Apple thâu tóm startup có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone

13/12/2019 08:01 PM | Kinh doanh

Apple thâu tóm startup Spectral Edge, chuyên phát triển một công nghệ nhiếp ảnh thuật toán.

Apple thâu tóm startup có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone

Apple vừa mới mua lại Spectral Edge, một startup có trụ sở chính tại Anh. Spectral Edge phát triển một công nghệ hứa hẹn có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone trong tương lai.

Apple thâu tóm startup có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone - Ảnh 1.

Các nhà sáng lập của Spectral Edge trước đây đã từng làm việc tại Đại học East Anglia. Họ phát triển một công nghệ nhiếp ảnh thuật toán, có thể pha trộn dữ liệu hình ảnh từ một ống kính tiêu chuẩn và một ống kính hồng ngoại IR, để nâng cao chất lượng hình ảnh.

Chúng ta có thể thấy những gì mà Spectral Edge đang thực hiện sẽ tạo ra khác biệt như thế nào khi chụp ảnh, thông qua hai bức ảnh dưới đây. Bên trái là bức ảnh được chụp bằng camera thường, và bên phải là bức ảnh được chụp bởi công nghệ của Spectral Edge. Có thể dễ thấy rằng công nghệ của Spectral Edge giúp màu sắc của bức ảnh được cải thiện đáng kể.

Trong khi các nhà sản xuất smartphone đang chạy đua phát triển công nghệ camera, cũng dễ hiểu khi Apple muốn thâu tóm những công ty nhỏ chuyên về công nghệ nhiếp ảnh. Với công nghệ nhiếp ảnh thuật toán của Spectral Edge, những chiếc iPhone trong tương lai hứa hẹn sẽ có một cuộc đại cách mạng về camera.

Tuy nhiên, Apple không chính thức xác nhận việc sẽ đưa công nghệ của Spectral Edge lên iPhone. Nếu thực sự muốn làm điều đó, có thể Apple sẽ phải trang bị thêm một ống kính hồng ngoại IR đặc biệt cho những chiếc iPhone trong tương lai. Điều đó sẽ khiến những chiếc iPhone sắp tới có 4 hoặc 5 camera sau.

Tham khảo: Theverge

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  apple, StartUp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm