Anh là nước đầu tiên trên thế giới cho phép tình nguyện viên phơi nhiễm SARS-CoV-2

18/02/2021 08:03 AM | Thời sự

Anh hôm nay (17/2) đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép các tình nguyện viên phơi nhiễm với virus SARS-CoV-2 để có thể nghiên cứu sâu hơn về căn bệnh này.

Anh là nước đầu tiên trên thế giới cho phép tình nguyện viên phơi nhiễm SARS-CoV-2

Theo các nhà khoa học Anh, cuộc thử nghiệm sẽ bắt đầu trong vòng một tháng tới. 90 tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 - 30 sẽ được tiếp xúc với một lượng virus nhỏ nhất có thể khiến con người phơi nhiễm và chịu sự giám sát y tế chặt chẽ trong ít nhất 14 ngày.

Giáo sư y học thực nghiệm Peter Openshaw tại Đại học Hoàng gia London, đồng chủ trì dự án với lực lượng đặc nhiệm vaccine của Chính phủ Anh và Công ty lâm sàng hVIVO cho biết, ưu tiên tuyệt đối là sự an toàn của các tình nguyện viên. Vì thế, virus được sử dụng không phải là biến thể mới mà là loại xuất hiện ở Anh kể từ tháng 3 năm ngoái.

Anh là nước đầu tiên trên thế giới cho phép tình nguyện viên phơi nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Sky News)

Trên thực tế, phương pháp thử nghiệm phơi nhiễm này đã được thực hiện trong nhiều thập kỷ để giúp giới khoa học tìm hiểu sâu thêm về những bệnh như sốt rét, cúm, thương hàn hay dịch tả và từ đó phát triển các phương pháp điều trị, cũng như vaccine phòng ngừa.

Thu Hoài

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện khởi nghiệp của đại gia Minh "xoài": Vì yêu mà bỏ "quan lộ" đi buôn, buôn xoài lỗ to phải bán nhà trả nợ

Nổi tiếng trong giới bất động sản với tên gọi Minh Him Lam, nhưng thực ra trước khi trở thành ông chủ quyền lực của Tập đoàn Him Lam, doanh nhân này nổi danh với cái tên Minh "xoài" bởi một thương vụ buôn bán kinh điển....

Câu chuyện kinh doanh

Tôi đi thi Shark Tank – Có thật bầm dập vì cá mập? Xác tan vì Shark Tank? (Phần 1)

Mặc dù không phủ nhận là mình cũng ‘te tua tơi tả’ khi tham gia Shark Tank, nhưng theo chị Đỗ Phan Hoàng Sương – Founder của Dalat Foodie, chị vẫn thấy không sao cả, "vì cuộc đời đôi khi có ước có muốn, cũng chưa chắc được cơ hội ‘bầm dập’ và 'xác tan' như thế này".

VN-Index giảm phiên mạnh nhất từ sau Tết, cổ phiếu ngân hàng, thép, bất động sản bị bán ồ ạt

Sau những ngày "xanh vỏ đỏ lòng", thị trường giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay khi nhà đầu tư ồ ạt bán ra trên diện rộng.

Đọc thêm