“Anh hùng Bôm” con trai Quốc Tuấn ở tuổi 20: Nỗ lực khổ luyện, chờ tiếp tục phẫu thuật

29/04/2022 08:15 AM | Sống

Bôm đã cao lớn và trưởng thành hơn nhưng tình yêu dành cho âm nhạc của cậu không hề thay đổi.

"Anh hùng Bôm" đã bước vào tuổi 20

5 năm trước, câu chuyện tình phụ tử của diễn viên Quốc Tuấn và con trai Bôm đã khiến hàng triệu khán giả của chương trình "Điều ước thứ 7" xúc động nghẹn ngào. Những cố gắng nỗ lực của "hai người anh hùng" này đã truyền cảm hứng sống tích cực tới những số phận đang trải qua khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Diễn viên Quốc Tuấn (sinh năm 1961) được yêu mến qua vai anh trưởng thôn trong phim "Người vác tù và hàng tổng" cùng hàng loạt vai diễn đã ghi sâu vào lòng nhiều thế hệ khán giả Việt Nam. Tuy nhiên, suốt nhiều năm, anh vắng bóng trên màn ảnh để tập trung chữa bệnh cho con.

Con trai Quốc Tuấn - bé Bôm (tên thật Nguyễn Anh Tuấn, sinh năm 2002) không may mắc căn bệnh hiếm gặp Apert (bệnh xương cứng sớm cục bộ, hẹp đường thở). Hành trình Quốc Tuấn đồng hành cùng con trai vượt qua bao đau đớn, khó khăn để chống chọi với bệnh tật đã khiến nhiều người phải nghiêng đầu kính phục.

Không những vậy, diễn viên Quốc Tuấn còn truyền cho con nghị lực và bản lĩnh vượt lên nghịch cảnh. Bằng khả năng thiên phú trong âm nhạc cùng nỗ lực luyện tập với đôi tay không được bình thường, Bôm đã thi đỗ vào khoa Piani Jazz - trường Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam, thậm chí còn đứng ở Top 5.

 “Anh hùng Bôm” con trai Quốc Tuấn ở tuổi 20: Nỗ lực khổ luyện, chờ tiếp tục phẫu thuật - Ảnh 1.

Câu chuyện xúc động của Quốc Tuấn và bé Bôm đã làm xúc động trái tim hàng triệu người


Hiện tại, bé Bôm ngày nào giờ đã trở thành chàng trai 20 tuổi, đang là sinh viên năm thứ 5 của trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hai năm nữa, cậu sẽ hoàn thành hệ Trung cấp của trường. Niềm đam mê âm nhạc không một ngày nào thôi chảy trong mạch máu và hơi thở của cậu.

Bôm có thể tập đàn ngày đêm, tập đến quên ăn quên ngủ, chưa bao giờ bố phải nhắc nhở. Diễn viên Quốc Tuấn từng kể, mỗi ngày Bôm dành ra 8-10 tiếng để tập đàn. Có những ngày anh ra ngoài giải quyết công việc, dặn Bôm ngủ sớm, thế nhưng 11 giờ về tới nhà vẫn thấy tiếng đàn vang lên khắp hành lang chung cư.

Vì sức khoẻ không được tốt, nên mỗi buổi tập đàn của Bôm đều rất vất vả. Lần nào tập, cậu cũng mướt mát mồ hôi, phải thay đến mấy cái áo.

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, Bôm đã gặt hái được thành quả là thành tích học tập tốt tại ngôi trường cậu đang theo học. Trong suốt nhiều năm liên tiếp, Bôm đều giữ vững vị trí top sinh viên có thành tích tốt nhất tại Khoa Jazz - Trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cậu cũng xuất hiện trong nhiều chương trình quy mô lớn về âm nhạc do nhà trường tổ chức.

 “Anh hùng Bôm” con trai Quốc Tuấn ở tuổi 20: Nỗ lực khổ luyện, chờ tiếp tục phẫu thuật - Ảnh 2.

Sắp bước vào những cuộc phẫu thuật tiếp theo

Được biết, nghệ sĩ Quốc Tuấn đang chờ ngày đưa con trai sang nước ngoài để thực hiện ca phẫu thuật trồng lại răng và chỉnh lại ngón tay. Mấy năm nay, việc phẫu thuật của Bôm bị trì hoãn do dịch Covid-19 nên sinh hoạt và học tập gặp rất nhiều khó khăn.

"Sức khỏe của Bôm tốt, chỉ cần đợi phẫu thuật trồng lại răng hàm trên. Hiện bạn ấy ăn uống và nói chuyện hơi khó. Hai năm nay chỉ ăn cháo liên tục. Các bác sĩ người nước ngoài vướng dịch Covid-19 nên cũng chưa sang mổ được cho Bôm. Tôi vẫn trăn trở chờ ngày con được phẫu thuật.

Về thể lực, gia đình luôn động viên con chuẩn bị tốt để sẵn sàng thực hiện các cuộc điều trị. Hầu hết các cuộc phẫu thuật lớn và quan trọng đều đã hoàn thành, chỉ còn làm thẩm mỹ tay và khuôn mặt.

Việc phẫu thuật tay cũng quan trọng, vì giờ Bôm tập đàn phải nỗ lực rất nhiều do tay còn cứng, phải vận dụng 200% so với người thường. Con phải dùng lực mạnh hơn mới bấm được phím đàn, có khi trời lạnh vẫn bật quạt để tập đàn vì ra nhiều mồ hôi quá. Tập đàn xong lần nào Bôm cũng phải thay áo, tôi chỉ lo con bị cảm", diễn viên Quốc Tuấn tâm sự trên Vietnamnet.

Vì thời gian tập đàn mỗi ngày của Bôm rất nhiều, nên hai bố con Quốc Tuấn không có nhiều thời gian trò chuyện như trước, chỉ tranh thủ lúc ăn cơm và trước giờ đi ngủ. Để giúp con cải thiện diễn đạt, nam diễn viên thường đặt ra những câu hỏi và khích lệ con trả lời.

Khi thấy Bôm áp lực với việc tập đàn, Quốc Tuấn cũng nhắc nhở con trai cân đối giữa học tập, nghỉ ngơi và tập luyện thể thao. Thi thoảng, hai bố con anh đi dã ngoại, du lịch cùng bạn bè để thư giãn, lấy lại năng lượng sau những giờ khổ luyện với cây đàn.

 “Anh hùng Bôm” con trai Quốc Tuấn ở tuổi 20: Nỗ lực khổ luyện, chờ tiếp tục phẫu thuật - Ảnh 3.
 “Anh hùng Bôm” con trai Quốc Tuấn ở tuổi 20: Nỗ lực khổ luyện, chờ tiếp tục phẫu thuật - Ảnh 4.
 “Anh hùng Bôm” con trai Quốc Tuấn ở tuổi 20: Nỗ lực khổ luyện, chờ tiếp tục phẫu thuật - Ảnh 5.

Bôm giờ đã là một chàng trai cao lớn, chững chạc và trưởng thành hơn.

Theo Bảo Quỳnh

Cùng chuyên mục
XEM