Ant Group của Jack Ma nộp đơn IPO, tính niêm yết cùng lúc hai sàn

25/08/2020 20:01 PM | Kinh doanh

Ant Group, tên cũ là Ant Financial, đang có ý định niêm yết đồng thời trên hai sàn STAR của Thượng Hải và sàn Hong Kong.

Công ty công nghệ tài chính Ant Group của tỷ phú Jack Ma ghi nhận lợi nhuận 21,9 tỷ nhân dân tệ (3,2 tỷ USD) và doanh thu 72,5 tỷ nhân dân tệ trong nửa đầu năm 2020, theo hồ sơ đăng ký IPO.

Ant Group, tên cũ là Ant Financial, dự định niêm yết đồng thời trên hai sàn STAR, tương tự Nasdaq ở Mỹ, của Thượng Hải và sàn Hong Kong.

Công ty chưa công bố chi tiết về định giá cổ phiếu nhưng một nhà phân tích từng nhận định giá trị thị trường của Ant Group có thể vượt 200 tỷ USD, đồng nghĩa lớn hơn một số ngân hàng lớn nhất của Mỹ.

Ant Group là đơn vị vận hành ứng dụng thanh toán Alipay phổ biến tại Trung Quốc với hơn 900 triệu người dùng. Tuy nhiên, công ty này còn cung cấp nhiều sản phẩm khác như quản lý tài sản, cho vay doanh nghiệp và bảo hiểm. Gần đây, Ant Group chuyển sang tập trung vào cái gọi là dịch vụ công nghệ - các sản phẩm công nghệ tài chính công ty có thể bán cho khách hàng doanh nghiệp.

Như Tâm

Cùng chuyên mục
XEM