Áp dụng 4 quy tắc này, việc có thêm nguồn thu nhập mới bên cạnh công việc đang làm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

18/10/2021 08:40 PM | Sống

Thêm một nguồn thu nhập khác không có nghĩa là bạn phải xây dựng công việc thứ hai khác biệt hoàn toàn với công việc hiện tại.

Áp dụng 4 quy tắc này, việc có thêm nguồn thu nhập mới bên cạnh công việc đang làm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Khoảng 2 trong số 10 người Mỹ có 1 công việc phụ bên cạnh nguồn lương chính. 18% trong số những người được khảo sát cho biết họ làm thêm công việc phụ để đa dạng hóa thu nhập, theo một cuộc khảo sát từ LendingTree. Các chuyên gia đều cho rằng đó là một bước đi tài chính thông minh.

Thêm một nguồn thu nhập khác không có nghĩa là bạn phải xây dựng công việc thứ hai khác biệt hoàn toàn với công việc hiện tại. Kevin Ha là người sáng lập của Financial Panther, bản thân anh từng làm khoảng chục công việc phụ, mang lại thêm nguồn thu nhập lớn mỗi tháng. "Có nhiều cách dễ dàng và ít cản trở để bạn bắt đầu kiếm thêm thu nhập", Ha nói.

Dưới đây là 4 quy tắc để bạn xây dựng một công việc phụ đơn giản và nhanh chóng nhất có thể.

1. Kiếm tiền từ những gì bạn đang làm

Để tìm thêm nguồn thu nhập, Kevin Ha đã tự hỏi bản thân rằng anh ấy đang làm gì và có thể làm những gì để kiếm tiền từ công việc hiện tại.

Ví dụ một trong những nguồn thu nhập thêm của anh ấy chính là giao đồ ăn. Ha vốn là người rất thích đi xe đạp. Anh ấy đã biến những chuyến đi của mình thành tiền, vừa giao đồ ăn vừa thực hiện được đam mê. “Trong thời gian tập thể dục bằng xe đạp, tôi đồng thời giao đồ ăn nên không hề mất thêm thời gian”, Ha giải thích.

Áp dụng 4 quy tắc này, việc có thêm nguồn thu nhập mới bên cạnh công việc đang làm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Kevin Ha

Công việc thứ hai trong số những công việc phụ của anh chàng này chính là chăm sóc chó cưng. Ha đã có một con chó, việc quản lý thêm một con chó thứ hai gần như không khiến anh mất chút công sức nào. Anh vừa kiếm được tiền mà lại không hề có cảm giác phải làm thêm việc.

Đó chỉ là 2 trong số các ví dụ về những công việc phụ mà chàng trai trẻ này đã làm. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng quy tắc ấy vào hoàn cảnh cụ thể của bản thân để tìm ra công việc mang lại cho mình thu nhập một cách dễ dàng, không tốn nhiều công sức.

2. Kiếm tiền từ các vật phẩm bạn đã sở hữu

Có cách để kiếm thêm một nguồn thu nhập thụ động hơn, đó là cố gắng tận dụng những gì bạn đã có. Ví dụ Kevin Ha từng cho thuê một phòng ngủ thừa trong căn nhà của anh để kiếm thêm tiền.

Bất động sản không phải là thứ duy nhất mà bạn có thể cho thuê. Một số vật dụng khác như máy cắt cỏ, xe đạp, ván lướt sóng, thậm chí là ô tô, bạn hoàn toàn có thể cho thuê lại khi không sử dụng đến.

3. Bắt đầu từ những điều nhỏ

Tìm kiếm thêm một nguồn thu nhập bổ sung không có nghĩa là bạn phải nỗ lực và cố gắng rất lớn mới đạt được. Tốt nhất là bạn hãy bắt đầu từ những việc nhỏ.

Sabatier, một triệu phú USD tự thân cho biết: “muốn phát triển thêm một nguồn thu nhập khác, đầu tiên bạn hãy nghĩ đến những điều giúp bản thân kiếm thêm 20 USD hoặc 100 USD mỗi ngày”. Khoan hãy đặt ra những mục tiêu cao, bắt đầu từ khoản tiền nhỏ sẽ dễ dàng đạt được hơn, giúp bạn có thêm động lực mạnh mẽ.

Nếu không thể cam kết về thời gian, bạn hãy tìm kiếm công việc mà mình làm được trong khoảng thời gian trống. “Hãy tự hỏi bản thân có thể làm gì để kiếm tiền trong lúc rảnh rỗi đó? Khi không có khoảng thời gian rảnh cụ thể, bạn cần một lần nữa tự hỏi mình đang làm gì trong những thời điểm ấy và có thể kiếm thêm tiền từ việc mình đang làm hay không?”, Kevin Ha nói.

Áp dụng 4 quy tắc này, việc có thêm nguồn thu nhập mới bên cạnh công việc đang làm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

4 . Đừng ngại thử nghiệm những cách kiếm tiền mới

Ngoài việc giúp chúng ta đạt được an toàn về tài chính, việc có nhiều dòng thu nhập còn giúp bạn tìm ra công việc mà mình yêu thích. “Bạn có nhiều cơ hội để thử nghiệm những cách kiếm tiền mới, đồng thời không ngừng rèn luyện bản thân ngày càng ưu tú hơn”, Sabatier cho hay - “Nếu một trong số các công việc phụ ấy thành công rực rỡ, nó sẽ cung cấp cho bạn càng nhiều cơ hội và lựa chọn rộng mở”.

Đã có lúc trong cùng một thời điểm Sabatier làm tới 11 công việc phụ khác nhau. Chúng bao gồm hỗ trợ cho công việc kinh doanh của một người bạn, chăm sóc chó mèo, xây dựng trang web và chạy các chiến dịch quảng cáo trên Google, Facebook cho các doanh nghiệp nhỏ…

“Tôi làm nhiều công việc như vậy là để thử nghiệm xem mình thích gì”, Sabatier nói - “Đặc biệt nếu bạn đang ở độ tuổi 20 và đầu 30, bạn nên thử nghiệm một số lĩnh vực và các cách kiếm tiền khác nhau. Chúng ta không thể biết được thứ gì sẽ hoạt động tốt cho đến khi bạn thực sự thử nghiệm nó”.

“Công việc phụ đầu tiên bạn làm có thể không phải là điều lý tưởng. Thế nhưng đó chính là một cách tuyệt vời để bạn vừa kiếm thêm chút thu nhập lại vừa khám phá được niềm đam mê của bản thân”, Sabatier nói thêm.

Theo: acorns

An Du

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NÓNG: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can cặp vợ chồng chủ shop thời trang làm nhục nữ sinh ở Thanh Hóa

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại shop thời trang Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

3 năm may mắn của Việc Có: Từ sân khấu Shark Tank, Startup Việt, tới thực địa Covid khắc nghiệt và bí quyết tăng gấp 4 lần doanh thu

Việc Có là một startup khá may mắn, vì vừa ra đời đã được nhận sự hỗ trợ tương đối từ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt. Dù vậy, điều đó chẳng có ý nghĩa gì với virus Corona, startup này vẫn bị Covid-19 quật cho tơi bời. Tuy nhiên, cùng việc tăng trưởng gấp gần 4 lần so với năm 2020, Việc Có lần đầu chứng minh: mình không chỉ có may mắn mà thực lực cũng rất đáng gờm.

Sau phiên giảm sâu 39 điểm, chứng khoán Việt Nam có đang quá nóng?

Thị trường chứng khoán vừa trải qua phiên giảm mạnh gần 39 điểm, xóa hết thành quả đạt được trong tháng 11. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, dư địa tăng trưởng của VN-Index vẫn còn rất lớn.

Đọc thêm