Bà Hillary Clinton bất ngờ đóng phim truyền hình

01/10/2018 08:45 AM | Xã hội

Sự xuất hiện với vai trò diễn viên của cựu ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton trong một bộ phim truyền hình khiến khán giả rất bất ngờ.

Kể từ khi thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, cựu ứng viên Hillary Clinton rất ít khi xuất hiện công khai. Tuy nhiên, vào tối 27/9, bà bất ngờ góp mặt trong tập đầu tiên của series phim hài “Murphy Brown” của đài CBS trước sự ngỡ ngàng của hàng triệu khán giả trên toàn nước Mỹ.

Dù thời lượng xuất hiện trong tập phim rất ngắn, bà Clinton đã thể hiện được khiếu hài hước của mình.

Phân đoạn phim "Murphy Brown" có Hillary Clinton tham gia với vai trò diễn viên khách mời.

Trong phim, cựu Ngoại trưởng Mỹ vào vai “Hilary” – một phụ nữ trung niên muốn ứng tuyển cho vị trí thư ký của nhân vật chính Murphy Brown (do Candice Bergen thủ vai).

Lúc đến gặp Brown, Hilary mặc nguyên “cây” đỏ tươi (Hillary Clinton nổi tiếng với phong cách thời trang mặc quần áo cùng màu). Bà còn nói đùa, bản thân có ngoại hình giống hệt Hillary Clinton, thậm chí tên cũng gần giống, chỉ khác một chữ “L”.

Khi Brown hỏi về kinh nghiệm làm thư ký trước đó, “Hilary” tự tin: “Chắc chắn rồi. Tôi từng làm việc ở vị trí thư ký trong một tổ chức rất lớn trong 4 năm. Tôi có một số kinh nghiệm làm việc bằng email”.

Đây là chi tiết khiến người xem thích thú. Trong tiếng Anh, từ “secretary” vừa có nghĩa là “thư ký”, đồng thời cũng là “bộ trưởng”. Dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, bà Clinton từng giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao (2009 – 2013).

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016, bà Clinton từng vướng scandal rò rỉ bí mật nhà nước vì dùng email cá nhân để làm việc công trong giai đoạn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ. Đây được cho là lý do quan trọng khiến bà mất tín nhiệm của cử tri.

Trước đó, nhà sản xuất Diane English của “Murphy Brown” từng cho biết, sẽ có một nhân vật rất đặc biệt xuất hiện trong tập một của series phim, nhưng kiên quyết không để lộ bất kỳ thông tin gì về khách mời này.

Nhận được phản hồi tích cực từ khán giả cho vai diễn khách mời của bà Clinton, nhà sản xuất English nhận xét, cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ rất biết nắm bắt cảm xúc và diễn xuất tự nhiên.

Bà English nói thêm, thực sự rất ngạc nhiên khi bà Clinton không hề tỏ ra khó chịu và bắt thay đổi kịch bản khi trong phim có nhắc về chi tiết “email”.

Đây không phải là lần duy nhất bà Hillary Clinton đóng phim. Đầu tháng 10 sắp tới, bà sẽ tiếp tục tham gia bộ phim đề tài chính trị “Madam Secretary” (tạm dịch: Quý bà Bộ trưởng) của đài CBS, cùng với hai cựu Ngoại trưởng khác là bà Madeleine Albright và ông Colin Powell.

Theo Tú Anh

Cùng chuyên mục
XEM