Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống "giặc" Covid-19, giúp dân vượt bão lũ

22/12/2020 20:59 PM | Sống

22/12/2020 - kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quận đội Nhân dân Việt Nam, hãy cùng nhìn lại những khoảng khắc ấn tượng trong gần 1 năm qua, những người lính anh dũng đã chống "giặc" Covid-19 và giúp nhân dân trước bão lũ như thế nào.

Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 1.

23h22 đêm 3/2, đoàn tàu liên vận xuất phát từ ga Nam Ninh, Trung Quốc tới ga Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn chở theo 2 hành khách, toàn bộ nhân viên từ lái tàu và tổ tàu đều đeo khẩu trang kín mít. Đây là thời điểm đầu khi dịch Covid-19 "tràn" vào Việt Nam. 2 ngày sau đó, chuyến tàu liên vận cuối cùng sang Trung Quốc được ấn định. Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất với phía Trung Quốc dừng các tuyến đường sắt liên vận Việt Nam - Trung Quốc thời điểm đó, trước diễn biến phức tạp của virus SARS-CoV-2


Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 2.
Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 3.
Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 4.

Bộ đội biên phòng phối hợp với các lực lượng hải quan, kiểm dịch để kiểm tra, kiểm soát hành khách chặt chẽ, như yêu cầu khai tờ khai y tế, đo thân nhiệt,...


Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 5.

Chị B.T.H cùng chồng người Trung Quốc và hai con trai về huyện Tiền Hải, Thái Bình ăn Tết từ ngày 16/1/2020. Gia đình 4 người quay trở lại Thượng Hải, được bộ đội biên phòng vận động không nên xuất cảnh giữa thời điểm dịch bệnh căng thẳng


Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 6.

áng 7/3, ngay khi Hà Nội ghi nhận ca bệnh Covid-19 đầu tiên - bệnh nhân 17, Binh chủng hoá học đã tiêu độc khử khuẩn toàn bộ phố Trúc Bạch, quận Ba Đình

S

Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 7.
Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 8.
Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 9.

Hoạt động được tiến hành một cách khẩn trương và quyết liệt, người dân hạn chế ra đường trong thời gian lực lượng chức năng làm nhiệm vụ


Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 10.

19h tối 28/3, Binh chủng Hoá học một lần nữa tiến vào khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai, tiến hành tiêu độc toàn bộ không gian trước, trong và phía sau của BV. Đồng thời, Bộ Tư lệnh Thủ đô vận chuyển hơn 600 người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung theo chỉ đạo của chính quyền Hà Nội. Thời điểm này, Bệnh viện Bạch Mai là ổ dịch lớn với 12 ca bệnh liên quan


Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 11.
Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 12.

Gần 70 cán bộ chiến sĩ của Binh chủng Hoá học, 10 trang bị chuyên dụng gồm các xe đặc chủng CDS 1000, Saniz 921, trạm tiêu độc đa năng, xe tẩy độc diệt trùng và nhiều thiết bị khác cùng các loại hoá chất chuyên dụng


Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 13.

Giữa tháng 7, khi dịch bệnh bùng phát trở lại tại Đà Nẵng, những chuyến bay đi đến từ "tâm dịch" đều bị hạn chế. Ngày 12/8 đánh dấu cột mốc chuyến bay đầu tiên đưa hành khách "mắc kẹt" từ Đà Nẵng về Hà Nội.


Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 14.

202 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay đều mặc bảo hộ phòng dịch trong suốt hành trình từ khi làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng, trên suốt chuyến bay và tới khu cách ly tại trường sỹ quan lục quân Sơn Tây, Hà Nội


Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 15.
Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 16.
Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 17.

Để hỗ trợ người dân trở về và cách ly thuận lợi, đơn vị quân đội đã có mặt từ sớm với 7 xe 29 và 45 chỗ, 3 xe tải chở hành lý để đưa mọi người về khu cách ly. Mọi phương tiện trước khi ra khỏi sân bay được phun khử khuẩn đầy đủ


Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 18.

Chuyến bay thứ 2 đưa công dân về sân bay Vân Đồn, lực lượng chức năng mệt nhoài sau khi hoàn thành nhiệm vụ


Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 19.

Bộ đội biên phòng chuẩn bị lương thực cho công dân trên đường từ sân bay về khu cách ly tập trung


Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 20.

Khu nhà ở sinh viên tại Pháp Vân - Tứ Hiệp, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội từ ngày 19/3 đã tiếp nhận hơn 1800 người từ nước ngoài về Việt Nam đến cách ly tập trung để phòng, chống Covid-19. Đến ngày 2-6/4, đơn vị tiến hành bàn giao công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung


Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 21.

Lực lượng tình nguyện, dân quân tự vệ hỗ trợ người dân vận chuyển đồ ra xe rời khu cách ly tập trung


Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 22.
Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 23.
Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 24.
Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 25.

Lực lượng quân đội kiểm tra các xe trước khi di chuyển đưa người dân về các tỉnh sau thời gian cách ly tập trung, đảm bảo tất cả quy trình đều được an toàn nhất


Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 26.

Ngày 11/10, trực thăng quân đội giải cứu thành công các thuyền viên tàu Vietship 01 bị mắc kẹt trên cabin tàu chìm


Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 27.
Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 28.
Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 29.
Ảnh: Loạt khoảnh khắc xúc động về những người lính trong suốt 1 năm vất vả, gian nan chống giặc Covid-19, giúp dân vượt bão lũ - Ảnh 30.

Sóng to, gió lớn, việc bay treo để đưa người xuống tiếp cận mất rất nhiều thời gian để đảm bảo an toàn. Lần lượt 3 chuyến bay đưa các thuyền viên lên bờ an toàn trong tiếng vỗ tay của người dân đứng theo dõi

Minh Nhân - Phương Thảo

Cùng chuyên mục
XEM