Apple đánh mất danh hiệu công ty "nghìn tỷ USD"

24/03/2020 08:46 AM | Kinh doanh

Điều này biến Microsoft trở thành công ty nghìn tỷ USD duy nhất còn lại của nước Mỹ.

Trong khi cơn đại dịch virus corona đang tiếp tục càn quét qua nước Mỹ, cổ phiếu các công ty công nghệ cùng toàn bộ thị trường chứng khoán Mỹ đang chứng kiến đợt sụt giảm mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Sau khi mất hàng trăm tỷ USD vốn hóa so với mức đỉnh vào ngày 12 tháng Hai đầu năm nay, vào tối qua Apple lại mất nốt cả danh hiệu "công ty nghìn tỷ USD" sau một ngày sụt giảm nữa.

Apple đánh mất danh hiệu công ty nghìn tỷ USD - Ảnh 1.

Kết thúc ngày giao dịch đầu tuần vừa qua tại Mỹ, cổ phiếu Apple giảm hơn 2% giá trị, xuống mức 224,37 USD. Điều này khiến giá trị vốn hóa của công ty chỉ còn hơn 981 tỷ USD. Không chỉ Apple, hàng loạt các chỉ số cổ phiếu chính của Mỹ cũng giảm điểm vào hôm qua trước thông tin gói cứu trợ hàng nghìn tỷ USD không được thông qua.

Cùng với việc Apple đánh mất giá trị vốn hóa nghìn tỷ USD, Microsoft trở thành công ty duy nhất còn giữ được danh hiệu công ty nghìn tỷ USD trên sàn chứng khoán Mỹ.

Mặc dù cổ phiếu Microsoft đã mất đến 28% giá trị trong những đợt sụt giảm gần đây của cả thị trường, đến tối qua, giá trị vốn hóa của người khổng lồ phần mềm này vẫn đạt mức 1,04 nghìn tỷ USD.

Trong khi virus corona đang được xem là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự sụt giảm khổng lồ này, nhiều nhà quan sát cho rằng ít nhất sẽ phải mất đến vài tháng trước khi nó kết thúc. Chỉ đến khi đó cơn hoảng loạn của các nhà đầu tư mới được loại bỏ và thị trường có thể có cơ may khôi phục lại.

Theo Nguyễn Hải

Cùng chuyên mục
XEM