[Ảnh] Phù phép đất rừng, đại gia lò gạch xây dựng quần thể biệt thự hoành tráng

30/12/2019 11:41 AM | Xã hội

Đại gia lò gạch Phan Ngọc Anh tự ý xây dựng 6 căn biệt thự theo lối kiến trúc nhà rường cùng hàng chục công trình phụ trợ khác trên đất rừng.

Ngày 30/12, UBND huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã yêu cầu ông Phan Ngọc Anh (Giám đốc Công ty vật liệu xây dựng Phan Ngọc Anh, tỉnh Quảng Nam) chấm dứt việc xây dựng trái phép ở thôn Phú Đa 2 và thôn Thạnh Xuyên (xã Duy Thu).

Chính quyền huyện Duy Xuyên cũng yêu cầu Phòng tài nguyên môi trường huyện và UBND xã Duy Thu phối hợp kiểm tra, lập biên bản xử lý và có văn bản báo cáo vào ngày 31/12.

Trước đó, người dân phản ánh việc ông Phan Ngọc Anh xây dựng cụm biệt thự hoành tráng gồm bờ rào kiên cố hàng trăm mét 6 căn biệt thự theo lối kiến trúc nhà rường trên đất rừng thuộc huyện Duy Xuyên. Đây là diện tích rừng kinh tế trước đó ông Anh thu mua lại của người dân.

Được biết, ông Anh là đại gia nổi tiếng tỉnh Quảng Nam với nghề chính là sản xuất, kinh doanh gạch xây dựng. Năm 2016, công ty của ông Phan Ngọc Anh bị phát hiện khai thác hàng triệu mét khối đất để sản xuất gạch bán ra bên ngoài nhưng vụ việc sau đó chỉ bị xử phạt hành chính.

 [Ảnh] Phù phép đất rừng, đại gia lò gạch xây dựng quần thể biệt thự hoành tráng - Ảnh 1.

Đường bê tông kiên cố được xây dựng dẫn vào khu biệt thự. Chính quyền xã Duy Thu cho biết tất cả các công trình mà ông Phan Ngọc Anh xây dựng trên diện tích đất 16 hecta đều chưa được phép.

 [Ảnh] Phù phép đất rừng, đại gia lò gạch xây dựng quần thể biệt thự hoành tráng - Ảnh 2.

Những căn biệt thự bên trong được xây dựng kiên cố bằng bê tông cốt thép theo kiến trúc nhà rường cổ. Những căn biệt thự này đã cơ bản hoàn thành và chuẩn bị được đưa vào sử dụng. Được biết, đây là diện tích đất rừng trồng keo của người dân và được ông Anh mua lại.

 [Ảnh] Phù phép đất rừng, đại gia lò gạch xây dựng quần thể biệt thự hoành tráng - Ảnh 3.

Cụm 6 biệt thự được xây dựng bên 1 hồ nước với kiến trúc khá đẹp. Ông Phan Ngọc Anh thừa nhận chưa xin hoàn thành thủ tục xây dựng nhưng vì mong muốn xây dựng 1 khu du lịch nên đã vội vã tiến hành.

 [Ảnh] Phù phép đất rừng, đại gia lò gạch xây dựng quần thể biệt thự hoành tráng - Ảnh 4.
 [Ảnh] Phù phép đất rừng, đại gia lò gạch xây dựng quần thể biệt thự hoành tráng - Ảnh 5.

UBND huyện Duy Xuyên đã có lệnh tạm dừng thi công công trình và yêu cầu các cơ quan ban ngành kiểm tra, báo cáo ngày 31/12.

 [Ảnh] Phù phép đất rừng, đại gia lò gạch xây dựng quần thể biệt thự hoành tráng - Ảnh 6.

Ngoài những căn biệt thự kiên cố, ông Phan Ngọc Anh còn trồng cây, hoa để tạo cảnh quan.

Theo Đình Thức

Cùng chuyên mục
XEM