Ant Group của Jack Ma nộp đơn IPO, tính niêm yết cùng lúc hai sàn

25/08/2020 08:01 PM | Kinh doanh

Ant Group, tên cũ là Ant Financial, đang có ý định niêm yết đồng thời trên hai sàn STAR của Thượng Hải và sàn Hong Kong.

Ant Group của Jack Ma nộp đơn IPO, tính niêm yết cùng lúc hai sàn

Công ty công nghệ tài chính Ant Group của tỷ phú Jack Ma ghi nhận lợi nhuận 21,9 tỷ nhân dân tệ (3,2 tỷ USD) và doanh thu 72,5 tỷ nhân dân tệ trong nửa đầu năm 2020, theo hồ sơ đăng ký IPO.

Ant Group, tên cũ là Ant Financial, dự định niêm yết đồng thời trên hai sàn STAR, tương tự Nasdaq ở Mỹ, của Thượng Hải và sàn Hong Kong.

Công ty chưa công bố chi tiết về định giá cổ phiếu nhưng một nhà phân tích từng nhận định giá trị thị trường của Ant Group có thể vượt 200 tỷ USD, đồng nghĩa lớn hơn một số ngân hàng lớn nhất của Mỹ.

Ant Group là đơn vị vận hành ứng dụng thanh toán Alipay phổ biến tại Trung Quốc với hơn 900 triệu người dùng. Tuy nhiên, công ty này còn cung cấp nhiều sản phẩm khác như quản lý tài sản, cho vay doanh nghiệp và bảo hiểm. Gần đây, Ant Group chuyển sang tập trung vào cái gọi là dịch vụ công nghệ - các sản phẩm công nghệ tài chính công ty có thể bán cho khách hàng doanh nghiệp.

Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện kinh doanh

Thế Giới Di Động: Tất cả nhân sự từ cấp giám đốc trở lên tự nguyện không nhận thù lao để bảo vệ việc làm cho toàn thể nhân viên

Đây là thông báo được CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động chia sẻ trong báo cáo tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021.

Pfizer và Moderna tăng giá vaccine bất chấp thu lãi hàng chục tỷ USD do biến thể Delta hoành hành

Cụ thể, Pfizer đã tăng giá một liều vaccine từ 15,5 Euro lên 19,5 Euro (23,15 USD), trong khi Moderna báo giá là 25,5 USD, cao hơn mức giá 22,6 USD trước đó.

Bên trong vườn nuôi cấy virus chế tạo vaccine Covid-19 của Trung Quốc: Rộng 3.600 m2, cao 4 tầng, đã cung ứng hơn 1 tỷ liều vaccine ra thị trường

Hiện nay, Trung Quốc chiếm một nửa trong số 38 triệu liều vaccine COVID-19 được tiêm mỗi ngày trên khắp thế giới và dự kiến đến cuối năm nay, quốc gia này sẽ tiêm xong cho 70% dân số.

Đọc thêm