Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Tôi, anh Vũ và luật sư các bên nắm rất rõ tiến trình của đề xuất chia tài sản"

19/01/2019 17:01 PM | Xã hội

Trong diễn biến mới nhất liên quan đến đề nghị phân chia tài sản của Trung Nguyên từ phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo, nguyên đơn của vụ kiện ly hôn cho biết cả bà và chồng cũ, cùng luật sư hai bên đều nắm rõ tiến trình của đề xuất phân chia tài sản, khác với tuyên bố từ phía Trung Nguyên Legend.

Xoay quanh câu chuyện phân chia tài sản trong vụ kiện ly hôn giữa hai vợ chồng ông chủ Trung Nguyên , sự kiện bất ngờ nóng lên từ thông cáo báo chí do phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo cung cấp tới truyền thông. Trong thông cáo được gửi vào chiều tối ngày 16/1, phía bà Thảo cho biết để chấm dứt nhanh các tranh chấp trong quá trình ly hôn, bà Thảo đề nghị tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng hiện nay sẽ chia thành 2 nhóm: Trung Nguyên và G7.

Quyền lựa chọn đầu tiên thuộc về ông Vũ, nghĩa là nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại.

Hơn nữa, sau khi đã chọn rồi, ông Vũ vẫn có thêm 1 tháng để suy nghĩ và thay đổi quyết định. Bà Thảo sẽ tiếp tục tôn trọng và chấp nhận lựa chọn cuối cùng của ông Vũ.

Nội dung thông cáo báo chí của phía bà Thảo không định danh cụ thể về nhóm tài sản Trung Nguyên và nhóm tài sản G7, nhưng nhắc đi nhắc lại về quyền được lựa chọn chủ động của phía ông Vũ nếu chấp nhận phương án chia tài sản này. "Anh Vũ chọn phương án nào cũng được, tôi sẽ là người nhận phần sau cùng, miễn sao mọi việc sớm bình yên", thông cáo của bà Thảo nêu rõ.

Tuy nhiên, ngày 17/1, phía Trung Nguyên trong thư trả lời báo chí khẳng định cho đến ngày 17/1, phía nguyên đơn không hề nộp cho tòa án và không gửi cho bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất kỳ phương án phân chia tài sản nào. Hai bên sẽ có buổi gặp chính thức tại tòa án trong phiên xử ly hôn vào ngày 29-30/1/2019 (tức 24-25 tháng Chạp).

Phản pháo lại thông tin được cung cấp bởi giám đốc truyền thông Trung Nguyên Legend, bà Thảo tuyên bố trên trang cá nhân rằng việc phủ nhận thông tin trên cho thấy sự bất hợp tác từ phía Trung Nguyên.

"Tôi, anh Vũ và luật sư của các bên là những người nắm rõ nhất tiến trình của đề xuất này. Trước, trong và sau phiên hòa giải, tôi luôn mong được đối thoại với chồng mình để sớm giải quyết mọi tranh chấp, bằng rất nhiều giải pháp khác nhau. Nhưng các nỗ lực đàm phán đến nay thường xuyên rơi vào bế tắc".

Về vấn đề con cái, trong buổi hòa giải vào tháng 8/2018, bà Thảo yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng nuôi con đối với mỗi người con là 5% số cổ phần của ông Vũ, 4 người con là 20% số cổ phần của ông Vũ.

Phần ông Vũ yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con. Ông Vũ tôn trọng nguyện vọng của các con. Nếu các con muốn sống với mẹ và nếu tòa án phán quyết giao cho bà Thảo nuôi dưỡng 4 người con chung, ông Vũ cấp dưỡng mỗi người con là 5% số cổ tức của ông Vũ, 4 người con là 20% số cổ tức của ông Vũ. Ông Vũ cấp dưỡng nuôi con cho đến khi người con đã thành niên, tốt nghiệp xong đại học.

Theo L.T

Cùng chuyên mục
XEM