên nhiên và các loài hoa cỏ như khi nhỏ sống ở quê. Nguồn cảm hứng của chị bắt đầu từ những đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội. Khi thấy mọi người có một khu vườn để chăm sóc mỗi ngày, chị Candy cũng tự đặt câu hỏi sao bản thân mình không thử làm theo nhỉ.

Quý cô U40 sở hữu khu vườn sân thượng đẹp hút hồn dù cho kinh nghiệm làm vườn chỉ là con số 0 - Ảnh 1.

Bất chấp kinh nghiệm làm vườn là con số 0, tất cả những gì biết được chỉ thông qua các video chia sẻ trên mạng, chị Candy vẫn quyết định tạo một khu vườn trên sân thượng nhà mình. Nói về những ngày bắt đầu, chị Candy đã bỏ không ít thời gian để tìm hiểu, học hỏi về các kinh nghiệm làm vườn, nhất là khi khu vườn ở vị trí sân thượng. Tất nhiên, không thể tránh được những lần thất bại, nhưng sau tất cả, chị đã sở hữu một khu vườn hoa lá xanh tốt vô cùng thu hút.

Quý cô U40 sở hữu khu vườn sân thượng đẹp hút hồn dù cho kinh nghiệm làm vườn chỉ là con số 0 - Ảnh 2.

Khu vườn sân thượng của chị Candy không lớn. Thậm chí, hình dáng khu vườn cũng không hề vuông vắn. Song, những điều đó cũng chẳng ảnh hưởng gì đến việc thiết kế khu vườn sân thượng của chị Candy. Những bồn trồng cây lớn nhỏ được chị Candy thiết kế bao quanh khu vườn. Ngoài ra, trong vườn còn xuất hiện vô số các loại chậu trồng cây lớn nhỏ được sắp xếp thành nhiều tầng, treo trên cao để tận dụng triệt để không gian. Đó cũng là lý do mà bạn nhìn đâu cũng thấy khu vườn sân thượng được phủ kín bởi màu sắc xanh tươi của cây cối.

Quý cô U40 sở hữu khu vườn sân thượng đẹp hút hồn dù cho kinh nghiệm làm vườn chỉ là con số 0 - Ảnh 3.

Ngoài giờ làm việc, chị Candy dành thời gian cho việc quan sát, tưới nước cho cây. Định kỳ, chị sẽ lên kế hoạch để bón phân, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho từng giai đoạn phát triển của cây, hoa trong vườn. Tất cả những kinh nghiệm này có được là nhờ vào công sức chăm sóc khu vườn tỉ mỉ suốt 3 năm qua chị tự mình tích lũy.

Quý cô U40 sở hữu khu vườn sân thượng đẹp hút hồn dù cho kinh nghiệm làm vườn chỉ là con số 0 - Ảnh 4.

Dù diện tích hạn chế nhưng ai cũng thấy được số lượng cây và hoa trong khu vườn sân thượng này không ít chút nào. Là một fan lớn của loài hoa cẩm tú cầu, bạn có thể bắt gặp loài hoa này được trồng ở mọi nơi bên trong khu vườn sân thượng. Điều mà chị Candy đặc biệt yêu thích đó là chẳng những sở hữu vẻ đẹp hút hồn, những bụi hoa cẩm tú cầu còn rất dễ chăm sóc và có thời gian ra hoa kéo dài đến hàng tháng trời.

Quý cô U40 sở hữu khu vườn sân thượng đẹp hút hồn dù cho kinh nghiệm làm vườn chỉ là con số 0 - Ảnh 5.

Loài hoa chị Candy ban đầu tưởng dễ trồng lại khó chăm sóc hơn chị nghĩ rất nhiều. Chị Candy lựa chọn khá nhiều loại hoa hồng để trồng trong khu vườn của mình. Từ cách nhìn của một người chưa có nhiều kinh nghiệm, chị Candy từng nghĩ chắc hẳn là loài hoa này dễ chăm sóc lắm. Thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Hoa hồng rất dễ bị sâu bệnh và cần được phun thuốc rất nhiều. Sau một thời gian dài bỏ công chăm sóc cho những bụi hoa hồng trong vườn, cuối cùng, chị Candy quyết định chỉ giữ lại những giống hoa hồng dễ chăm sóc mà thôi.

Quý cô U40 sở hữu khu vườn sân thượng đẹp hút hồn dù cho kinh nghiệm làm vườn chỉ là con số 0 - Ảnh 6.

Khu vườn dưới bàn tay chăm sóc tỉ mỉ của chị Candy ngày càng tươi tốt. Khung cảnh khu vườn luôn sinh động và thu hút còn bởi những món phụ kiện nhỏ được chị Candy sắp đặt. Từ những bức tượng hình dáng đáng yêu đến xích đu đều có cả. Ngoài ra, tại khu vườn sân thượng, chị Candy còn thiết kế một góc nhỏ để tiện nghỉ ngơi ngoài trời.

Quý cô U40 sở hữu khu vườn sân thượng đẹp hút hồn dù cho kinh nghiệm làm vườn chỉ là con số 0 - Ảnh 7.

Từ khi có khu vườn sân thượng, chị Candy cảm thấy bầu không khí cũng trở nên trong lành hơn. Khu vườn cũng chứng thực cho việc chăm sóc cỏ cây là biện pháp trị liệu tốt nhất. Dường như việc chăm sóc khu vườn sân thượng này giúp chị Candy luôn giữ được trạng thái tốt, bớt đi những căng thẳng mệt mỏi và cảm thấy yêu đời hơn. Hàng tuần, chị Candy còn dành thời gian giải trí như xem phim, đọc sách trong vườn. Rõ ràng khu vườn sân thượng đã ảnh hưởng đến lối sống của chị Candy theo một cách rất tích cực và đây cũng là điều mà chính chị cũng vô cùng thích thú.

Quý cô U40 sở hữu khu vườn sân thượng đẹp hút hồn dù cho kinh nghiệm làm vườn chỉ là con số 0 - Ảnh 8.

theo Vân Sam

Cùng chuyên mục
XEM