'Anh khờ' Forrest Gump đã có trong tay 28 tỷ USD vì đầu tư vào Apple

09/07/2019 02:12 PM | Kinh doanh

Một nhân vật ngờ nghệch đáng yêu, nhưng thành tỷ phú nhờ vào những vận may hiếm có!

'Anh khờ' Forrest Gump đã có trong tay 28 tỷ USD vì đầu tư vào Apple

Trong bộ phim đạt giải Oscar Forrest Gump, có một phân đoạn chiếu nhân vật cùng tên được thủ vai bởi Tom Hanks nhận được bức thư cảm ơn của Apple sau khi đồng nghiệp 'Trung úy Dan' đầu tư cho anh vào một 'công ty hoa quả nào đó'. Bộ phim này đã công chiếu được 25 năm, và nếu như nhân vật này vẫn giữ những cổ phiếu của Apple thì giờ đã có tới hơn 28 tỷ USD!

Hiện ta không thể biết chắc được nhân vật Dan đã đầu tư bao nhiêu tiền lợi nhuận của công ty Tôm Bubba Gump (được sở hữu bởi Forrest Gump) vào Apple, nhưng ta cũng có thể dự tính là vào khoảng 100.000 USD. Với số tiền đầu tư này, Forrest Gump sẽ có khoảng 3% số cổ phiếu của hãng công nghệ Apple (1,476,460 cổ phiếu) vào năm 1980.

Khi cuốn tiểu thuyết Forrest Gump được ra mắt vào 1986, số cổ phiếu này đã có trị giá 46 triệu USD, còn khi bộ phim được công chiếu vào 1994 thì đã tăng lên 91,5 triệu. Đây là các con số rất ấn tượng, nhưng không 'nhằm nhò gì' nếu như ta đem so với những gì mà 'anh khờ' này có thể nhận được nếu giữ cổ phiếu đến tận bây giờ. Vào đầu tháng này, Apple có trị giá là 939,7 tỷ USD, và chỉ sở hữu 3% số đó thôi cũng giúp anh có trong tay 28,191 tỷ USD rồi.

Đúng vậy, gần 30 tỷ USD chỉ vì được một người bạn 'đầu tư hộ' vào một 'công ty vô danh nào đó'. Ước gì tất cả chúng ta đều có những người bạn tốt như 'Trung úy Dan' của Forrest Gump!


Theo M.Đức

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm