Anh: Thanh niên người tị nạn cầm biển xin việc ra giữa phố đứng, bất ngờ trở nên nổi tiếng và được ba công ty hẹn phỏng vấn

17/08/2018 18:46 PM | Kinh doanh

Chàng trai Mohammed, 22 tuổi, đã trở nên nổi tiếng và được ba công ty hẹn phỏng vấn sau khi cầm biển xin việc ra giữa trung tâm tài chính Canary Wharf đứng.

Chàng trai 22 tuổi Mohammed là một người tị nạn. Anh rời khỏi Libya để tới Anh Quốc từ khi còn nhỏ, và giờ đã tốt nghiệp đại học ngành Khoa học Vũ trụ. Vào thứ tư vừa qua, Mohammed được thấy đang đứng trước trung tâm tài chính Canary Wharf của thủ đô London, đóng bộ com lê cực bảnh và cầm tấm biển ghi dòng chữ: "Tôi là một người tị nạn vừa tốt nghiệp từ đại học UCL, ngành Khoa học Vũ trụ. Hiện đang tìm việc trong ngành Tài chính. Nếu bạn quan tâm, hãy xem qua hồ sơ xin việc của tôi."

Anh: Thanh niên người tị nạn cầm biển xin việc ra giữa phố đứng, bất ngờ trở nên nổi tiếng và được ba công ty hẹn phỏng vấn - Ảnh 1.

"Tôi là một người tị nạn vừa tốt nghiệp từ đại học UCL, ngành Khoa học Vũ trụ. Hiện đang tìm việc trong ngành Tài chính. Nếu bạn quan tâm, hãy xem qua hồ sơ xin việc của tôi."

Tấm biển xin việc độc đáo của Mohammed đã thu hút được sự chú ý của Mary Engleheart, một nhân viên tại Ủy ban Cứu trợ Quốc tế, khi cô đang trên đường tới chỗ làm. Mary đã thấy tấm biển của chàng thanh niên kia vô cùng ấn tượng, và quyết định sẽ giúp đỡ cậu bằng cách chia sẻ tấm hình lên mạng xã hội nhờ giúp. Bức ảnh đã lan truyền với tốc độ chóng mặt và chỉ sau một ngày ngắn ngủi, Mohammed đã có tới ba cuộc phỏng vấn xin việc tại ba ngân hàng khác nhau.

Anh: Thanh niên người tị nạn cầm biển xin việc ra giữa phố đứng, bất ngờ trở nên nổi tiếng và được ba công ty hẹn phỏng vấn - Ảnh 2.

Đoạn tweet của cô Mary đã thu hút sự chú ý của hàng chục ngàn người vòng quanh thế giới.

"Tôi gặp Mohammed tại Canary Wharf vào sáng hôm nay, chàng trai này là một người tị nạn ở Anh Quốc từ khi còn nhỏ. Anh ta vừa tốt nghiệp với 2 tấm bằng Khoa học Vũ trụ trên tay, và giờ đang tìm một công việc trong ngành tài chính. Mọi người chia sẻ mạnh tay vào nhé! Hãy liên hệ lại với tôi để xem qua hồ sơ của anh ý nếu bạn muốn thuê một người thực sự thông minh!" - Cô Mary nói trên twitter của mình.

Dòng hashtag #KiếmViệcChoMohammed! đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng xã hội, ngay cả vị CEO của tập đoàn nổi tiếng Virgin, ông Richard Branson, cũng rất hào hứng với chàng trai trẻ này.

Anh: Thanh niên người tị nạn cầm biển xin việc ra giữa phố đứng, bất ngờ trở nên nổi tiếng và được ba công ty hẹn phỏng vấn - Ảnh 3.

Ngay cả vị CEO của tập đoàn nổi tiếng Virgin, ông Richard Branson, cũng rất hào hứng với chàng trai trẻ này.

"Chúc may mắn nhé chàng kỹ sư tên lửa! Thật vui khi thấy nhiều người cùng giúp đỡ Mohammed như vậy! (nhớ xem qua chương trình tuyển dụng của Virgin nữa nhé Mohammed...)" - ông Richard Branson viết.

Mohammed nói rằng anh đã choáng ngợp trước sự giúp đỡ nhiệt tình của mọi người: "Tôi đã từng đi xin việc tới 70 công ty, nhưng rất khó để được nhận nếu không có tí kinh nghiệm hay mối quan hệ nào. Vì vậy tôi đã quyết định mặc lên người bộ com lê đẹp nhất và ra đường thử xem vận may của mình tới đâu. Kết quả này thật là ngoài mong đợi!"

Cô Mary nói thêm rằng, Mohammed chỉ là một trong vô số nhưng người tị nạn khác đang muốn cống hiến cho đất nước mới của họ, nhưng chưa có cơ hội để thể hiện bản thân.

Theo SBS News

Theo Duy Vu

Cùng chuyên mục
XEM