Apple thuê Phó chủ tịch Samsung phụ trách riêng thị trường Hàn Quốc

24/04/2018 09:13 AM | Kinh doanh

Bradon Yoon – một lãnh đạo kỳ cựu tại tập đoàn Microsoft và gần đây là Phó chủ tịch Samsung Electronic đã chính thức gia nhập Apple Hàn Quốc vào tháng này trên cương vị Tổng giám đốc.

Tập đoàn Apple vừa tuyển dụng lãnh đạo mới cho mảng kinh doanh tại Hàn Quốc - cũng chính là quê nhà của đối thủ lớn nhất Samsung. Bản thân ở quốc gia này, Apple cũng đang gặp khó khăn về mặt pháp lý.

Theo hồ sơ trên LinkedIn, Bradon Yoon – một lãnh đạo kỳ cựu tại tập đoàn Microsoft và gần đây là Phó chủ tịch Samsung Electronic đã chính thức gia nhập Apple Hàn Quốc vào tháng này trên cương vị Tổng giám đốc. Hiện phía Apple chưa đưa ra thông báo chính thức về việc này. 

Dẫn dắt đội ngũ Apple Hàn Quốc là một công việc khá khó khăn. Trong những ngày iPhone X được ra mắt vào năm ngoái, các văn phòng của Apple tại Seoul đã bất ngờ bị các nhà chức trách kiểm tra. Gần đây hơn, tờ Korea Herald đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ còn phải đối mặt với nhiều sự trừng phạt hơn nữa đối với mảng kinh doanh tại Hàn Quốc do đẩy chi phí tiếp thị cho các đối tác truyền thông ở đây. 

Trong năm 2012, Apple đã sa thải chủ tịch chi nhánh Hàn Quốc vì doanh số bán iPhone tiến triển chậm chạp. Theo dữ liệu, Apple có 18% thị phần điện thoại thông minh tại Hàn Quốc vào năm ngoái, trong khi đó con số tương tự của Samsung là 56%. Đầu năm nay, Apple đã mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại đây.

Phương Linh

Từ khóa:  apple , samsung
Cùng chuyên mục
XEM