Apple giới thiệu iPad Pro mới, khung vát phẳng như iPhone 5, có Face ID, 4 viền màn hình mỏng đều, bút Apple Pencil mới sạc không dây, giá từ 799 USD

31/10/2018 08:20 AM | Công nghệ

Tại sự kiện đang diễn ra ở New York, Apple đã chính thức trình làng iPad Pro hoàn toàn mới.

Thiết kế iPad Pro mới khác hẳn so với các mẫu iPad trước đây. Cụ thể, khung máy được vát phẳng tương tự các mẫu iPhone từ 4 tới 5s. Ngoài ra, nút home được loại bỏ và các cạnh của iPad Pro mới có viền bằng nhau.

Nhờ 4 viền mỏng đều, iPad Pro mới màn hình 11 inch có kích thước vật lý chỉ ngang với iPad Pro 10.5 inch trước đó. Ngoài ra, iPad Pro 12.9 inch mới sẽ có kích thước nhỏ gọn hơn so với iPad Pro 12.9 inch cũ.

iPad Pro mới sử dụng màn hinh LCD Liquid Retina tương tự màn hình của iPhone XR. Màn hình iPad Pro mới sẽ có độ phân giải 2388 x 1688 pixel, 3,98 triệu điểm ảnh và 264 điểm ảnh trên inch. iPad Pro mới còn mỏng hơn 15% so với thế hệ cũ, 5,9 mm so với 6,9 mm và tổng diện tích thấp hơn 25%.

Apple giới thiệu iPad Pro mới, khung vát phẳng như iPhone 5, có Face ID, 4 viền màn hình mỏng đều, bút Apple Pencil mới sạc không dây, giá từ 799 USD - Ảnh 1.
Apple giới thiệu iPad Pro mới, khung vát phẳng như iPhone 5, có Face ID, 4 viền màn hình mỏng đều, bút Apple Pencil mới sạc không dây, giá từ 799 USD - Ảnh 2.

iPad Pro mới còn được trang bị Face ID. Và đặc biệt là Face ID trên iPad Pro có thể hoạt động ngay cả trong chế độ nằm ngang, điều mà Face ID trên iPhone X, XS và XS Max chưa làm được. Đương nhiên, Face ID trên iPad Pro mới hoạt động cả chế độ nằm dọc và khi bàn phím được gắn vào. Điều hướng cử chỉ trên iPhone X cũng được đưa lên iPad Pro mới.

Apple giới thiệu iPad Pro mới, khung vát phẳng như iPhone 5, có Face ID, 4 viền màn hình mỏng đều, bút Apple Pencil mới sạc không dây, giá từ 799 USD - Ảnh 3.

Về phần cứng, iPad Pro mới dùng chip A12X Bionic xây dựng trên nền tảng 7nm. Con chip này mạnh hơn chip A12 và có 10 tỷ bóng bán dẫn. A12X Bionic có 8 lõi CPU với 4 lõi tốc độ cao và 4 lõi tiết kiệm điện, nhanh hơn 35% tổng thể và nhanh hơn tới 90% trong tác vụ xử lý đa lõi. Với 7 lõi GPU, iPad Pro mới xử lý đồ họa nhanh hơn 2 lần so với thế hệ trước.

Apple giới thiệu iPad Pro mới, khung vát phẳng như iPhone 5, có Face ID, 4 viền màn hình mỏng đều, bút Apple Pencil mới sạc không dây, giá từ 799 USD - Ảnh 4.
Apple giới thiệu iPad Pro mới, khung vát phẳng như iPhone 5, có Face ID, 4 viền màn hình mỏng đều, bút Apple Pencil mới sạc không dây, giá từ 799 USD - Ảnh 5.

Apple tự tin khoe rằng iPad Pro mới mạnh hơn 92% máy tính nhỏ gọn được bán ra trong 12 tháng vừa qua. iPad Pro có sức mạnh đồ họa ngang XBox One S trong thân máy nhỏ hơn nhiều. Dung lượng tối đa của iPad Pro mới lên tới 1TB.

Apple giới thiệu iPad Pro mới, khung vát phẳng như iPhone 5, có Face ID, 4 viền màn hình mỏng đều, bút Apple Pencil mới sạc không dây, giá từ 799 USD - Ảnh 6.

Về pin, iPad Pro mới có thể sử dụng cả ngày. Bên cạnh đó, máy cũng được trang bị cổng USB-C và chip chuyên dụng mới cho các tác vụ AI, có thể xử lý 5 nghìn tỷ hoạt động trên một giây. Với USB-C, bạn có thể dùng iPad Pro mới sạc cho iPhone, kết nối màn hình 5K, dock và cả nhạc cụ.

Apple giới thiệu iPad Pro mới, khung vát phẳng như iPhone 5, có Face ID, 4 viền màn hình mỏng đều, bút Apple Pencil mới sạc không dây, giá từ 799 USD - Ảnh 7.

Apple cũng trình làng Apple Pencil mới cùng iPad Pro mới. Apple Pencil thế hệ 2 được thiết kế lại, loại bỏ cơ chế sạc kỳ cục, cắm vào cổng Lightning của iPad trước đó. Một sườn của Apple Pencil mới được vát phẳng để có thể gắn vào iPad Pro mới và khi gắn vào, chiếc bút của Apple cũng sẽ được sạc pin qua công nghệ sạc không dây. Thiết kế này còn giúp Apple Pencil không lăn khỏi bàn, một vấn đề nhỏ nhưng gây phiền nhiễu rất nhiều cho người dùng.

Ngay khi bạn chạm vào iPad Pro mới bằng Apple Pencil mới, máy sẽ được mở và ứng dụng Note được chạy. Apple cũng cập nhật Smart Keyboard và đặt cho nó cái tên mới là Smart Keyboard Folio, cho phép iPad đứng ở hai góc khác nhau.

Apple giới thiệu iPad Pro mới, khung vát phẳng như iPhone 5, có Face ID, 4 viền màn hình mỏng đều, bút Apple Pencil mới sạc không dây, giá từ 799 USD - Ảnh 8.

Với A12X Bionic, Apple cũng tự tin khoe rằng iPad Pro mới là thiết bị tốt nhất thế giới cho công nghệ AR. Mỗi góc iPad Pro mới có một loa chất lượng cao và phía sau máy là camera 12 MP. iPad Pro mới  hỗ trợ cả Nano SIM và eSIM, không có jack cắm tai nghe 3.5mm.

Với sức mạnh phần cứng tuyệt vời, iPad Pro mới cũng dễ dàng xử lý Photoshop và thậm chí cả AutoCAD. Trên sân khấu, Apple demo một ảnh Photoshop với dung lượng 3 GB và 157 layer khác nhau nhưng mọi thao tác vẫn rất mượt mà.

Apple giới thiệu iPad Pro mới, khung vát phẳng như iPhone 5, có Face ID, 4 viền màn hình mỏng đều, bút Apple Pencil mới sạc không dây, giá từ 799 USD - Ảnh 9.
Apple giới thiệu iPad Pro mới, khung vát phẳng như iPhone 5, có Face ID, 4 viền màn hình mỏng đều, bút Apple Pencil mới sạc không dây, giá từ 799 USD - Ảnh 10.

iPad Pro mới sẽ có giá khởi điểm 799 USD dành cho bản 11 inch, 999 USD cho bản 12.9 inch. Người dùng quan tâm có thể đặt iPad Pro ngay từ hôm nay (30/10) và máy sẽ lên kệ tại một số thị trường từ ngày 7/11 tới. Mức giá của iPad Pro 10.5 inch cũ cũng được giảm xuống mức 649 USD.

Apple giới thiệu iPad Pro mới, khung vát phẳng như iPhone 5, có Face ID, 4 viền màn hình mỏng đều, bút Apple Pencil mới sạc không dây, giá từ 799 USD - Ảnh 11.

Theo Chíp

Từ khóa:  ipad pro , apple
Cùng chuyên mục
XEM