Apple chính thức xác nhận iPhone 12 5G sẽ bị trì hoãn

31/07/2020 19:17 PM | Kinh doanh

Và đây không phải là lần đầu tiên.

Sau khi công bố báo cáo tài chính Q2/2020, Apple đã đánh bại mọi dự đoán của các chuyên gia phân tích Phố Wall, với mức tăng trưởng rất ấn tượng bất chấp dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, Apple cũng đã xác nhận một tin buồn đối với các iFan.

Giám đốc tài chính Luca Maestri nói với các nhà đầu tư: “Như các bạn đã biết, năm ngoái chúng tôi bắt đầu bán iPhone mới vào cuối tháng 9. Năm nay, chúng tôi hy vọng nguồn cung sẽ có muộn hơn một vài tuần”. 

Điều đó có nghĩa là những chiếc iPhone 12 5G sẽ bị trì hoãn, không được ra mắt vào tháng 9 như mọi năm. Thay vào đó, iPhone 12 series có thể sẽ được ra mắt vào tháng 10, hay thậm chí muộn hơn là tháng 11. Hiện tại chúng ta vẫn chưa thể biết chính xác thời điểm mà Apple lựa chọn.

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 lây lan trên toàn cầu, nhiều dây chuyền sản xuất đã phải dừng hoạt động. Và đã có tin đồn về việc Apple sẽ trì hoãn ngày ra mắt iPhone 12. Đối tác cung ứng chip modem 5G của Apple là Qualcomm cũng xác nhận thông tin này, mặc dù không nói đích danh Apple.

Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên. Trong quá khứ, Apple cũng đã từng ra mắt những chiếc iPhone mới muộn hơn. Vào năm 2017, iPhone X đã phải đợi tới ngày 3 tháng 11 mới được chính thức bán ra. Năm 2018, iPhone XR cũng phải đợi tới26 tháng 10 mới có hàng.

Trên thực tế, năm ngoái là năm đầu tiên kể từ 2016 đến nay, tất cả các mẫu iPhone mới được bán ra đúng hẹn vào tháng 9. Do đó cũng không có quá nhiều bất ngờ. Và theo như tiết lộ của CFO Luca Maestri, thì iPhone 12 5G có thể sẽ không bị trì hoãn quá muộn.

Tham khảo: Phonearena

TVD

Cùng chuyên mục
XEM