Ảnh hưởng bởi Covid-19, Shark Tank Việt Nam lùi lịch phát sóng mùa 4 sang 2021

11/06/2020 08:59 AM | Kinh doanh

Như vậy phải tới năm sau, khản giả mới có cơ hội gặp lại các startup và dàn cá mập đầy nghiêm túc nhưng cũng không kém phần hài hước của chương trình.

Ảnh hưởng bởi Covid-19, Shark Tank Việt Nam lùi lịch phát sóng mùa 4 sang 2021

Theo thông báo mới nhất từ fanpage Shark Tank Việt Nam, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đến nền kinh tế và các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, chương trình sẽ dời lịch ghi hình và phát sóng sang năm 2021.

Đối với những startup đã nộp hồ sơ đăng kí tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 4, phía ban tổ chức sẽ liên hệ lại để cập nhật hồ sơ tham gia Shark Tank Mùa 4 vào tháng 1/2021.

Ảnh hưởng bởi Covid-19, Shark Tank Việt Nam lùi lịch phát sóng mùa 4 sang 2021 - Ảnh 1.

Lịch trình dự kiến trong năm tới như sau:

- Lịch tiếp nhận hồ sơ gọi vốn: Tháng 1/2021

- Lịch vòng thẩm định: Tháng 4/2021

- Lịch ghi hình: tháng 6,7/2021

Trên fanpage của chương trình, nhiều khán giả bày tỏ nỗi thất vọng khi Shark Tank Việt Nam phải tạm dừng phát sóng. Một số người còn dự đoán với động thái lần này, có thể nhiều startup cũng không trụ nổi để đợi sang năm sau.

Ảnh hưởng bởi Covid-19, Shark Tank Việt Nam lùi lịch phát sóng mùa 4 sang 2021 - Ảnh 2.

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế của Mỹ dành cho các doanh nhân khởi nghiệp thuyết trình trước các nhà đầu tư (Shark) và thuyết phục họ đầu tư vào dự án kinh doanh của mình. Được sản xuất bởi Mark Burnett dựa theo chương trình "Dragons' Den" của Nhật Bản, Shark Tank rất thành công tại nhiều nước trên thế giới và hiện tại đã phát sóng mùa thứ 13 tại Anh, mùa thứ 11 tại Canada và thứ 7 tại Mỹ. Chương trình cũng 2 lần giành giải thưởng Primetime Emmy Award cho hạng mục chương trình truyền hình thực tế xuất sắc nhất.

Ảnh hưởng bởi Covid-19, Shark Tank Việt Nam lùi lịch phát sóng mùa 4 sang 2021 - Ảnh 3.

Shark Dzung

Tại Việt Nam, Shark Tank được công ty TV HUB độc quyền sản xuất mùa đầu tiên năm 2017 và đến nay đã trải qua 3 mùa phát sóng. Trong đó, số lượng thương vụ thành công và nguồn vốn cam kết đổ vào các startup cũng tăng theo các năm.

Theo thống kê của Shark Tank Việt Nam, mùa 3 chứng kiến 43 startup lọt vào vòng thương thuyết với các nhà đầu tư và được lên sóng. Có tổng cộng 28 thương vụ gọi vốn thành công, đạt tỷ lệ 65,12%.

Trong mùa này, Shark Việt là nhà đầu tư cam kết nhiều nhất, lên tới 188,3 tỷ đồng với 7 thương vụ. Shark Phạm Thanh Hưng cán đích ở vị trí thứ hai với 85,43 tỷ đồng. Tuy nhiên xét trong suốt lịch sử 3 mùa Shark Tank Việt Nam, Shark Hưng lại vị cá mập sở hữu thương vụ đầu tư "khủng" nhất, nằm trong Top 10 deal lớn nhất của Shark Tank Toàn cầu. Đó là thương vụ rót 1 triệu USD vào Mopo, startup sản xuất pin thông minh xuất hiện trong mùa 2.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Sẽ chuyển sang điều tra, khởi tố nếu trốn nộp thuế

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, các trường hợp cố tình không thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế sẽ bị thanh, kiểm tra và xử phạt hành vi trốn thuế, gian lận thuế theo quy định. Thậm chí, ngành thuế sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để khởi tố. Ngành thuế cũng khẳng định sẽ rà soát, điểm danh không để sót người có doanh thu lớn từ youtube lẩn tránh, cố tình trốn nộp thuế.

'Vua thép' Trần Đình Long: 'Trở thành tỷ phú đôla không làm thay đổi cách tôi sống'

Mỗi ngày, tỷ phú Trần Đình Long vẫn đi cà phê với bạn ở cùng một địa điểm từ 20 năm trước.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Đọc thêm